Sau Hải Phòng, Taxi điện VinFast VF e34 lần đầu tiên xuất hiện tại Ninh Thuận nhưng không phải xe của Taxi xanh SM

Sau Hải Phòng, Taxi điện VinFast VF e34 lần đầu tiên xuất hiện tại Ninh Thuận nhưng không phải xe của Taxi xanh SM

Sau một đơn vị tại Hải Phòng, thêm một đơn vị tại Ninh Thuận đã sử dụng xe điện VinFast VF e34 làm xe taxi cho hãng. Như vậy ngoài Taxi xanh SM đã có thêm ít nhất 3 công ty ở 3 địa phương đã sử dụng xe điện cho dịch vụ vận tải hành khách.

Taxi điện đầu tiên ở Ninh Thuận

Sáng 28/4, tại TP Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận), Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Biển Xanh Golden Pig chính thức khai trương và đi vào động dịch vụ Taxi điện Biển Xanh. Đây cũng là hãng Taxi điện đầu tiên hoạt động tại tỉnh Ninh Thuận.

Khai trương Taxi điện đầu tiên tại Ninh Thuận - Ảnh 1.
Bước đầu hãng Taxi điện Biển Xanh sẽ đưa vào sử dụng 10 xe để phục vụ nhu cầu hành khách. (Ảnh: Đức Cường)

Theo đó, Taxi điện Biển Xanh sử dụng dòng xe điện tiêu chuẩn s VF e34 gồm có 5 chỗ ngồi, với nhiều công nghệ hiện đại được tích hợp trên xe, đáp ứng nhu cầu của người dùng về độ sang trọng, có nhiều tính năng giải trí, giúp khách hàng có sự trải nghiệm tốt nhất ở vùng nắng và gió Phan Rang – Tháp Chàm này.

Giá cước Taxi điện Biển Xanh ở Ninh Thuận được niêm yết công khai để khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn từ 5.000 đồng đối với khách hàng di chuyển dưới 0,5km.

Từ 0,5 – dưới 30km giá cước là 15.000 đồng/km và trên 30Km giá cước sẽ giảm còn 10.000 đồng/km.

Ông Dương Văn Tú, đại diện hãng Taxi điện Biển Xanh ở Ninh Thuận cho biết, bước đầu hãng sẽ đưa vào hoạt động gồm 10 xe Taxi điện và tiến tới sẽ tăng cường thêm số lượng xe để mở rộng hoạt động, phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

Khai trương Taxi điện đầu tiên tại Ninh Thuận - Ảnh 3.
Những tài xế Taxi điện Biển Xanh là người có kinh nghiệm và được đào tài bài bản… (Ảnh: Đức Cường)

Theo ông Tú, sau khi khai trương từ 28/4, khách hàng có thể đặt xe Taxi điện Biển Xanh thông qua số tổng đài 02593. 76.76.76 hoặc trực tiếp vẫy tay đón xe trên đường cũng như tại các điểm đón giống với taxi truyền thống hiện có. 

“Chúng tôi cũng kỳ vọng Taxi điện Biển Xanh sẽ được nhiều khách hàng đón nhận. Qua đó, đóng góp chung vào việc xây dựng môi trường thân thiện, đặc biệt là địa phương có nhiều tiềm năng du lịch như tỉnh Ninh Thuận…”, ông Tú cho hay.

Taxi điện chính thức có mặt và hoạt động tại Ninh Thuận. (T/h: Đức Cường)

Taxi điện thân thiện với môi trường

Taxi điện được đánh giá là phương tiện giao thông thông minh, không khói xăng, không tiếng ồn động cơ và thân thiện với môi trường, được TP.HCM – Hà Nội vừa áp dụng…

Khai trương Taxi điện đầu tiên tại Ninh Thuận - Ảnh 5.
Taxi điện hoạt động diễu hành trên tuyến đường Lê Duẩn ở TP.Phan Rang-Tháp Chàm. (Ảnh: Đức Cường)

Sau khi trải nghiệm một vòng ở cung đường ven biển đẹp nhất Ninh Thuận, gia đình anh Bùi Xuân Phú – ở TP. Phan Rang – Tháp Chàm cho biết, việc đưa vào hoạt động hệ thống Taxi điện sẽ mang lại nhiều trải nghiệm khác biệt cho người dân và du khách.

“Gia đình tôi đi một vòng rất thích bởi có taxi điện không ô nhiễm môi trường, không tiếng ồn và lan tỏa lối sống xanh, bền vững đến cộng đồng. Việc này góp thêm phần xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp, hướng TP. Phan Rang-Tháp Chàm trở thành đô thị thông minh. Đặc biệt là có thêm phương tiện cho du khách lựa chọn khi đi du lịch, làm thay đổi diện mạo giao thông công cộng ở Ninh Thuận…”, anh Bùi Xuân Phú cho hay.

Công ty Én Vàng ra mắt dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hải Phòng, cũng dùng xe điện VinFast

Ngày 28/04/2023, Công ty Cổ phần Én Vàng Quốc tế công bố ký kết hợp đồng và biên bản ghi nhớ về việc mua và thuê xe ô tô điện số lượng lớn với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast, đồng thời, chính thức ra mắt dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hải Phòng.

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong đưa xe điện vào dịch vụ vận tải hành khách thay thế cho dàn xe xăng hiện tại, Én Vàng sẽ chính thức ra mắt dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hải Phòng nhằm mang đến cho người dân thành phố trải nghiệm di chuyển mới, xanh, thông minh, tốt cho sức khỏe và góp phần bảo vệ môi trường.

xedoisong_cong_ty_en_vang_ra_mat_dich_vu_taxi_dien_vinfast_tai_hai_phong_h1.jpg (207 KB)

Cụ thể, Én Vàng đã ký hợp đồng mua từ VinFast 25 xe VinFast VF e34 và VinFast VF5 Plus, đồng thời ký kết biên bản ghi nhớ về việc thuê 125 xe điện từ công ty GSM trong năm 2023. Thời hạn thuê xe là 3 năm kể từ ngày chính thức bàn giao xe, có thể gia hạn tùy theo nhu cầu thực tế.

Trong đó, những chiếc VF 5 Plus được bàn giao cho công ty Én Vàng nằm trong lô xe VF 5 Plus đầu tiên xuất xưởng trong tháng 4/2023. Nhờ đó, khách hàng sử dụng dịch vụ taxi Én Vàng sẽ có cơ hội trải nghiệm mẫu xe điện thông minh mới nhất của VinFast.

Việc lần đầu tiên đưa loại hình di chuyển xanh này vào hoạt động sẽ là dấu ấn phát triển mới đối với ngành du lịch Hải Phòng, hướng tới hoàn thiện hệ sinh thái du lịch thông minh, đồng thời, đóng góp vào mục tiêu quốc gia về bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

xedoisong_cong_ty_en_vang_ra_mat_dich_vu_taxi_dien_vinfast_tai_hai_phong_h2.jpg (150 KB)

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Định – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Én Vàng chia sẻ: “Sự kiện ký kết hợp tác cùng VinFast và GSM cũng như lễ ra mắt dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hải Phòng có ý nghĩa quan trọng đối với chiến lược phát triển của Én Vàng.

Chúng tôi hướng tới mục tiêu phát triển xanh, bền vững, đem đến cho khách hàng trải nghiệm di chuyển thông minh, thân thiện với môi trường. Én Vàng cam kết đồng hành cùng với UBND Thành phố, các Sở, Ban, Ngành góp phần thay đổi diện mạo giao thông, du lịch của thành phố, hướng tới hoàn thành mục tiêu của Việt Nam tại COP26 – giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.”

xedoisong_cong_ty_en_vang_ra_mat_dich_vu_taxi_dien_vinfast_tai_hai_phong_h3.jpg (196 KB)

Ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng giám đốc Công ty GSM cho biết: “VinFast và GSM luôn chào đón và sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, các hãng taxi như Én Vàng chuyển đổi sang phương tiện sử dụng năng lượng sạch.

Chúng tôi tin rằng, taxi điện sẽ mở ra kỷ nguyên di chuyển mới cho lĩnh vực giao thông công cộng, không chỉ thân thiện với môi trường mà còn tốt cho sức khỏe, đáp ứng nhu cầu giải trí và tiện ích thông minh của người dùng. Chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp cùng chung tầm nhìn, cùng chúng tôi kiến tạo tương lai xanh cho tất cả mọi người”.

xedoisong_cong_ty_en_vang_ra_mat_dich_vu_taxi_dien_vinfast_tai_hai_phong_h4.jpg (237 KB)

Trong giai đoạn đầu, Én Vàng sẽ đưa vào vận hành khoảng 50 xe điện nhằm phục vụ khách hàng ngay trong dịp đại lễ 30/4 – 1/5 và nâng lên 150 xe trong năm 2023.

Bên cạnh đó, Én Vàng cũng cam kết chung tay cùng các đơn vị vận tải trên địa bàn Thành phố Hải Phòng nâng tổng số xe điện chạy dịch vụ lên 1.000 xe trong 5 năm tới, tương đương 50% tổng số xe dịch vụ vận tải hành khách hiện tại.

Trong khi đó, GSM cũng sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch phủ sóng taxi Xanh SM tại ít nhất 5 tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm nay với quy mô lên tới 20.000 xe.

SSC Tuatara có gì mà đòi soán ngôi ‘ông hoàng tốc độ’ của Bugatti Chiron? | Tạp Chí Siêu Xe

Theo Dân Việt / NgheNhinVietNam

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top