Người dùng khen, chê thế nào về xe điện VinFast VF8 khi chạy hơn 1.000km sau cập nhật phần mềm?

Người dùng khen, chê thế nào về xe điện VinFast VF8 khi chạy 1.000km sau cập nhật phần mềm?

Chủ chiếc xe điện VinFast VF8 đánh giá cao trải nghiệm, cảm giác lái,… của mẫu xe này nhất là khi xe đã được cập nhật phần mềm dù một số tính năng của xe đã bị lược bỏ.

Sau mỗi lần cập nhật phần mềm, những chiếc VinFast VF8 nói riêng và xe điện của VinFast nói chung đều thay đổi trải nghiệm và tiến tới hoàn thiện hơn.

Bản cập nhật phần mềm 8.7.9 mới nhất của mẫu xe này đã được nhiều chủ xe cho cập nhật vào khoảng cuối tháng 7 vừa qua. Anh Lê Giang (TP. HCM) là một trong số những chủ xe VF 8 đã cập nhật sớm phần mềm này.

Sau khi cập nhật phần mềm 8.7.9 nâng cấp cho bản 8.7.8 trước đó, chiếc VinFast VF8 đã lăn bánh được khoảng hơn 1.000 km.

Chủ xe VinFast VF 8 sau 1.000km cập nhật phần mềm: 'Hết nhiều lỗi, tự lái mượt nhưng bị tắt bớt tính năng' - Ảnh 1.
Anh Lê Giang và chiếc VinFast VF8

Qua đó, anh Giang đã cảm nhận được một số thay đổi mang tính tích cực của bản phần mềm mới, đồng thời chỉ ra những hạn chế còn tồn tại trên mẫu xe này mà vẫn chưa được khắc phục.

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của xe VinFast VF8 sau khi cập nhật phần mềm mới nhất theo cảm nhận cá nhân của anh Giang.

Ưu điểm

1. Giao diện trực quan hơn, dễ thao tác hơn. Ví dụ như tính năng điều khiển gương chiếu hậu nay được bố trí ở vị trí thuận tiện hơn trên giao diện màn hình chính khi cần sử dụng.

Giao diện màn hình mới có chút tinh chỉnh để dễ sử dụng hơn

2. Xe khởi động nhanh hơn

3. Tiếng báo động từ những thông báo và cảnh báo, ví dụ như tính năng giám sát người lái hay báo quá tốc độ, nghe tinh tế hơn, bớt gây khó chịu.

4. Hiệu suất pin cải thiện, tăng khoảng 10%. Trung bình đi được khoảng 4,4 km cho mỗi 1% pin.

5. Apple CarPlay ổn định hơn, ít hao pin hơn. Thử nghiệm trên cùng quãng đường gần 300 km khi bật Apple CarPlay và khi không bật chênh nhau 6% pin.

6. Hết tình trạng báo lỗi ảo, ví dụ như “phanh tái sinh không sẵn sàng” hay “lỗi cảm biến va chạm phía trước”…

Chủ xe VinFast VF 8 sau 1.000km cập nhật phần mềm: 'Hết nhiều lỗi, tự lái mượt nhưng bị tắt bớt tính năng' - Ảnh 3.
VF 8 đã hết báo lỗi ảo khiến chủ xe yên tâm hơn trên suốt hành trình

7. Không còn tình trạng “thức đêm” sạc ắc quy và ắc quy cũng không bị tụt năng lượng nữa.

8. Tính năng hỗ trợ lái bán tự động (hỗ trợ giữ làn đường, ga tự động thích ứng) mượt mà hơn. Ví dụ, không còn tình trạng bị giật hay khựng xe khi có xe chuyển làn sang nữa mà xử lý rất tốt và êm ái.

9. Độ nét camera 360 độ có một chút cải thiện.

10. Xe đã lưu hồ sơ người lái mới, để xe qua đêm vẫn lưu lại thông tin chứ không cần đặt lại như ở phiên bản phần mềm cũ. Tuy nhiên, thông số điều hoà không lưu lại.

Nhược điểm

1. Hệ thống máy lạnh (điều hoà) tinh chỉnh nhẹ nhàng hơn (có thể với người khác là ưu điểm, nhưng với chủ xe VF8 này là nhược điểm vì anh thích xe lạnh nhanh và sâu).

2. Lỗi phanh khẩn cấp khi đi qua vũng nước hay đi mưa chưa khắc phục.

3. Sạc chậm hơn, tuy nhiên không quá đáng kể.

4. Mất tính năng lùi ghế khi lên và xuống xe (Easy Access), tuy nhiên VinFast đã gửi email thông báo cho chủ xe rằng tạm tắt tính năng để nghiên cứu và cải tiến, sau đó sẽ cập nhật lại ở bản phần mềm kế tiếp.

5. Camera 360 độ vẫn kích hoạt chậm.

6. Đèn pha thông minh là mặc định nhưng muốn kích hoạt phải nháy đèn thủ công một lần.

Chủ xe VinFast VF 8 sau 1.000km cập nhật phần mềm: 'Hết nhiều lỗi, tự lái mượt nhưng bị tắt bớt tính năng' - Ảnh 4.
Nhược điểm với người này có thể là ưu điểm với người khác

Trên đây là đánh giá mang tính cá nhân của một chủ xe VinFast VF8 với phần mềm mới để những ai vẫn sử dụng phần mềm cũ có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định có cập nhật hay không.

Thông thường, những bản cập nhật phần mềm không chỉ trên ô tô mà còn cả điện thoại thông minh đều giúp chiếc xe hay thiết bị đó trở nên hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp “cải lùi” và phải chờ đến bản cập nhật tiếp theo để khắc phục.

Theo: Phụ Nữ Số

Đánh giá công tâm từ cô gái tại Mỹ đổi từ Honda CR-V sang VinFast VF8: “Mình chưa thấy xe VinFast tệ như người ta đồn đoán, phán xét”

Trước những thông tin đồn đoán, chê bai từ một bộ phận cộng đồng mạng ở Mỹ, một cô gái sống tại Mỹ đã nêu nên những đánh giá công tâm nhất về mẫu ô tô điện VinFast VF8 sau khi trải nghiệm thực tế.

Câu chuyện Cô gái tại Mỹ đổi xe Honda CRV hybrid touring 2020 lên VinFast VF8

Mình không hiểu biết nhiều về ô-tô, kinh nghiệm cầm lái ở Mỹ của mình đang ở mức hơn 21k miles.

Mình đang sở hữu chiếc Honda CRV hybrid touring 2020, giá ra khỏi dealer tháng 6 năm 2020 là $43k, không full option.

Nay mình xin được so sánh con Honda của mình vs con Vinfast sau “kinh nghịm” 15 phút lái thử từ 1111 Story road qua 11th street, lên 280 exit Mc Laughlin và về lại 1111 story road!

Về hình thức:

Xe Vinfast đẹp hơn xe Honda mình đang dùng, màu xe đa dạng:đỏ,trắng ,vàng ,xanh deep ocean….,,vv

Về nội thất: đẹp, sang trọng, nhiều hơn xe mình đang dùng vài tính năng như: sưởi được cho ghế ngồi phía sau (xe mình chỉ sưởi cho 2 ghế trước). Cửa sổ trần rộng,đẹp!

Các tính năng như brake hold, giữ khoảng cách với xe phía trước (xe mình ko mua option này), giữ làn đường, thắng tự động… của 2 xe hao hao nhau!

Xe Honda của mình có chức năng lái Sport, Eco, EV thì Vinfast là xe điện 100% nên chỉ có một chức năng lái! xe rất nhạy, tăng tốc nhanh và mượt, xe Honda của mình phải bật chế độ sport thì mới đạt độ mượt này (Nhưng vẫn kém mượt thua Vinfast một chút).

Về khoang hành lý phía sau:

Hai xe tương đương nhau.

Xe Honda mình dùng thì các option mình phải mua thêm còn xe Vinfast thì tất cả các option được tích hợp sẵn sàng!

Về thương hiệu thì mình xin không bàn!

Điều mình muốn bàn: với 15 phút lái thử,cảm giác của mình là rất thích, rất ưng ý, rất ấn tượng nhưng những điều ấy không giúp mình đủ can đảm để xuống tiền rước một em Vinfast về nhà, nói thẳng ra là vì mình CHƯA GIÀU đến mức tiêu tiền không cần đắn đo!

Nếu mình trúng xổ số,chắc chắn 1 em Vinfast màu deep ocean sẽ về nhà mình!

Tóm lại:

Mình CHƯA thấy xe Vinfast tệ như người ta đồn đoán-phán xét!

Theo thông tin từ những người Mỹ lão làng,có học thức,am hiểu về xe cộ thì: những năm đầu khi Hyundai đặt chân vào thị trường Mỹ, Hyundai cũng đối mặt với những trận cuồng phong nước bọt vuốt mặt không kịp, because talk is cheap, nhưng theo thời gian-uy tín + chất lượng đã giúp Hyundai trụ lại được và chiếm thị phần ở Mỹ!

Mình rất ấn tượng với Vinfast bởi lối chơi “thà một phút huy hoàng” rồi nếu có tắt thì cũng ok bằng cách đánh thẳng vào thị trường lớn,chứ không đi lòng vòng qua các nước nhỏ nhỏ!

Người thành công luôn có lối đi riêng!mình hy vọng và mong muốn Vinfast sẽ thành công và phát triển hơn nữa!

Những người hiểu biết thường là những người ít chê bai!

Trước khi chê bai, hãy nhìn lại xem bạn đã giàu có, thông minh, bản lĩnh hơn người bị bạn chê chưa?!?!

Mình chưa thấy Elon Must chê Vinfast mà toàn thấy những người áp đặt chính trị vào Vinfast, không mua nổi xe Vinfast (mà họ thường nói là: xe Vinfast có cho họ cũng không lấy – rất ư là xaolon!) chê Vinfast ko ra gì!

Cuộc sống vốn không dễ dàng! Đẩy người ta vượt qua 1 bức tường thì tốn ít sức hơn kéo người ta xuống để mình đạp lên với mục đích thoả mãn sự ích kỷ!

Chả lẽ hàng ngàn bộ óc ráp nối nên xe Vinfast lại kém cỏi hơn những bộ óc hẹp hòi?!?!?Tôi không tin!


VinFast VF8 bàn giao cho khách hàng Mỹ từ ngày 1/3/2023

VinFast VF8 bàn giao cho khách hàng Mỹ từ ngày 1/3/2023 - Ảnh 1.

VinFast công bố sẽ tiến hành bàn giao những chiếc xe điện VF 8 City Edition đầu tiên cho thị trường Mỹ từ ngày 1/3/2023 (tức ngày 2/3 tại Việt Nam). Sự kiện bàn giao sẽ diễn ra tại cửa hàng của VinFast ở California, khởi động cho hành trình mới của VinFast trên thị trường quốc tế.

Những chiếc xe điện VinFast đầu tiên được bàn giao thuộc lô 999 xe phiên bản City Edition đã vận chuyển đến Mỹ vào tháng 12/2022. VF 8 City Edition có hai phiên bản là Eco và Plus với quãng đường di chuyển lần lượt là 207 dặm và 191 dặm được chứng nhận bởi EPA.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast chia sẻ: “Chúng tôi đã nỗ lực hành động để đem đến những sản phẩm xe điện VinFast có chất lượng tốt nhất tới khách hàng. Sự hiện diện của xe điện VinFast trên đường phố Mỹ những ngày sắp tới chính là dấu ấn quan trọng, khởi động cho hành trình chinh phục thị trường quốc tế của VinFast. Tiếp sau Mỹ, ngay trong năm nay, VinFast cũng dự kiến sẽ lăn bánh tại Canada, Pháp, Đức, Hà Lan”.

VinFast VF8 bàn giao cho khách hàng Mỹ từ ngày 1/3/2023 - Ảnh 2.

VF 8 City Edition được tích hợp nhiều tính năng công nghệ hiện đại, không chỉ là phương tiện di chuyển hàng ngày mà còn là nền tảng kết nối mọi khía cạnh trong cuộc sống. Mẫu xe được tích hợp hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS), bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services) và sẽ liên tục được cập nhật phần mềm miễn phí (FOTA) để nâng cấp các tính năng xe và trải nghiệm của khách hàng.

Tại thị trường Mỹ, VinFast VF 8 Eco City Edition được giảm giá từ 55.500 USD (1,3 tỷ đồng) xuống còn 49.000 USD (1,15 tỷ đồng). Phiên bản cao cấp Plus có giá khởi điểm từ 56.000 USD (1,31 tỷ đồng) thay vì 62.500 USD (1,46 tỷ đồng).

Bản VinFast VF8 Eco City Edition sử dụng khối pin 82 kWh với 2 động cơ điện kèm hệ dẫn động 4 bánh, cho công suất 349 mã lực và mô men xoắn 500 Nm.

Người dùng Mỹ cũng có thể chọn phiên bản VF8 Plus City Edition với động cơ công suất mạnh hơn là 402 mã lực, mô men xoắn 619 Nm. Nhờ đó, xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong khoảng 5,5 giây.

Chiếc Mercedes-Maybach S-Class đắt nhất có gì đặc biệt? | Tạp Chí Siêu Xe

Theo FBNV, Tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top