Thấy gì từ chuyện Mercedes-Benz C250 với mặt ca-lăng “zin” vẫn bị trượt đăng kiểm: Không chỉ cho thấy lỗi của một cá nhân mà còn nêu lên thực trạng máy móc của cả ngành

Chiếc Mercedes trượt oan đăng kiểm và sự máy móc trong kiểm định ô tô - 1

Độc giả Nguyên Vũ – Chuyện chiếc Mercedes-Benz C250 với mặt ca-lăng “zin” nhưng vẫn bị đăng kiểm viên đánh trượt không chỉ cho thấy lỗi của một cá nhân mà còn nêu lên thực trạng máy móc của cả ngành.

Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao trước thông tin một chiếc Mercedes-Benz C250 của chủ xe ở TPHCM bị từ chối đăng kiểm do “hình ảnh xe trên hệ thống khác với thực tế”.

Đăng kiểm viên “đánh trượt” vì cho rằng chủ xe đã thay mặt ca-lăng “zin” của xe sang một loại khác, không giống với hình ảnh xe lưu trong hồ sơ của cơ quan này.

Chiếc Mercedes trượt oan đăng kiểm và sự máy móc trong kiểm định ô tô - 1
Chiếc Mercedes-Benz C250 phiên bản Exclusive của chủ xe (Ảnh: L.V).

Mặc dù chủ xe đã khẳng định xe mình nguyên bản, đồng thời giải thích rằng dòng Mercedes-Benz C250 đời 2015 có 2 phiên bản là Mercedes-Benz C250 Exclusive (như xe của anh) và C250 AMG nhưng đăng kiểm viên vẫn không chịu. Chủ xe cũng liên hệ với trạm đăng kiểm trước đây để trích xuất hình ảnh, khẳng định rằng xe không thay đổi ca-lăng.

Tất cả những nỗ lực này đều không được chấp nhận. Chỉ đến khi báo chí phản ánh, cộng đồng lên tiếng thì dường như cơ quan đăng kiểm mới xem xét lại. Để rồi sau đó đại diện Cục Đăng kiểm đã phải lên tiếng khẳng định chủ phương tiện không có lỗi.

Cái sai của đăng kiểm viên khi xử lý hồ sơ của chiếc Mercedes-Benz C250 thì đã rõ, nhưng câu chuyện này còn đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh việc đăng kiểm xe cơ giới hiện nay.

Cuối năm 2022, Cục Đăng kiểm đã đưa ra các hạng mục được đánh giá thuộc khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng, không ảnh hưởng tới an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (ATKT & BVMT), vẫn được cấp Giấy chứng nhận kiểm định ATKT & BVMT theo quy định.

Chiếc Mercedes trượt oan đăng kiểm và sự máy móc trong kiểm định ô tô - 2

Trong đó, mục thứ hai bao gồm: “thân vỏ, buồng lái, thùng hàng bị lọt khí từ động cơ, khí xả vào trong khoang xe, buồng lái; trường hợp xước lớp sơn phủ của xe mà không gây móp méo không làm ảnh hưởng đến nhận dạng của xe; lưới tản nhiệt, mặt ca lăng thay thế có cùng hình dáng, kích thước, vật liệu với lưới tản nhiệt, mặt ca-lăng cũ, không làm thay đổi kết cấu của xe”.

Giả sử chiếc xe trên có thay đổi mặt ca-lăng đi nữa nhưng không làm thay đổi kết cấu của xe thì vẫn phải đủ điều kiện đăng kiểm chứ?

Thứ 2, chủ xe cũng đã tìm cách chứng minh rằng với mặt ca-lăng đó thì trung tâm đăng kiểm trước đây vẫn cấp chứng nhận. Thế nhưng bây giờ khi đi làm kiểm định lại bị đánh trượt. Điều này đồng nghĩa với việc một trong hai trung tâm đăng kiểm đã làm sai? Hoặc là trung tâm đăng kiểm trước đây “dễ dãi”, hoặc trung tâm đăng kiểm lần này “máy móc”.

Chiếc Mercedes trượt oan đăng kiểm và sự máy móc trong kiểm định ô tô - 3
Đăng kiểm viên căn cứ vào hình ảnh chiếc C250 trên hệ thống để so sánh, đối chiếu và “đánh trượt” chiếc của chủ xe mà không hề quan tâm tới các phiên bản của model này (Ảnh từ chủ xe).

Thứ 3, lãnh đạo Cục đăng kiểm có trả lời báo chí rằng “sự việc có thể do đăng kiểm viên bị nhầm lẫn giữa các dòng xe”. Nhưng thực tế đăng kiểm viên này cũng “có lý” vì trích xuất hình ảnh trên hệ thống thì chỉ ghi chung chung là C250 chứ không nêu rõ là C250 AMG (như trong ảnh trên) hay C250 Exclusive (của chủ xe). Vậy phải chăng hệ thống dữ liệu của Cục đăng kiểm cũng chưa thực sự rõ ràng?

Chiếc Mercedes trượt oan đăng kiểm và sự máy móc trong kiểm định ô tô - 4
Không khó để tra cứu trên Internet về hình ảnh C-Class 2015 của Mercedes-Benz, từ trái qua phải là C200, C250 Exclusive và C250 AMG (Ảnh: MBV).

C-Class là dòng xe bán rất chạy của Mercedes-Benz Việt Nam. Bởi vậy, nếu chủ xe trên gặp rắc rối khi đi đăng kiểm thì hẳn cũng không ít người có thể rơi vào hoàn cảnh tương tự. Sau tất cả, chủ xe và các tài xế sẽ là người phải chịu. Quan trọng hơn, nếu thay mặt ca-lăng để đúng với hình ảnh, như lời của đăng kiểm viên, thì rõ ràng chủ xe đang “từ đúng thành sai”.

Người đi một chiếc Mercedes-Benz như chủ xe ở trên tôi tin rằng họ ở trên mức mặt bằng chung của xã hội, nhưng đã phải vô cùng vất vả khi đi làm đăng kiểm. Vậy thử hỏi còn biết bao nhiêu chủ xe, bao nhiêu phương tiện khác cũng gặp khó khi đi làm thủ tục? Vấn đề này có lẽ không chỉ là sai sót, sự máy móc của một cá nhân mà có lẽ cả ngành cần nghiêm túc xem xét lại.

Độc giả Nguyên Vũ / Dantri

https://tapchisieuxe.com/biet-thu-di-dong-mercedes-benz-s450-nay-co-gi-dac-biet-ma-nu-dai-gia-rao-ban-toi-2-ty.html

“Biệt thự di động” Mercedes-Benz S450 này có gì đặc biệt mà nữ “đại gia” rao bán tới 2 tỷ?

Chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 do một nữ tài xế điều khiển gặp tai nạn khá nghiêm trọng, mới đây chiếc xe đã được rao bán với giá lên tới 2 tỷ đồng.

Sáng sớm ngày hôm nay, trên một số diễn đàn xe xuất hiện một chiếc Mercedes-Benz S450 được rao bán với giá 2 tỷ đồng đã thu hút sự chú ý từ đông đảo cộng đồng mạng trong nước.

Tìm hiểu mới hay chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 này đã gặp tai nạn khá nghiêm trọng cách đây ít ngày. Chính vì thế mẫu xe sang Mercedes-Benz S450 này mới có gí chỉ 2 tỷ đồng.

Cụ thể, chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 độ lên body kit của bản Maybach gặp nạn vào ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại khu vực khu phố 4, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, nữ tài xế bất ngờ bị mất kiểm soát, sau đó, chiếc xe Mercedes-Benz S450 này lao vào một nhà dân bên đường.

Cú va chạm mạnh khiến cho 1 mái hiên, phòng khách và nhiều tài sản khác của ngôi nhà này đổ sập, hư hỏng nghiêm trọng. Rất may mắn là vụ tai nạn này không xảy ra thương vong về người. Đến chiều tối cùng ngày, chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 mang biển số 61A-900.79 đã được xe cứu hộ kéo rời khỏi hiện trường vụ việc.

Như vậy, sau khoảng 2 tuần xảy ra vụ tai nạn, nữ chủ nhân chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 độ lên body kit của bản Maybach đã quyết định không sử chữa mà rao bán lại với giá 2 tỷ đồng.

Lướt nhanh qua các trang mua bán xe đã qua sử dụng, hiện dòng xe sang Mercedes-Benz S450 2020 đang được giao dịch từ 3,8 tỷ đồng đến 4,6 tỷ đồng, mức giá này tùy theo độ đẹp và số đồng hồ km của xe. Như vậy, giá bán chiếc Mercedes-Benz S450 từng xảy ra tai nạn chỉ rẻ hơn phân nửa, chưa tính chi phí sửa chữa lại xe.

Chính vì điều này mà không ít người tỏ ra khó hiểu với mức giá rao bán của chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 đời cũ này, hình ảnh chụp lại cho thấy, phần đầu xe hư hỏng nghiêm trọng, 1 gương xe bị vỡ nhưng chưa rõ là bên trong khoang lái, túi khí có bung ra hay không. Ước tính chi phí sửa chữa xe cũng đã trên nửa tỷ đồng.

Thông tin chúng tôi tìm hiểu có được, trước khi xảy ra tai nạn, nữ tài xế chỉ mới mua được chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 này được 3 tháng. Mức giá mua không được tiết lộ nhưng xe đã độ lại lưới tản nhiệt và mâm của phiên bản xe siêu sang Mercedes-Maybach S450.

Hiện tin tức rao bán xe sang Mercedes-Benz S450 đã qua tai nạn với giá 2 tỷ đồng đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mercedes S 450 sở hữu những trang bị tương tự như dòng Mercedes-Maybach – Một dòng xe cao cấp dành cho những ông chủ và doanh nhân thành đạt. Đây được giới phê bình đánh giá là một mẫu xe kết hợp đầy đủ hai yếu tố phong cách và vị thế.

Đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt 3 nan kép mạ chrome ngang, cản trước khỏe khoắn, logo ngôi sao 3 cánh của Mercedes đặt trang trọng trên nắp capo. Dải đèn pha Multibeam LED thế hệ mới nhất áp dụng công nghệ Ultra Ranger với 84 bóng LED điều khiển riêng biệt giúp tăng cường độ sáng.

Thân xe được trang trí bởi những dải chrome sáng bóng, tay nắm cửa mạ chrome, cửa hít bốn cánh tích hợp tính năng mở khóa không cần chìa Keyless-GO, gương chiếu hậu gập điện, chỉnh điện tích hợp đèn báo rẽ, bộ mâm hợp kim kích thước 18 inch 5 chấu, bọc trong lốp Runflat gợi nhớ tới những mẫu xe thể thao Mercedes-AMG nhưng không kém phần lịch lãm sang trọng.

Đuôi xe là một tuyệt tác thiết kế, tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với người nhìn. Cụm đèn hậu LED được thiết kế theo hình tượng đôi cánh vuốt cao ôm lấy đuôi xe, tạo nên những đường cong mềm mại, cuốn hút. Bên dưới là một dải chrome dài nối liền cụm đèn phản quang. Ngay bên dưới là bộ đôi ống xả hình thang mạ chrome sáng bóng.

Bước vào trong cabin của Mercedes S 450, chúng ta sẽ thấy một thiết kế hoàn toàn mới, từ việc bố trí bảng điều khiển, cho tới những vật liệu cao cấp được sử dụng như gỗ Burr Walnut nâu bóng, ốp da được chế tác và chọn lọc từ những con bò miền nam nước Đức.

Bảng điều khiển trung tâm được thiết kế làm ba khối, chính giữa là khu điều kiển chính. Màn hình điều khiển trung tâm có kích thước 12.3 inch liền khối nối liền bảng điều khiển và màn hình giải trí với độ phân giải full HD, tùy chỉnh 3 phong cách: Sport – Classic – Progressive.

Các phím bấm, điều hướng được bọc nhôm cho phản hồi rõ ràng, Vô lăng được trang bị phím cảm ứng điều khiển hai màn hình hoạt động mượt mà, không có độ trễ, lẫy chuyển số DIRECT SELECT tích hợp phía sau.

Đây cũng là lần đầu tiên vô lăng của chiếc xe này được tích hợp chế độ ga tự động và giới hạn tốc độ trên vô lăng, ghi nhớ 3 vị trí. Hộc đựng đồ phía trước tích hợp sạc không dây, hai cổng kết nối USB.

Mercedes S 450 được trang bị động cơ V6 3.0L tăng áp công suất cực đại 367 mã lực, mô-men xoắn cực đại 480 Nm, hộp số tự động 9 cấp 9G-TRONIC, dẫn động cầu sau, tăng tốc từ 0-100km/h trong 5,4 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 250km/h.

Với 4 chế độ lái thông minh của Dynamic Select bao gồm: Eco – Comfort – Sport – Invidiual, khách hàng sẽ có những trải nghiệm thú vị trên từng cung đường. Hệ thống treo khí nén Air-Matic cũng sẽ mang lại sự êm ái mỗi khi xe đi qua những chặng đường gồ ghề.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk sở hữu bộ sưu tập siêu xe khủng cỡ nào? | Tạp Chí Siêu Xe

Ảnh: Xe Quảng Ninh

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top