Mô hình taxi điện VinFast đầu tiên tại Việt Nam có gì khác biệt so với taxi chạy xăng truyền thống?

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc GSM – Công ty taxi điện đầu tiên Việt Nam đã chỉ ra những điểm khác biệt của dịch vụ taxi điện sắp ra mắt tại Việt Nam.

Ông có thể cho biết mô hình kinh doanh taxi của GSM có khác biệt gì với các dịch vụ taxi truyền thống và xe công nghệ hiện nay?

Mô hình của GSM hoàn toàn giống mô hình taxi truyền thống về mặt vận hành, khác biệt duy nhất tới từ 3 yếu tố:

Về phương tiện, sẽ hiện đại, nhiều tính năng thông minh và hoàn toàn là xe điện, mang đến cho cả người lái lẫn hành khách trên xe nhiều trải nghiệm vượt trội như không ồn, không mùi, không khói bụi, tốt cho sức khỏe, an toàn trong vận hành…

Về công nghệ, người dân có thể đặt taxi thông qua số tổng đài của hãng, đặt taxi tại các khu vực có điểm đỗ taxi hoặc có thể đặt ngay trên ứng dụng thông minh của hãng.

Về dịch vụ, GSM đảm bảo sẽ kiểm soát chất lượng dịch vụ tốt nhất thông qua đội ngũ tài xế được đào tạo bài bản, hiếu khách và yêu nghề.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc GSM

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc GSM

Dự kiến công ty sẽ sử dụng những mẫu xe nào để kinh doanh dịch vụ vận tải?

Chúng tôi có 2 dòng sản phẩm để kinh doanh vận tải gồm: Taxi tiêu chuẩn sử dụng xe VinFast VF e34 và VinFast VF5 Plus và Taxi cao cấp sử dụng xe VinFast VF8.

Taxi điện – Bước ngoặt lớn trong ngành xe dịch vụ tại Việt Nam

Mức phí taxi điện của GSM so với các hãng taxi xăng hiện nay sẽ rẻ hơn hay đắt hơn? Mức chênh lệch nếu có thì sẽ khoảng bao nhiêu %?

Chắc chắn mức phí sẽ cạnh tranh so với thị trường cũng như so với chất lượng dịch vụ và phương tiện mà GSM cung cấp.

Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi khi thành lập Công ty GSM là để thúc đẩy quá trình xanh hóa giao thông công cộng thông qua trải nghiệm của người dùng với phương tiện điện, để đông đảo người dân có thể trải nghiệm những ưu điểm tuyệt vời của xe điện với mức chi phí hợp lý.

Mức giá cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng dòng xe và từng địa phương, chúng tôi sẽ công bố chi tiết trong một vài tuần tới.

Một người đang sở hữu xe ô tô điện VinFast có thể hợp tác với GSM để chạy dịch vụ theo hình thức chia sẻ lợi nhuận hay không? Nếu có thì mức ăn chia sẽ thế nào?

Chúng tôi sẽ nghiên cứu việc này và thông báo lại sau.

Taxi điện cao cấp sẽ sử dụng mẫu xe VF 8

Taxi điện cao cấp sẽ sử dụng mẫu xe VinFast VF8

Một đơn vị vận tải thuê xe điện của GSM để kinh doanh sẽ có lợi hơn cách kinh doanh truyền thống như thế nào? Nói cách khác, chính sách cho thuê xe của GSM có gì hấp dẫn để có thể thuyết phục các đối tác lựa chọn, thay vì sử dụng xe động cơ đốt trong?

Chính sách cho thuê xe của GSM sẽ đảm bảo cho các đối tác 4 lợi ích như sau: Hình ảnh, uy tín, chất lượng dịch vụ sẽ tốt hơn trong mắt khách hàng nhờ sử dụng xe điện và là xe thông minh; Chi phí thuê xe điện sẽ cạnh tranh với mua xe xăng, thậm chí còn tiết kiệm hơn; Chất lượng phương tiện mới 100%, được trang bị đầy đủ các tính năng tốt nhất trên thị trường hiện nay; Khách hàng và tài xế chắc chắn sẽ có trải nghiệm thích thú hơn, an toàn hơn, thân thiện với môi trường và đặc biệt là tốt cho sức khỏe.

Khi cho đối tác thuê xe để kinh doanh dịch vụ vận tải, GSM có chính sách hỗ trợ đặc biệt nào về pin và dịch vụ sạc pin hay không?

Các đối tác thuê xe đều được áp dụng các chính sách về bảo hành, hỗ trợ y như những khách hàng mua xe thông thường (các chính sách về cứu hộ, sạc pin lưu động…).

Cảm ơn ông!


Công ty taxi điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyển tài xế, yêu cầu kinh nghiệm 6 tháng, lương cứng 11 triệu đồng

Để gia nhập hãng taxi GSM mà tỷ phú ông Phạm Nhật Vượng vừa thành lập, tài xế cần sở hữu bằng lái xe B2 trở lên, độ tuổi từ 21 tới 55, có kinh nghiệm lái xe 6 tháng.

Ngày 9/3, CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) mới thành lập do ông Phạm Nhật Vượng –  Chủ tịch Tập đoàn Vingroup sở hữu phần lớn cổ phần, cho biết sẽ tiến hành tuyển đối tác tài xế.

Khi trở thành đối tác, tài xế sẽ được cam kết mức lương cứng 11 triệu đồng/tháng, kèm theo hoa hồng lên đến 25% tổng doanh thu tháng. Tài xế được tham gia bảo hiểm xã hội sau hai tháng thử việc, được đào tạo về ngành dịch vụ vận tải.

Để gia nhập GSM, tài xế cần sở hữu bằng lái xe B2 trở lên, độ tuổi từ 21 tới 55, có kinh nghiệm lái xe 6 tháng, từng cộng tác với các hãng xe công nghệ, taxi truyền thống, lái xe hợp đồng là một lợi thế.

Ngoài ra, GSM yêu cầu tài xế phải thông thạo khu vự địa lý nội – ngoại thành Hà Nội, lý lịch tư pháp rõ ràng. 

Trước đó, ngày 6/3 tại Hà Nội, ông Vượng đã công bố quyết định thành lập GSM. GSM có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, do ông Phạm Nhật Vượng sở hữu 95% tỷ lệ cổ phần. GSM hoạt động trong hai mảng chính: cho thuê ô tô – xe máy điện và taxi điện.

GSM sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ô tô – xe máy điện để chở khách. 

Đồng thời, GSM cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện. Theo kế hoạch, hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam do GSM thành lập sẽ đi vào hoạt động ngay trong tháng tới tại Hà Nội, tiến tới phủ sóng toàn quốc trong năm 2023.

Toàn bộ xe do GSM cung cấp và sử dụng là ô tô và xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Công ty cho biết đây là mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh lần đầu tiên được triển khai trên thế giới nhằm phổ cập trải nghiệm di chuyển điện hóa, qua đó thúc đẩy lối sống xanh bền vững cho cộng đồng.

Mục tiêu của GSM là xe điện VinFast tiếp cận sâu rộng và linh hoạt nhất tới mọi tầng lớp khách hàng, từng bước kiến tạo thói quen sử dụng phương tiện xanh, thông minh và thân thiện với môi trường trong đời sống hàng ngày.

“Đại siêu phẩm” Koenigsegg Regera mà đại gia Hoàng Kim Khánh sắp tậu có gì mà giá 250 tỷ?

Theo: Báo Giao thông

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top