Thêm ảnh mới nhất của Lamborghini Aventador V12 2024: Siêu xe hybrid đầu tiên của “siêu bò” Ý

Thương hiệu siêu xe nước Ý – Lamborghini vừa tiết lộ những hình ảnh mới nhất của chiếc siêu xe Lamborghini Aventador phiên bản hybrid.

Một bức hình được chụp từ tạp chí Lamborghini cho thấy những hình ảnh chính thức đầu tiên của chiếc siêu xe mới.

Vừa qua, Lamborghini đã tiết lộ hình ảnh 2 chiếc siêu xe one-off với động cơ V12 hút gió tự nhiên.

Trong bản công bố, hãng xe cho biết chỉ còn một vài tuần nữa là đến ngày ra mắt của chiếc siêu xe thể thao hybrid đầu tiên của Lamborghini. Thế nhưng đây mới là những hình ảnh đầu tiên được tiết lộ đến báo chí.

Tuy không có quá nhiều hình ảnh chi tiết nhưng có thể thấy rõ phần ống xả khí hình lục giác được đặt thẳng hàng với 2 đèn LED.

Thiết kế của ống xả giống với nhiều bản thiết kế tiền nhiệm và đã từng xuất hiện ở tài liệu bị rò rỉ cách đây vài tuần.

“Vẫn có nhiều thứ cần phải thay đổi nhưng điểm đặc trưng của Lamborghini chắc chắn vẫn sẽ được lưu giữ”, đại diện Lamborghi chia sẻ.

Câu nói này có thể ám chỉ hãng xe vẫn sẽ tiếp tục sử dụng động cơ V12 hút khí tự nhiên, kể cả trên phiên bản Hybrid.

Trong khi các thương hiệu khác đã giảm kích thước động cơ xuống còn xuống V8 thì việc Lamborghini vẫn dùng V12 theo truyền thống công ty là điều đáng ngưỡng mộ.

Một mặt khác, câu nói trên cũng có thể nói đến ngôn ngữ thiết kế đặc biệt của Lamborghini, kể cả khi không phải lúc nào nó cũng được đánh giá cao.

Mitja Borkert và đội ngũ Lamborghini Centro Stile cùng tham gia thiết kế 2 chiếc Invencible và Autentica. Sau khi ra mắt, nhu cầu mua dòng siêu xe mới này đã tăng cao với hơn 3.000 đơn hàng đặt trước.

Lamborghini Aventador phiên bản hybrid không chỉ thân thiện với môi trường hơn mà có hiệu suất hơn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Dù chưa có thông tin nào về hiệu suất của mẫu xe mới nhưng khả năng động cơ có thể đạt đến 800 mã lực là không khó.

Trên thực tế, chiếc Countach LPI-800 dù chỉ được trang bị công nghệ siêu nạp nhưng đã đạt đến mức 800 mã lực. Một vài tin đồn cho rằng siêu xe mới có thể đạt tới 1.000 mã lực.

Mới đây CarBuzz đã khám phá ra tệp âm thanh sử dụng cho hệ thống cảnh báo cho người đi bộ phía ngoài nghe thấy và động cơ sẽ cung cấp năng lượng thông qua hộp số ly hợp kép đến hệ dẫn động bốn bánh. Vì vậy, động cơ hybrid V12 sẽ có chế độ hoàn toàn bằng điện chuyên dụng.


Xem trước bộ đôi Lamborghini V12 cuối cùng, sau đây sẽ toàn siêu xe điện êm ru chưa biết nẹt pô kiểu gì

Lamborghini Invencible và Lamborghini Autentica đánh dấu thời khắc chia tay của thương hiệu Italia với động cơ V12 danh tiếng để chuyển sang sử dụng phiên bản mới trang bị công nghệ điện hóa.

Sau ngày Ultimae Edition – phiên bản “tối thượng” của Lamborghini Aventador chào sân, nhiều khách hàng đã nghĩ rằng họ không còn cơ hội để mua thêm bất kỳ chiếc xe Lamborghini chạy động cơ V12 nào nữa.

Tuy vậy, thương hiệu Italia đã cho họ cơ hội cuối cùng (dù rất khó khăn) để làm được điều này thông qua cặp đôi có tên Lamborghini Invencible và Lamborghini Autentica.

Với sản lượng mỗi dòng tên một chiếc, cả Lamborghini Invencible ở phân khúc coupe và Autentica ở phân khúc roadster hứa hẹn đều sẽ có giá trị tăng chóng mặt trong những năm kế tiếp.

Khung gầm xe, như thường lệ, vẫn là loại dùng chung với Aventador đã đồng hành cùng Lamborghini trong 12 năm qua.

Thiết kế Lamborghini Invencible và Autentica đều cố tình được làm khá hoài cổ với nhiều nét chấm phá mượn từ các xe chạy V12 trước đây của Lamborghini chẳng hạn Reventon (phiên bản đặc biệt của Murcielago khoác lớp áo cải tiến sau này được Aventador ứng dụng) hay Veneno – phiên bản hoang dã nhất của Aventador.

Thêm vào đó, âm hưởng mượn từ Lamborghini Sesto Elemento (một bản đặc biệt của Lamborghini Gallardo) thể hiện qua cánh gió sau hay Lamborghini Essenza SCV12 (siêu xe đua 818 mã lực) thể hiện qua ca pô cũng được nhắc tới.

Nội thất cả 2 xe đều có nét khá riêng khi bỏ qua hệ thống thông tin giải trí và thay vào đó là hốc gió điều hòa được hãng in 3D.

ời chia tay sau cuối của Lamborghini sử dụng phiên bản động cơ V12 mạnh nhất từng ứng dụng trên một mẫu xe phổ thông của hãng với công suất 769 mã lực, mô-men xoắn 720Nm giống Ultimae.

Mức giá của cả 2 xe Lamborghini Invencible và Autentica không được công bố, tuy nhiên con số người dùng bỏ ra có lẽ phải lên tới mức 7 chữ số xét tới việc phiên bản Ultimae đi trước vốn đã có giá 500.000 USD.

Mẫu xe kế tiếp chạy động cơ V12 của Lamborghini dự kiến sẽ ra mắt trong nửa đầu 2023 và thế chỗ trực tiếp Aventador.

Tuy nhiên, động cơ V12 mà mẫu xe này sử dụng được phát triển hoàn toàn mới và là một phần của hệ thống hybrid sạc điện xe sử dụng.

Một số hình ảnh của Lamborghini Autentica:

https://www.youtube.com/watch?v=m3OIOpF10bw
“Siêu bò” Lamborghini Aventador SVJ với ngoại thất 7 sắc cầu vồng độc nhất VN | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: CarBuzz / zingnews

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top