Sướng như khách hàng tậu xe điện VinFast VF8 tại thị trường Mỹ: Được hoàn thuế lên tới 180 triệu, bước tiến dài của thương hiệu Việt tại Mỹ

Sướng như khách hàng tậu xe điện VinFast VF8 tại thị trường Mỹ: Được hoàn thuế lên tới 180 triệu, bước tiến dài của thương hiệu Việt tại Mỹ

Los Angeles, California, ngày 17/4/2023 (tức 18/4 giờ Việt Nam) – hãng xe điện Việt Nam VinFast công bố mẫu xe VinFast VF8 đã được phê duyệt đủ điều kiện tham gia Dự án Hoàn thuế Xe sạch (Clean Vehicle Rebate Project – CVRP) từ Ủy ban Tài nguyên Không khí California (CARB).

Theo đó, khách thuê hoặc mua xe VinFast VF8 tại California có thể được hưởng mức hoàn thuế từ 2.000 – 7.500 USD/xe.

Chương trình CVRP áp dụng cho người thuê và mua xe VinFast VF8, bao gồm cả khách thuê xe VinFast VF8 City Edition của VinFast từ đầu tháng 3 năm nay. Để được hoàn thuế, khách hàng tại California có thể đăng ký hoàn thuế theo chương trình CVRP.

Chủ xe VinFast VF 8 tại California có thể được nhận thêm khoản ưu đãi thuế lên đến 7.500 USD - Ảnh 1.

Nếu đủ điều kiện, khách hàng có thể được hưởng khoản hoàn thuế lên đến 7.500 USD. Các khách hàng sử dụng mẫu xe VinFast VF8 tiêu chuẩn trong tương lai có thể đăng ký CVRP ngay sau khi sở hữu xe.

Cùng với phê duyệt của CARB, VinFast VF8 sẽ tự động đủ điều kiện để tham gia vào các chương trình ưu đãi thuế do Trung tâm Năng lượng Bền vững quản lý tại một số bang khác ở Mỹ như Oregon, Vermont, Connecticut, New York, New Jersey và Massachusetts.

VF 8 và VinFast VF9 của VinFast cũng đã chính thức được đưa vào danh sách các phương tiện đủ điều kiện tham gia Chương trình Xe Không khí Sạch của California, cho phép di chuyển miễn phí trong làn đi dành cho dòng xe không phát thải (HOV lane).

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Tổng Giám đốc VinFast Bắc Mỹ cho biết: “Các chính sách và ưu đãi mạnh mẽ của Chính phủ Mỹ như dự án CVRP giúp tăng thêm lợi thế cạnh tranh công bằng cho VinFast tại thị trường trọng điểm này. Đây cũng là động lực giúp khách hàng nhanh chóng chuyển đổi sang sử dụng xe điện.

Tôi tin tưởng rằng, với chất lượng sản phẩm của VinFast, các chính sách bán hàng cạnh tranh, cùng các chương trình ưu đãi thuế của chính phủ, xe điện VinFast sẽ nhanh chóng trở nên phổ biến trong cuộc sống thường ngày của người dân Mỹ, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào xanh hóa các phương tiện giao thông.”

CVRP là chương trình thúc đẩy ứng dụng phương tiện giao thông sạch do Trung tâm Năng lượng Bền vững quản lý và triển khai thông qua việc cung cấp cho khách hàng mua hoặc thuê mới các sản phẩm xe sạch, bao gồm xe điện, xe hybrid các khoản hoàn thuế từ 2.000 – 7.500 USD.

Theo số liệu của CVRP, California hiện đang là bang dẫn đầu trong việc sử dụng xe điện trên toàn quốc.

Lô 1.879 xe xuất khẩu tiếp theo của VinFast đến Bắc Mỹ đã rời cảng MPC Port (Hải Phòng) tối ngày 16/4 và dự kiến sẽ đến Mỹ sau 20 ngày. Lô xe bao gồm 1.098 chiếc VF 8 tiêu chuẩn cho thị trường Mỹ và cũng nằm trong diện đủ điều kiện tham gia CVRP dành cho khách hàng tại California.

Khách hàng có thể tìm hiểu các yêu cầu về điều kiện để được hoàn thuế theo dự án CVRP tại https://cleanvehiclerebate.org

Về VinFast

VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup – với tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô hiện đại, có quy mô hàng đầu khu vực đặt tại Hải Phòng, Việt Nam với mức độ tự động hóa lên đến 90%.

Cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh vì một tương lai xanh cho mọi người, VinFast không ngừng sáng tạo mang đến sản phẩm chất lượng đẳng cấp, nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng, cùng chiến lược giá dành cho tất cả để truyền cảm hứng đến khách hàng toàn cầu cùng chung tay cho một tương lai di chuyển thông minh và một hành tinh phát triển bền vững.

Không phải 1.800, đây mới là con số chính xác lô xe điện “Made in Vietnam” VinFast VF8 tiếp theo tới Mỹ và Canada

Con số chính xác của lô xe điện VinFast VF8 thứ 2 xuất sang Bắc Mỹ và Canada là 1.879 xe. Theo lịch trình, lô xe sẽ cập cảng và sẵn sàng bàn giao cho khách hàng Mỹ vào tháng 5 và khách hàng Canada vào tháng 6.

VinFast chính thức xuất khẩu 1.879 xe VF 8 tiếp theo tới Bắc Mỹ - Ảnh 1.

Vào lúc 23h ngày 16/4, tàu Silver Queen chở 1.879 xe VinFast VF8 thứ hai xuất khẩu ra thế giới đã chính thức rời bến cảng MPC Port (Hải Phòng) để tới Bắc Mỹ. Dự kiến, sau hơn 20 ngày di chuyển, tàu sẽ cập cảng Benicia (California, Mỹ) để bàn giao 1.098 xe cho thị trường Mỹ và sẽ tiếp tục vận chuyển 781 xe còn lại tới Canada.

Đây là lô xe VF8 thứ hai và cũng là lô xe tiêu chuẩn đầu tiên xuất khẩu, với 2 phiên bản Eco và Plus có thông số về quãng đường di chuyển theo tiêu chuẩn EPA cao hơn so với phiên bản VinFast VF8 City Edition đã bàn giao đợt đầu tại Mỹ.

VinFast chính thức xuất khẩu 1.879 xe VF 8 tiếp theo tới Bắc Mỹ - Ảnh 2.

Phiên bản VinFast VF8 Eco được trang bị động cơ điện có công suất tối đa 260kW, mô-men xoắn cực đại 500Nm, trong khi phiên bản VinFast VF8 Plus được trang bị động cơ điện công suất tối đa 300kW, mô-men xoắn cực đại 620Nm.

VinFast chính thức xuất khẩu 1.879 xe VF 8 tiếp theo tới Bắc Mỹ - Ảnh 3.

Ngoài ra, xe được trang bị hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) với loạt tính năng tiên tiến sẽ được bổ sung và cập nhật thường xuyên như hỗ trợ lái trên đường cao tốc, tự động chuyển làn, hỗ trợ đỗ xe thông minh, triệu tập xe thông minh, hỗ trợ đỗ xe từ xa…

VinFast chính thức xuất khẩu 1.879 xe VF 8 tiếp theo tới Bắc Mỹ - Ảnh 4.

Xe còn có bộ ứng dụng tiện ích và giải trí với các tính năng từng bước được tích hợp như điều khiển và tương tác với xe thông qua giọng nói; quản lý xe từ xa qua ứng dụng VinFast; mua sắm trực tuyến, chơi trò chơi điện tử trên màn hình xe đồng bộ với điện thoại…

VinFast chính thức xuất khẩu 1.879 xe VF 8 tiếp theo tới Bắc Mỹ - Ảnh 5.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ bàn giao những mẫu xe này cho khách hàng Mỹ vào tháng 5, sau khi hoàn tất các thủ tục nhập khẩu và các giấy phép, chứng nhận để bán hàng tại Mỹ, và cho khách hàng Canada vào tháng 6.

Đối với thị trường châu Âu, lô xe VF 8 đầu tiên dự kiến sẽ được VinFast xuất khẩu vào giữa tháng 7 /2023 với số lượng khoảng 700 chiếc.

VinFast chính thức xuất khẩu 1.879 xe VF 8 tiếp theo tới Bắc Mỹ - Ảnh 6.

Song song với việc sản xuất và vận chuyển xe đến các thị trường quốc tế, VinFast cũng đang liên tục mở rộng mạng lưới kinh doanh trên toàn cầu.

Hiện ngoài thị trường Việt Nam, VinFast đã mở hơn 30 cửa hàng và xưởng dịch vụ tại Mỹ, Canada, Đức, Pháp, Hà Lan, sẵn sàng cho việc kinh doanh các dòng xe điện thông minh xuất khẩu từ Việt Nam.

VinFast chính thức xuất khẩu 1.879 xe VF 8 tiếp theo tới Bắc Mỹ - Ảnh 7.

Tại thị trường trong nước, VinFast đã chính thức bàn giao mẫu xe VinFast VF9 cho khách hàng từ ngày 27/3/2023. Dự kiến trong tháng 4/2023, VinFast sẽ tiếp tục bàn giao mẫu VinFast VF5 Plus.

VinFast chính thức xuất khẩu 1.879 xe VF 8 tiếp theo tới Bắc Mỹ - Ảnh 8.

Trên phạm vi toàn cầu, VinFast cũng sẽ sớm mở bán hai mẫu VinFast VF6VinFast VF7, đồng thời lên kế hoạch xuất khẩu mẫu VF9 để bàn giao cho các khách hàng đã đặt mua trước.

https://www.youtube.com/watch?v=CVSgnElMivA&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=4
Những điểm vượt trội của VinFast VF e35 so với xe điện của Tesla | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Danviet / VinFast

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top