Porsche Taycan facelift mạnh 1.000 mã lực – Xe điện thể thao đỉnh nhất thị trường

Porsche đang phát triển phiên bản facelift cho Porsche Taycan dự kiến ra mắt năm sau, cùng với đó có vẻ là một cấu hình đỉnh cao hơn nữa của chiếc sedan thuần điện này.

Khi Porsche ra mắt Taycan vào năm 2019, không nhiều người có thể nghĩ ra viễn cảnh dòng tên này sẽ cạnh tranh với Tesla Model S Plaid ở phía bên kia bờ đại dương.

Ở thời điểm đó, không ai nghĩ rằng Tesla là một thương hiệu xe thể thao, dù vậy thông số khủng của phiên bản Model S Plaid (1.020 mã lực, 1,99 giây để tăng tốc lên 96 km/h) khiến dòng tên này nghiễm nhiên trở thành đối thủ nặng ký của các dòng xe mang tính thể thao nhiều hơn như Taycan.

Cuộc đua giữa Porsche Taycan và Tesla Model S Plaid, trên thực tế, diễn ra khá căng thẳng tại “địa ngục xanh” Nurburgring (Đức).

Mẫu xe điện nhanh nhất hoàn tất một chặng trường đua này vào năm 2019 là Taycan Turbo (7 phút 42 giây), nhưng Tesla đã giành lấy danh hiệu trên vào năm 2021 với thời gian 7 phút 36 giây.

Dù vậy, không mất nhiều thời gian để Porsche Taycan Turbo S lấy lại những gì đã mất với thời gian 7 phút 33 giây mà tới nay vẫn là kỷ lục.

Trong năm 2023, Porsche hứa hẹn sẽ gia tăng khoảng cách giữa Taycan với Tesla Model S Plaid. Một phiên bản hiệu suất cao hơn nữa của Taycan đang được hãng phát triển và thử nghiệm tại Nurburgring.

Bản này sử dụng mâm độc quyền, cánh gió khổng lồ phía sau, bodykit hoàn thiện hơn về khí động học, cánh gió trước mới, cặp phanh hiệu suất cao khổng lồ và khung chống lật bảo vệ người lái trong trường hợp xảy ra va chạm. 

Công suất cấu hình này được cho là “một 9 một 10” với đối thủ Mỹ, khi chạm ngưỡng 1.000 mã lực, vượt xa công suất tối đa hiện tại của Taycan (750 mã lực).

Porsche Taycan facelift và phiên bản mới nói trên dự kiến đồng loạt ra mắt vào nửa sau 2023.

https://www.youtube.com/watch?v=sMv09DzVvIo
[Cận cảnh] Porsche 911 Carrera 2021 – “Giá rẻ” của huyền thoại xe Đức có gì? | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: https://tuoitre.vn/porsche-taycan-1-000-ma-luc-xe-dien-the-thao-dinh-nhat-thi-truong-20221023212510738.htm

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top