Trước khi bàn giao, siêu phẩm triệu đô Bugatti Centodieci sẽ phải trải qua những quy trình nào?

Một chiếc Bugatti Centodieci sơn màu bạc cực hiếm, cực đẹp mới đây đã chính thức xuất xưởng và được chờ bàn giao tới tay khách hàng. 

Tuy vậy, trước đó, mẫu xe này cần phải trải qua một số hạng mục cuối trước khi xuất xưởng. Chiếc xe này cần phải trải qua một buổi lái thử xe với tay lái thử chuyên nghiệp của Bugatti – Anh Steve Jenny.

Bugatti Centodieci (2).jpg

Jenny là tay lái thử lâu năm nhất của Bugatti và đã lái quãng đường hơn 350.000 km cùng Bugatti Veyron, Chiron, Divo, Bugatti Centodieci và chiếc Bugatti La Voiture Noire độc nhất vô nhị.

Bugatti Centodieci (11).jpg

Tay lái thử này được giao nhiệm vụ để đảm bảo rằng mỗi chiếc xe đều vận hành một cách trơn tru, không gặp phải bất cứ vấn đề hay khuyết điểm nào trước khi được bàn giao. Anh đã lái khoảng 800 chiếc Bugatti kể từ khi gia nhập vào hãng Bugatti cho đến thời điểm hiện tại.

Bugatti Centodieci (3).jpg

Đối với chiếc Centodieci đặc biệt này, chủ sở hữu đã hoàn thiện chiếc xe bằng màu sơn bạc EB110 Argent, Jenny đã lái chiếc xe đi theo lộ trình quen thuộc quanh nhà máy Bugatti ở Molsheim, mất khoảng 5 tiếng và đi ít nhất 300 km.

Bugatti Centodieci (12).jpg

Tuyến đường bao gồm những con đường núi ngoằn ngoèo, đường cao tốc và cả chạy tốc độ thấp qua những ngôi làng nhỏ của người Alsatian, tất cả đều được thiết kế để mô phỏng các điều kiện mà khách hàng có thể gặp phải.

Bugatti Centodieci (7).jpg

Tay lái thử của Bugatti cũng có nhiệm vụ phát hiện ra những điểm khác biệt dù là nhỏ nhất giữa 10 mẫu Centodieci sắp được sản xuất. Ngoài việc được thử nghiệm trên đường phố, Centodieci còn được trải qua nhiều bài kiểm tra hiệu suất khác nhau tại đường băng sân bay địa phương.

Bugatti Centodieci (1).jpg

Những bài thử nghiệm này bao gồm trượt dốc tốc độ cao, thay đổi làn đường khẩn cấp và quy trình phanh khẩn cấp. Jenny cũng phân tích các lớp hoàn thiện vật liệu và các chi tiết đặt riêng được áp dụng cho mỗi Centodieci.

Bugatti Centodieci (9).jpg

Mỗi chiếc Bugatti phải vượt qua một danh sách đầy đủ các tiêu chí trước khi có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo và được thay thế bộ lọc hộp số, lắp bộ bánh xe cuối cùng, sửa chữa mọi điểm chưa hoàn hảo và chiếc xe chạy hết quãng đường 50 km lái thử cuối cùng.

Bugatti Centodieci (10).jpg

Jenny mô tả: “Thực sự chúng tôi phải rất kỹ lưỡng trong việc tạo ra một chiếc Bugatti, đặc biệt là một chiếc hiếm và độc đáo như Centodieci.

Vì chỉ có 10 chiếc được tạo ra nên cơ hội lái một chiếc xe đặc biệt như vậy là rất hiếm nên chúng tôi phải tập trung gấp đôi trong lần lái thử cuối cùng. Việc đảm bảo sự hoàn hảo nhất quán trên mỗi chiếc Centodieci và mỗi chiếc Bugatti là vô cùng quan trọng.”

https://www.youtube.com/watch?v=ABWe8eT9zgw
Chi tiết Bugatti Bolide – Siêu phẩm “điên rồ” 1825 mã lực, trên 500 km/h | Tạp Chí Siêu Xe

Tham khảo: Bugatti

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top