Khám phá chi tiết Lexus LF-Z Electrified – Mẫu Concept mang đậm chất tương lai

Mẫu concept Lexus LF-Z Electrified lần đầu ra mắt Việt Nam tại sự kiện Việt Nam Motor Show 2022 với vóc dáng đậm chất tương lai, đặt nền móng cho kỷ nguyên điện hóa trong thời gian tới.

Lexus nói riêng và Toyota nói chung là những người tiên phong trong lĩnh vực điện hoá, với các dòng xe sử dụng hệ động lực hybrid.

Lexus Việt Nam trưng bày xe concept LF-Z Electrified đậm chất tương lai ảnh 1

Khi kỷ nguyên xe điện toàn phần đang tới, Lexus đã bắt kịp với những mẫu xe “xanh hóa” dưới dạng concept để chuẩn bị cho một kỷ nguyên mới trong ngành động lực ô tô.

Lexus Việt Nam trưng bày xe concept LF-Z Electrified đậm chất tương lai ảnh 2

Tại triển lãm VietNam Motor Show 2022, Lexus Việt Nam đã mang đến mẫu xe ý tưởng thuần điện có tên LF-Z. Đây là chiếc xe quan trọng trong quá trình chuyển mình của thương hiệu xe sang đến từ Nhật Bản để nâng cao hiệu suất lái, kiểu dáng và cả những công nghệ hiện đại nhất.

Lexus Việt Nam trưng bày xe concept LF-Z Electrified đậm chất tương lai ảnh 3

Lexus LF-Z Electrified mang trong mình một sứ mệnh đổi mới, nâng cao trải nghiệm vận hành thông qua sử dụng công nghệ kiểm soát lực dẫn động bốn bánh Direct 4, hệ thống lái điện tử steer by wire cùng với trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến.

Lexus Việt Nam trưng bày xe concept LF-Z Electrified đậm chất tương lai ảnh 4

Là một sản phẩm concept, Lexus LF-Z Electrified có những thiết kế mang tính trừu tượng cao như bánh xe kích cỡ siêu lớn, gương chiếu hậu nhỏ gọn chứa camera và tay nắm cửa ẩn vào thân xe và có thể mở bằng các quét vân tay.

Lexus Việt Nam trưng bày xe concept LF-Z Electrified đậm chất tương lai ảnh 5

Mui xe được hoàn thiện bằng kính khổng lồ, có thể chuyển từ trong suốt tới mờ. Điều này mang tới ánh sáng tự nhiên đầy hứa hẹn cho không gian nội thất trong tương lai.

Lexus Việt Nam trưng bày xe concept LF-Z Electrified đậm chất tương lai ảnh 6

Bên trong khoang nội thất của xe cũng thiết kế theo xu hướng tối gian hóa hoàn toàn các nút bấm dư thừa. Vô lăng theo kiểu máy bay tương tự trên một số phiên bản của “người anh em” Toyota bZ4X cùng chung nền tảng điện.

Lexus Việt Nam trưng bày xe concept LF-Z Electrified đậm chất tương lai ảnh 7

Các nút bấm vật lý tối giản để người dùng thao tác trực tiếp thông qua màn hình cảm ứng cũng như ra lệnh bằng giọng nói thông qua AI.

Lexus Việt Nam trưng bày xe concept LF-Z Electrified đậm chất tương lai ảnh 8

Bản concept Lexus LF-Z Electrified này trang bị nguồn pin lithium-ion dung lượng 90kWh tạo ra phạm vi hoạt động 600 km sau mỗi lần sạc đầy.

Lexus Việt Nam trưng bày xe concept LF-Z Electrified đậm chất tương lai ảnh 9

Mặc dù mang trong mình trọng lượng lên tới 2,1 tấn nhưng LF-Z Electrified chỉ tốn 3 giây để đạt tốc độ từ 0-100km/h trước khi đạt ngưỡng tối đa200 km/h.

Lexus Việt Nam trưng bày xe concept LF-Z Electrified đậm chất tương lai ảnh 10

Tất cả đạt được nhờ hệ động lực điện Direct4 cung cấp tổng công suất 536 mã lực và mô-men xoắn 700Nm.

Lexus Việt Nam trưng bày xe concept LF-Z Electrified đậm chất tương lai ảnh 11

Tại sự kiện Việt Nam Motor Show 2022 năm nay, Lexus LF-Z Electrified là tâm điểm của sự chú ý. Đi kèm với đó là một số mẫu xe khác cũng được trưng bày như NX 350h, ES 300h, LX 600VIP và LM350 4 chỗ.

Hyperion XP-1 – Kỳ quan công nghệ khơi mào cuộc cách mạng siêu xe mới | Tạp Chí Siêu Xe

Ảnh: Tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top