Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk: “Vốn hoá Tesla sẽ vượt xa cả Apple và Aramco cộng lại”

Nổi tiếng là người có những phát ngôn gây sốc, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk tiếp tục cho thấy sự lạc quan của mình khi tin rằng có ngày Tesla sẽ vượt xa nhà sản xuất iPhone.

Theo Electrek, Tesla mới đây công bố kết quả tài chính quý III/2022 với doanh thu không đạt kỳ vọng, nhưng lợi nhuận vẫn tăng trưởng.

Sau khi công bố kết quả, Tesla đã tổ chức hội nghị với các nhà phân tích, trong đó Giám đốc điều hành Elon Musk đã phát biểu nhằm trấn an các nhà đầu tư. Ông Musk thông báo hội đồng quản trị của Tesla đã thảo luận về chương trình mua lại cổ phần và đồng ý việc mua lại cổ phiếu từ 5 đến 10 tỉ USD sẽ là hợp lý.

Đó là dấu hiệu cho thấy công ty tin rằng cổ phiếu của họ đang bị định giá thấp và cũng là một cách để tăng giá cổ phiếu.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành Tesla còn chia sẻ: “Cách đây ít lâu, tôi nói rằng tôi nghĩ rằng Tesla có thể đáng giá hơn Apple, công ty trị giá khoảng 700 tỉ USD vào thời điểm đó.

Hiện Tesla có giá trị khoảng 700 tỉ USD dựa trên giá trị vốn hóa thị trường. Bây giờ tôi cho rằng chúng tôi có thể vượt xa mức vốn hóa thị trường hiện tại của Apple. Tôi thấy Tesla có giá trị hơn cả Apple và Saudi Aramco cộng lại”.

Hiện Apple trị giá 2.300 tỉ USD và công ty dầu khí Saudi Aramco trị giá khoảng 2.000 tỉ USD.

Vị giám đốc điều hành nhấn mạnh ngay cả trong một cuộc suy thoái tồi tệ, Tesla vẫn có thể tạo ra lượng tiền mặt lớn trong năm tới. Vì vậy ông tin rằng việc bắt đầu chương trình mua lại cổ phần sẽ rất hợp lý.

Cũng trong cuộc họp, ông nói về thương vụ đang diễn ra với Twitter. Musk mô tả Twitter là tài sản “đã chết mòn” một thời gian dài. “Bản thân tôi và các nhà đầu tư khác rõ ràng đang trả giá quá cao cho Twitter. Theo quan điểm của tôi, tiềm năng dài hạn của Twitter lớn hơn nhiều giá trị hiện tại”.

Thương vụ Musk mua Twitter gặp nhiều trắc trở khi tỷ phú liên tục thay đổi ý định. Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 4 khi CEO Tesla đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD. Twitter từ chối rồi lại đồng ý và hối thúc các cổ đông phê duyệt.

Sau đó, đến tháng 7, Musk lại thông báo sẽ hủy bỏ giao dịch, chủ yếu do tranh chấp về số lượng tài khoản ảo và spam trên Twitter. Twitter kiện Musk để vụ mua bán hoàn tất như dự kiến.

Sau nhiều tháng hỗn loạn và chi phí pháp lý ước tính lên tới 100 triệu USD, Musk lại đề nghị mua Twitter trở lại. Ông cho biết, nó sẽ giúp thúc đẩy việc tạo ra “X, ứng dụng cho mọi thứ”, tương tự siêu ứng dụng WeChat của Trung Quốc.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk sở hữu bộ sưu tập siêu xe khủng cỡ nào? | Tạp Chí Siêu Xe

Tham khảo: Electrek / Theo Nhịp sống thị trường

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top