Nhìn lại dàn siêu phẩm hypercar trăm tỷ toàn hàng hiếm tạo nên danh tiếng của hoàng tử Qatar

Số lượng hypercar của vị hoàng tử Sheikh Khalifa bin Hamad bin Khalifa Al Thani lên đến gần 10 chiếc đủ chủng loại, từ Ferrari, Bugatti đến Porsche.

Hoàng tử Qatar Sheikh Khalifa bin Hamad bin Khalifa Al Thani là con trai thứ 9 của tiểu vương Hamad bin Khalifa Al Thani. Vị hoàng tử 31 tuổi được giao trọng trách làm tư lệnh chiến dịch đảm bảo an ninh cho World Cup 2022.

Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport mang biển tên Hoàng tử Qatar khi lưu trú ở Mỹ

Cũng giống như các anh em khác trong hoàng tộc, hoàng tử Sheikh nổi tiếng là người đam mê siêu xe với bộ sưu tập nhiều mẫu xe hàng hiếm, chiếm số lượng đông đảo nhất là các mẫu xe từ Bugatti, điển hình là chiếc Bugatti Veyron 16.4 với biển số “KHALIFA” được đăng ký tại bang California, Mỹ.

Vào tháng 3 năm nay, ông cầm lái chiếc Bugatti Chiron Super Sport 300+ xuống đường phố London, Vương quốc Anh.

Đây là mẫu xe nhanh nhất của thương hiệu Pháp, từng lập kỷ lục tốc độ lên đến 490,48 km/h trong một buổi chạy thử nghiệm.

Mẫu Bugatti đắt giá nhất trong bộ sưu tập của vị hoàng tử Qatar là Divo với số lượng lên đến hai chiếc.

Bugatti Divo có giá bán khởi điểm từ 5,4 triệu USD và chỉ được sản xuất giới hạn 40 chiếc trên toàn cầu.

Ngoài ra, hoàng tử Sheikh còn sở hữu thêm một chiếc Bugatti Chiron phiên bản tiêu chuẩn.

Không chỉ yêu thích và sở hữu siêu xe, hoàng tử cũng là người Qatar đầu tiên có bằng lái điều khiển xe đua Công thức 1 và là chủ sở hữu của đội đua Al-Annabi Racing.

Ông thường xuyên được cánh săn ảnh bắt gặp khi cầm lái siêu xe trên đường phố London, Vương quốc Anh và Paris, Pháp, điển hình là chiếc Pagani Huayra BC màu tím.

Chiếc McLaren P1 cực hiếm của Hoàng tử Qatar 

McLaren P1 cũng là một nhân tố trong garage của vị hoàng tử 31 tuổi. Hãng xe Anh quốc chỉ sản xuất đúng 375 chiếc P1 trên toàn cầu.

Xe sử dụng động cơ V8, dung tích 3.8L tăng áp kép, kết hợp cùng motor điện, cho tổng công suất 904 mã lực.

Porsche 918 Spyder biển “666666”

Porsche 918 Spyder được sản xuất giới hạn 918 chiếc trên toàn cầu.

 Ferrari LaFerrari mang biển tên viết tắt của Hoàng tử

Không thể không nhắc đến chiếc Ferrari LaFerrari màu trắng của hoàng tử Sheikh. Cùng với McLaren P1 và Porsche 918 Spyder, bộ 3 này lúc bấy giờ được giới truyền thông đặt cho biệt danh “Holy Trinity” (Bộ 3 Thần Thánh).

Lamborghini Centenario mang biển “666666” của Hoàng tử Sheikh

Không chỉ sưu tầm xe độc và hiếm mà hoàng tử Sheikh cũng rất chịu khó săn đón những mẫu siêu xe mới ra mắt.

Điển hình như năm 2017, chiếc siêu xe Lamborghini Centenario màu trắng mang biển số 6 số 6 được bắt gặp trên đường phố Paris, Pháp chính là của ông.

Ngoài những mẫu hypercar kể trên, vị hoàng tử 31 tuổi còn sở hữu thêm một số mẫu siêu xe như Lamborghini Sian FKP 37, Ferrari Monza SP2, Ferrari F12tdf…


Đường phố Monaco phát cuồng khi hoàng tử Qatar cầm lái Bugatti Divo 140 tỷ xuống phố

Một hoàng tử Qatar đã khiến những người theo dõi và đam mê xe hơi tại đây phát cuồng sau khi xuống đường phố Monte Carlo bằng chiếc Bugatti Divo cực hiếm và đắt tiền.

Bugatti chỉ từng chế tạo 40 chiếc Divo, mỗi chiếc có giá khởi điểm 5 triệu euro (5,08 triệu USD), nhưng với giá tăng đáng kể khi khách hàng đưa ra yêu cầu tùy chỉnh cá nhân thì giá xe có thể cao hơn rất nhiều con số 5,08 triệu USD.

Bên cạnh đó, chiếc Divo đặc biệt này khá bắt mắt. Hầu hết những chiếc Prince’s Divo được sơn trắng mờ nhưng vẫn rất nổi bất với một loạt các điểm nhấn màu xanh lam nhạt ở phía trước  xe, các tấm ốp đá và các phần của tấm chắn phía sau.

Một số bộ phận trên xe cũng được hoàn thiện bằng sợi carbon đắt tiền, chẳng hạn như cửa hút gió bên, các bộ phận của cản trước, cánh gió lớn và bộ khuếch tán phía sau.

Điều đáng nói, đây không phải là chiếc Bugatti Divo duy nhất thuộc sở hữu của một thành viên hoàng gia Qatar.

Sheikh Khalifa bin Hamad bin Khalifa Al Thani cũng sở hữu một chiếc Divo của riêng mình và được phát hiện khi anh lái nó trên đường phố London vào đầu năm nay. 

Giống như Chiron, Bugatti Divo sử dụng động cơ W16 8,0 lít tăng áp công suất 1.479 mã lực.

Tất cả 40 chiếc Bugatti Divo đã được bán cho khách hàng trước khi chiếc xe được giới thiệu trước công chúng.

Koenigsegg Regera và Pagani Huayra – 2 siêu xe đắt nhất Việt Nam | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Autogespot / https://tech.zingnews.vn/bo-suu-tap-hypercar-hang-hiem-cua-hoang-tu-qatar-post1379682.html

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top