Siêu bán tải điện RAM 1500 Revolution và những tính năng cao cấp đầy hứa hẹn lần đầu tiên xuất hiện

Các kỹ sư của RAM đã nỗ lực rất nhiều để chiếc xe bán tải chạy điện RAM 1500 Revolution Concept trở nên nổi bật theo phong cách riêng.

RAM-1500-Revolution-anh-14.jpeg

Tạm gác lại chiếc RAM 1500 REV vừa được giới thiệu và bắt đầu nhận cọc đi. Chúng ta sẽ cùng nhau nhìn nhận lại những tính năng cao cấp đầy hứa hẹn trên RAM 1500 Revolution Concept để đánh giá rõ hơn về thương hiệu bán tải TOP 3 thị trường Mỹ ưu ái chiếc xe bán tải điện đầu tiên của hãng như thế nào.

Các thông số và động cơ của chiếc xe bán tải điện, không thực sự quan trọng bởi trọng tâm của các công bố này cho thấy sự hiểu biết của RAM và đánh giá chiếc xe tải đầu tiên của thương hiệu sẽ được đón nhận như thế nào.

Thay vì dựa trên các thông số có sẵn, bộ phận marketing của hãng sẽ nhìn và quan sát thái độ của khách hàng về các tính năng được cải thiện nhằm mang đến trải nghiệm thú vị hơn.

Dưới đây là những tính năng thú vị nhất của RAM EV concept:

Bộ sạc RAM​

Bạn có cảm thấy khó chịu khi về nhà phải cắm sạc điện cho xe? Không! Chúng tôi cũng không. Các kỹ sư đã cố gắng trong nhiều năm để tự động hóa trải nghiệm sạc, giúp chủ nhân có thể thoải mái hưởng thụ cuộc sống, nó tương tự như cách vận hành của chiếc xe động cơ đốt trong.

RAM-1500-Revolution-anh-15.jpeg

RAM đưa ra một giải pháp dựa trên Inductive charging (tạm hiểu là sạc kết nối không dây, tương tự như với các thiết bị điện tử cầm tay).

Việc sạc điện khi xe di chuyển có thể sẽ gây khó khăn, nhưng nếu xe đứng yên thì mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

RAM-1500-Revolution-anh-16.jpeg

Bộ sạc của RAM là một robot tự động phát hiện ra chiếc xe và tự căn chỉnh bên dưới. Bộ sạc thông minh sẽ thực hiện việc sạc trong thời gian thấp điểm, tiết kiệm cho chủ nhân một khoảng tiền.

Bộ sạc RAM cung cấp đủ năng lượng đủ để sạc qua đêm, nhưng đối với dòng xe EV sẽ rất hiếm khi phải sạc từ khi pin cạn đến đầy.

Cửa xuyên Midgate-Through-Frunk​

Rivian là hãng chế tạo xe tải điện đầu tiên nhận ra rằng việc giảm bớt các thành phần cơ khí sẽ mang đến vô số không gian mở.

Đặc biệt là Gear Tunnel (không gian để thêm đồ hoặc gói Camp Kitchen – tạo nên khu vực nấu ăn) là ý tưởng tuyệt vời, thực sự hữu ích.

RAM-1500-Revolution-anh-3.jpeg

RAM tiến thêm một bước và nhận ra không có gì cơ học trên nền tảng khung gầm ván trượt (skateboard platform), vì vậy sẽ có nhiều không gian để làm nội thất hơn cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

RAM-1500-Revolution-anh-17.jpeg

Ram Midgate sẽ cho không gian hành lý kéo dài hơn nhờ cửa mở cabin kéo dài đến hết cửa sau rộng 18 feet khoảng 5,47 m; trong khi đó chiếc xe động cơ đốt trong Ram Quad Cab có chiều dài tổng thể 12,9 inch tương đương 3,28 m.

Với không gian sàn lớn, hàng rào gấp gọn ở phía cửa sau, đây chính là điểm ấn tượng nhất của concept RAM.

Màn hình cảm ứng kích thước 28 inch​

Nội thất của RAM EV có màn hình kích thước 28 inch và nhiều màn hình khác. Màn hình trang bị trên RAM thông minh, sắc nét hơn. Không chỉ mang tính năng giải trí tốt hơn, màn hình này có chức năng điều khiển vị trí các ghế lên hoặc xuống nhờ vào các đường ray.

RAM-1500-Revolution-anh-10.jpeg
RAM-1500-Revolution-anh-18.jpeg

Phần bên dưới của màn hình có thể tháo rời và có thể di chuyển xuống hàng ghế thứ 2 thông qua đường ray bên dưới, dùng để xem phim hoặc chơi trò chơi. Nếu như không còn sử dụng nữa, thiết bị sẽ trượt trở lại và trở thành một phần của hệ thống giải trí trung tâm.

Trợ lý cá nhân xe​

RAM trang bị trợ lý ảo hỗ trợ trí thông minh nhân tạo giúp người lái dễ dàng tương tác bên trong hoặc bên ngoài xe. Hình đại diện thiết kế 3D và tính năng này đáp ứng điều khiển giọng nói khác nhau.

RAM-1500-Revolution-anh-19.jpeg

Không giống với các hệ thống trước đây, trợ lý cá nhân này có thể lên kế hoạch cho các chuyến đi dựa trên lịch trình của bạn và có thể tìm hiểu những điều về bạn.

Giả sử bạn là fan của chuỗi thức ăn Taco Bell và AI sẽ cho bạn biết khi qua góc cua. Bạn cũng có thể ra lệnh đóng cửa sổ, chơi nhạc, chụp ảnh và đặc biệt có thể yêu cầu chiếc xe đi theo bạn trong khi bạn đang đi dạo.

Chế độ bóng – Shadow Mode​

Hãy nghĩ về Shadow Mode như một phiên bản nâng cao hơn của chức năng Smart Summon trong Tesla (tính năng triệu hồi chiếc xe di chuyển đến vị trí của mình).

RAM-1500-Revolution-anh-21.jpeg

Bạn ra khỏi xe và bảo nó đi theo bạn. Bạn có thể bảo xe tải đi theo bạn khi bạn sắp xếp lại dụng cụ. Nếu trên trang trại, xe sẽ đánh dấu khi bạn nhặt cỏ khô, nếu bạn muốn đi bộ trên cánh đồng và không trở lại thì hãy để RAM đi theo. Thậm chí bạn có thể dùng RAM như một chú chó đi dạo cùng bạn.

Ram sẽ di chuyển theo chủ nhân một cách an toàn và sử dụng các cảm biến, máy ảnh để điều hướng các chướng ngại vật.

RAM-1500-Revolution-anh-23.jpeg

Hiển thị Head-Up thực tế Augmented​

Màn hình hiển thị là một trong những cải tiến lớn nhất trong các hệ thống an toàn hiện đại, cho phép người lái luôn để mắt đến mọi lúc.

Nhưng sử dụng các hệ thống camera khác nhau, khái niệm Revolution bổ sung chức năng thực tế tăng cường (AR).

RAM-1500-Revolution-anh-24.jpeg

Không chỉ điều hướng mà các hệ thống cảm biến tiên tiến cũng sẽ cảnh báo chi tiết bề mặt đường (ổ gà…).

Máy chiếu ngoài trời – External Projector​

Khi bạn nghĩ projector trên xe hơi, có lẽ bạn nghĩ đến bộ phận đèn chào mừng có logo chiếu xuống mặt đường được gắn trên gương chiếu hậu của xe, nhưng RAM 1500 Revolution Concept tiên tiến hơn.

RAM-1500-Revolution-anh-1.jpeg

Với nhiều thành phần projectors khác nhau sẽ giao tiếp trực quan với người dùng như thông tin sạc, cảnh báo… nhưng Ram nói rằng các projectors có thể tăng gấp đôi như một rạp chiếu phim, cho phép bạn có thể dùng làm thiết bị chiếu phim ban đêm, các chuyến cắm trại lúc này sẽ không giống nhau nữa.

RAM-1500-Revolution-anh-25.jpeg

Thật sự đáng tiếc khi các tính năng từng được đề cập không xuất hiện trên chiếc RAM 1500 REV này.

Đến thời điểm hiện tại, RAM bắt đầu nhận đặt cọc mẫu xe này nhưng vẫn có thể kỳ vọng chiếc xe thuần điện hoàn toàn mới của RAM EV sẽ có những tính năng hấp dẫn, táo bạn vừa kể trên theo dạng tiêu chuẩn hoặc gói tuỳ chọn nâng cao.

https://www.youtube.com/watch?v=k4HWquEtFNc&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=27
Công nghệ đỉnh cao trên xe điện Mercedes EQS như thế nào? | Tạp Chí Siêu Xe

Tham khảo CarBuzz

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top