“Ngựa chồm” Ferrari SF90 Stradale duy nhất VN có thể ra biển trắng rao bán chỉ khoảng 50 tỷ đồng

Hiện tại Việt Nam chỉ có 3 chiếc Ferrari SF90 Stradale đang lăn bánh, 2 trong số chúng đã ra biển số, chiếc còn lại dù đã về nước từ lâu nhưng đến nay đã chia tay chủ cũ và đi tìm chủ nhân mới.

Theo thông tin chào bán, siêu xe Ferrari SF90 Stradale này thuộc đời 2020 xe mới lăn bánh được khoảng 300km, chiếc siêu xe mạnh nhất nhà “ngựa chồm” nhiều khả năng là chiếc thứ 2 được đưa về Việt Nam. Chiếc đầu tiên thuộc về một đại gia lan đột biến, chiếc thứ 3 thuộc về doanh nhân Đức Huy.

Có thể là hình ảnh về ô tô

Cả 2 chiếc xe kể trên đều đã được ra biển số, trong khi đó chiếc Ferrari SF90 Stradale thứ 2 về Việt Nam thì chưa được chủ nhân ra biển số. Chính vì vậy đây là chiếc Ferrari SF90 Stradale duy nhất Việt Nam có thể ra biển số trắng. Bởi cả 2 chiếc ra biển số kể trên đều ra biển số “Ng”.

Tuy nhiên cũng không loại trừ đây là một chiếc Ferrari SF90 Stradale thứ 4 được đưa về Việt Nam. Bởi ngoại thất chiếc Ferrari SF90 Stradale này “rất giống” với chiếc Ferrari SF90 Stradale thứ 2 về Việt Nam.

Không có mô tả ảnh.

Như đã nói ở trên, hiện đây vẫn là mẫu xe duy nhất Việt Nam có thể ra biển trắng. Với giá bán hiện tại cùng nhiều khoảng thuế phải đóng, Ferrari SF90 Stradale nếu ra biển trắng sẽ rơi vào khoảng hơn 50 tỷ đồng.

Như những chiếc Ferrari SF90 Stradale khác, chiếc được rao bán sở hữu ngoại thất sơn màu đỏ cùng với đó là trang bị cánh gió đuôi carbon, 1 trong những chi tiết có sẵn trên gói Assetto Fiorano nhằm giúp xe Ferrari SF90 Stradale giảm trọng lượng.

Với sức mạnh lên tới 1.000 mã lực khiến Ferrari SF90 Stradale được xếp trên các dòng supercar nhưng lại dưới hypercar.

Có thể là hình ảnh về ô tô và đường

Ban đầu, Ferrari SF90 Stradale có giá chỉ khoảng 13 tỷ đồng nhưng hiện nay, đại gia muốn sở hữu mẫu xe Ferrari SF90 Stradale các khách hàng mua xe từ đại lý phải chi ra từ 18,5 tỷ đồng, cá biệt có xe sản xuất năm 2022, trang bị gói Assetto Fiorano có giá trên 1 triệu đô la, tương đương 23,2 tỷ đồng.

Ferrari SF90 Stradale là siêu xe mạnh nhất nhà Ferrari, nó được trang bị động cơ xăng V8, tăng áp, dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất tối đa 769 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm.

Không có mô tả ảnh.

Động cơ này kết hợp với hệ thống hybrid bao gồm 3 mô-tơ điện. Trong đó, 1 mô-tơ điện nằm kẹp giữa động cơ V8 và hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp mới. 2 mô-tơ điện còn lại được đặt trên cầu trước của Ferrari SF90 Stradale.

Cung cấp năng lượng cho 3 mô-tơ điện có tổng công suất 217 mã lực này là cụm pin lithium-ion 7,9 kWh. Kết hợp 3 mô-tơ điện với động cơ xăng V8, siêu xe hybrid Ferrari SF90 Stradale có tổng công suất tối đa gần 1.000 mã lực. Ferrari SF90 Stradale chính là siêu xe plug-in hybrid đầu tiên trong lịch sử của hãng Ferrari.

Có thể là hình ảnh về ô tô

Sức mạnh của động cơ plug-in hybrid đã cho phép siêu phẩm Ferrari SF90 Stradale có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 2,5 giây, thêm 4,2 giây để tăng tốc lên 200 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 340 km/h. Ngoài ra, Ferrari SF90 Stradale có thể hoàn thành quãng đường 25 km chỉ bằng mô-tơ điện trên cầu trước.

https://www.youtube.com/watch?v=EAFdzyf73hk&t=120s
Siêu xe Ferrari mới được Cường Đô La đặt mua chính hãng có gì đặc biệt? | Tạp Chí Siêu Xe

Ảnh: Tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top