Triệu hồi hơn 6.000 xe điện VinFast VF8 ở hai phiên bản Eco và Plus gặp lỗi liên quan hệ thống phanh, sản xuất trong giai đoạn tháng 9/2022 đến 2/2023

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đăng tải thông tin VinFast triệu hồi mẫu xe điện VF8 ở cả 2 phiên bản đang bán tại Việt Nam là Eco và Plus gặp lỗi liên quan hệ thống phanh.

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đăng tải thông tin VinFast triệu hồi mẫu xe điện VF8. Tổng số lượng xe được triệu hồi là 6.032 chiếc, trong đó có 3.549 chiếc đã bán ra thị trường và 2.483 chiếc tồn kho.

Các mẫu xe thuộc diện triệu hồi sẽ được thay thế bu-lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước với khớp nối chịu lực.

Nguyên nhân là lực xiết bu-lông không đủ, dẫn đến liên kết giữa kẹp phanh và khớp nối chịu lực bị lỏng sau một thời gian sử dụng, tạo ra tiếng ồn và có nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng phanh của xe.

 Kẹp phanh trước trên VF 8 có nguy bị lỏng sau một thời gian sử dụng.

Kẹp phanh trước trên VF8 có nguy bị lỏng sau một thời gian sử dụng.

“Do tài liệu DCO thay đổi lực xiết bu lông bộ kẹp phanh và khớp nối (theo thiết kế mới thay đổi bulong M12 lên M14) của đơn vị thiết kế EDAG đã không được gửi đến cho nhà sản xuất ZF cung cấp cụm chi tiết phanh cho VINFAST.

Đơn vị lắp ráp ZF vẫn giữ nguyên tiêu chuẩn lực xiết cũ áp dụng cho bulong mới”, VinFast đưa tin.

Thời gian kiểm tra và thay thế bu-lông khoảng gần 45 phút/xe, toàn bộ chi phí sẽ được VinFast chi trả. Hãng xe Việt Nam cho biết chưa ghi nhận bất kỳ sự cố hay phản ánh của khách hàng liên quan đến vấn đề này.

Trước đó vào tháng 2, VinFast cũng đưa ra thông báo triệu hồi với nội dung tương tự. Tuy nhiên số lượng xe được yêu cầu triệu hồi vào thời điểm đó chưa đến 2.800 xe.

VinFast VF8 hiện được phân phối với 2 phiên bản là Eco và Plus, giá bán lần lượt 1,094 tỷ và 1,263 tỷ đồng. Nếu mua kèm pin, giá xe VF8 từ 1,459 tỷ đồng cho bản Eco và 1,639 tỷ đồng cho phiên bản Plus.


Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup gửi tâm thư tới nhân viên: “VinFast là dự án kinh doanh nhưng được lập ra với một sứ mệnh cao cả”

Mới đây, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup ông Phạm Nhật Vượng vừa có tâm thư gửi tới toàn bộ cán bộ và nhân viên trong tập đoàn nói về tầm quan trong của VinFast.

Mới đây, một nguồn tin được xem là nội bộ của Tập đoàn Vingroup đã tiết lộ thông tin về một chương trình đào tạo nội bộ có tên “Người Vingroup lan toả giá trị VinFast” mà giảng viên đặc biệt không ai khác chính là Chủ tịch tập đoàn Phạm Nhật Vượng.

Tại đây, một số thông điệp đặc biệt mà ông Phạm Nhật Vượng gửi đến nhân viên Vingroup cũng được tiết lộ.

Mở đầu buổi hội thảo “Người Vingroup lan toả giá trị VinFast”, ông Phạm Nhật Vượng chia sẻ:

VinFast không làm chính trị, cũng không lẫn lộn kinh doanh với công việc xã hội. VinFast rõ ràng là một dự án kinh doanh. Chỉ có điều VinFast là dự án kinh doanh được lập ra với sứ mệnh cao cả. Thực sự rất cao cả: Đó là xây dựng bằng được một thương hiệu Việt Nam cao cấp và có đẳng cấp trên thị trường quốc tế.

Dự án này không chỉ để người Việt Nam tự hào mà tất cả những người tham gia vào việc xây dựng và phát triển thương hiệu này dù họ đang ở đâu và mang quốc tịch nào đều có thể tự hào .

Vì đây là sản phẩm phục vụ cho việc phát triển xã hội, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh, bảo vệ môi trường, giúp cho nhân loại có cuộc sống an toàn hơn, tốt hơn. Chính vì sứ mệnh cao cả này nên dù vô vàn khó khăn, ban lãnh đạo quyết tâm làm và làm cho bằng được ”.

Ông Phạm Nhật Vượng cũng nêu ra những khó khăn bao gồm: 1. Xuất phát điểm rất thấp 2. Chuẩn mực hướng tới lại rất cao với sản phẩm công nghệ có độ phức tạp lớn 3. Nguồn vốn cần đầu tư lớn.

Trong điều kiện đó, hàng loạt các dự án tối ưu chất lượng sản phẩm đã được triển khai nhưng để đáp ứng 2 cam kết trọng tâm của VinFast cho khách hàng là sản phẩm tốt, giá tốt, dịch vụ hậu mãi cực tốt thì còn rất nhiều việc phải làm và phải làm NGAY.

Ông Phạm Nhật Vượng cũng nhấn mạnh:

Việc xây dựng thương hiệu quốc gia đẳng cấp quốc tế không phải là việc mà một doanh nghiệp có thể tự mình làm nên mà cần sự ủng hộ của cả dân tộc. VinFast tiên phong, làm gương và kêu gọi sự đồng hành của tất cả mọi người và trước hết là người Vingroup phải hiểu, tự hào và hành động cho niềm tự hào đó.

Trước hết, sẽ thật không đúng nếu người Vingroup, VinFast không lan toả được tinh thần đó, lại không hiểu hết được các giá trị, cam kết trọng tâm của VinFast hướng đến khách hàng cũng như sứ mệnh và giá trị mà VinFast dành cho khách hàng. Chúng ta đang làm việc rất kém và cần phải thay đổi.

Đồng thời có 3 cam kết trọng tâm chúng ta cũng làm chưa tốt. Xe vẫn còn nhiều lỗi dù đã khắc phục nhanh được phần lớn các lỗi. Kinh doanh thì chỉ biết khuyến mại, hậu mãi thì yếu. Tất cả việc này chúng ta phải chấn chính trong tháng 3 này.

Sau đó, mỗi người Vingroup, VinFast sẽ chủ động hành động để hiện thực hoá cam kết của VinFast với khách hàng:

– Đầu tiên là luôn lắng nghe ý kiến phản hồi từ tất cả mọi người. 70.000 cán bộ nhân viên là 70.000 nguồn tin giúp VinFast lắng nghe ý kiến khách hàng và nhanh chóng cải thiện sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu hợp lý của khách hàng. 

– Tiếp theo là lan toả các giá trị để khách hàng hiểu được giá trị thực sự của các sản phẩm VinFast. Không có lý do gì khách hàng phải lo lắng khi sử dụng sản phẩm của VinFast.

Nếu có bất kỳ điều gì phát sinh, VinFast sẽ chịu trách nhiệm bảo hành chu đáo, cực tốt trong vòng 10 năm. Cúng ta bảo hành 10 năm, các hãng chỉ bảo hành 5 năm, tại sao khách hàng còn phải lo lắng? 

– Cuối cùng, hãy tự mình trải nghiệm, trải nghiệm sản phẩm của VinFast rồi so sánh với sản phẩm của các thương hiệu nhập khầu khác để thấy sự khác biệt rõ nét về giá trị. “ Sản phẩm VinFast tốt, giá tốt và dịch vụ hậu mãi cực tốt” là lời hứa thương hiệu mà bất kỳ người Vingroup, người VinFast nào cũng phải có trách nhiệm chung tay thực hiện và tự hào về điều đó”.

https://www.youtube.com/watch?v=7twcfc8_91U&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=1
Nỗi khổ của đại gia Minh Nhựa và Mailisa Khánh có Hypercar mà chẳng được đi | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Zingnews / cafef

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top