Hãng xe điện VinFast hợp tác với BCA Europe triển khai giải pháp trade-in – thu đổi xe cũ tại thị trường châu Âu

VinFast hợp tác BCA Europe triển khai giải pháp trade-in hoàn chỉnh tại thị trường châu Âu vf8-vf9.jpg

Hãng xe điện VinFast và BCA Europe (“BCA”) công bố thỏa thuận hợp tác 3 năm về dịch vụ trade-in (tạm dịch: thu đổi xe cũ). Khách hàng VinFast tại châu Âu có thể sử dụng dịch vụ trade-in của BCA trên website của VinFast hoặc ứng dụng di động tại cửa hàng, mang đến sự thuận tiện, liền mạch và trải nghiệm tốt cho quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Bắt đầu từ tháng 6/2023, VinFast sẽ tích hợp công cụ trade-in trực tuyếncủa BCA vào trang web để hỗ trợ khách hàng bán xe cũ trong khi tiến hành mua xe mới một cách dễ dàng.

Để bắt đầu bán xe, khách hàng cần hoàn tấtlựa chọn cấu hình xeVinFast mới trên trang web của hãng, rồi truy cập vào công cụ trade-in trực tuyến ở cuối quy trình đặt hàng.

Sau khi cung cấp các thông tin cơ bản về phương tiện cần bán, khách hàng sẽ nhận được mức định giá ràng buộc từ BCA. Việc bán xe cũ sẽ được thực hiện nhanh chóng chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản.

VinFast hợp tác BCA Europe triển khai giải pháp trade-in hoàn chỉnh tại thị trường châu Âu vf8-vf9.jpg

Đối với khách hàng mua xe trực tiếp tạicửa hàng flagship của VinFast, BCA sẽ cung cấp cho chuyên gia tư vấn của VinFast ứng dụng di động “MarketPrice” để hỗ trợ định giá xe cũ tức thì. Cả ứng dụng di động tại cửa hàng và công cụ trực tuyến được liên kết với một hệ thống định giá duy nhất để đảm bảo tính nhất quán và hành trình O2O (từ online tới offline) liền mạch cho khách hàng.

Nhờ năng lực công nghệ và kinh nghiệm định giá xe cũ chuyên sâu trên toàn châu Âu của BCA, VinFast có thể cung cấp mức giá ràng buộc thực tế hoàn toàn trực tuyến mà khách hàng không cần đến đi đến địa điểm thẩm định phương tiện.

Sau khi xe VinFast được bàn giao tới khách hàng, BCA sẽ cung cấp tất cả các dịch vụ thu đổi từ việc vận chuyển xe cũ, lưu kho, và chuẩn bị cho việc bán lại trên sàn giao dịch BCA, nền tảng B2B xe đã qua sử dụng lớn nhất Châu Âu với khách hàng đến từ 47 quốc gia.

VinFast đã thành lập hệ thống bán lẻ và dịch vụ tại các thành phố lớn ở châu Âu, đồng thời xây dựng mạng lưới dịch vụ toàn diện để sẵn sàng phục vụ khách hàng khi xe VinFast lăn bánh tại đây.

Hợp tác với BCA thể hiện sự cam kết trải nghiệm xuất sắc xuyên suốt hành trình sở hữu xe điện VinFast, đồng thời đánh dấu bước tiến tiếp theo trong kế hoạch ra mắt thị trường châu Âu.

Theo: VinFast.vn

https://tapchisieuxe.com/lo-999-chiec-xe-dien-made-in-vietnam-vinfast-vf8-dau-tien-sang-my-buoc-phai-trieu-hoi-do-loi-man-hinh-trung-tam.html

Lô 999 chiếc xe điện “Made in Vietnam” VinFast VF8 đầu tiên sang Mỹ buộc phải triệu hồi do lỗi màn hình trung tâm

VinFast sẽ phải triệu hồi 999 chiếc VinFast VF8 tại thị trường Mỹ do lỗi hệ thống màn hình trung tâm nhưng các xe này sẽ được cập nhật phần mềm qua mạng (giao thức OTA) để sửa lỗi mà không cần mang đến đại lý.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), VinFast VF8 gặp vấn đề với màn hình trung tâm của bộ phận giải trí đa chức năng (MHU) khi bộ phận này có thể không hiển thị thông tin an toàn quan trọng (đồng hồ tốc độ, đèn cảnh báo…) và làm tăng nguy cơ tai nạn.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi nằm ở một lỗi phần mềm hệ thống đã ảnh hưởng đến việc giao tiếp của MHU với các bộ phận liên quan và gây gián đoạn nguồn cấp dữ liệu hiển thị trên màn hình và gây tình trạng màn hình trống, không xuất hiện thông tin.

Tổng cộng 999 chiếc VinFast VF8 trong lô xe đầu tiên đều được triệu hồi lần này tại Mỹ, sản xuất từ ngày 27/5/2022 đến ngày 25/11/2022.

Tuy nhiên, NHTSA cho biết chỉ có 111 chiếc đã được giao đến tay khách hàng, 153 chiếc đang trong diện dùng để cho thuê và hoặc thuộc sở hữu của các doanh nghiệp để chạy dịch vụ, 735 chiếc còn lại vẫn thuộc quyền quản lý của VinFast.

Trong số 264 chiếc đang vận hành trên đường phố Mỹ, VinFast cho biết có 18 sự cố đã được báo cáo trên 14 chiếc xe; trong đó, 8 trường hợp xảy ra khi xe đang đỗ, 5 trường hợp xảy ra khi xe đang vận hành và 5 trường hợp không báo vị trí của cần số.

Để khắc phục vấn đề của VF8 tại Mỹ, VinFast sẽ triển khai bản sửa lỗi phần mềm với cơ chế giám sát mới giúp phát hiện sự cố trong quá trình hoạt động và tái khởi động màn hình khi bị tắt.

Việc cập nhật bản vá lỗi này sẽ được thực hiện thông qua mạng (giao thức OTA), khách hàng không cần mang xe đến đại lý và cũng không tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

Theo Thế Giới Phương Tiện

https://tapchisieuxe.com/xe-oto-dien-vinfast-vf8-lien-tuc-bi-ngat-dieu-hoa-chuyen-gia-hai-kar-neu-ly-do-va-nhung-bien-phap-xu-ly-cua-hang.html/embed#?secret=JfhnSZNFwb#?secret=cFm3uAyuDZ

Xe ôtô điện VinFast VF8 liên tục bị ngắt điều hòa: Chuyên gia Hải Kar nêu lý do và những biện pháp xử lý của hãng

Mẫu xe điện đầu bảng của hãng xe điện Việt Nam VinFast VF8 thời gian qua liên tục dính ồn ào về vấn đề điều hòa khi gặp thời tiết nóng và hãng đã có những biện pháp xử lý để khách hàng có thể sử dụng xe bình thường.

Trong thời gian vừa qua, người dùng liên tục phản ánh tình trạng xe điện VinFast VF8 bị ngắt điều hòa mát. Tình trạng này đặc biệt diễn ra nghiêm trọng ở Hà Nội khi mức nhiệt vài ngày qua nắng nóng đỉnh điểm.

Nhiều chủ xe cho biết, dù bật điều hòa ở mức lạnh nhất, nhưng VinFast VF8 vẫn không mát và khi đi trong xe không khác gì ở ngoài trời. Không chỉ VF8, VinFast VF e34, VinFast VF5 cũng gặp phải hiện tượng tương tự.

VinFast VF8 liên tục bị ngắt điều hòa: Chuyên gia nói lý do, hãng xử lý thế nào? - Ảnh 1.
VinFast VF8 liên tục bị ngắt điều hòa. Ảnh Group VinFast.

Theo chuyên gia ô tô Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar), việc ngắt điều hòa này là do thời tiết quá nắng nóng, phần mềm chỉnh ở mức nhiệt tự ngắt thấp.

“Mấy ngày nay, nhiệt độ ở Hà Nội là hơn 40 độ C, tuy nhiên thực tế nhiệt độ cao hơn khoảng 60 độ C do hiệu ứng bê tông. Trong khi đó, phần mềm xe VinFast được đặt ở khoảng 40 độ C điều hòa sẽ ngắt để bảo vệ động cơ. Do đó, khi nhiệt độ quá cao, xe điện VinFast VF8 bị mất điều hòa là điều không khó hiểu”, vị chuyên gia này nói.

Cũng theo ông Hải Kar, mất điều hòa là hiện tượng khá phổ biến của xe điện hiện nay khi thời tiết nắng nóng cao điểm. Mặc dù vậy, do xe điện có phần mềm nên hãng có thể điều chỉnh bằng cập nhật để giải quyết tình trạng này.

VinFast VF8 liên tục bị ngắt điều hòa: Chuyên gia nói lý do, hãng xử lý thế nào? - Ảnh 2.
VinFast đã thông báo đến khách hàng để khắc phục điều hòa. Ảnh Khải Phạm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hãng xe Việt đã thông báo đến những khách hàng sử dụng VinFast VF8 trong diện ảnh hưởng bởi điều hòa để khắc phục tình trạng mất điều hòa khi nhiệt độ cao.

“Hãng đã thông báo đến tôi để khắc phục cách đây khoảng nửa tháng bằng cách cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, chưa có thời gian đi lại nên tôi hiện vẫn chưa khắc phục”, một khách hàng sử dụng VinFast VF8 nói.

Được biết, VinFast sẽ tiến hành cập nhật phần mềm mới nhất cho VF8, đồng thời thay thế ống dẫn khí điều hòa trên xe để khắc phục hiện tượng mất điều hòa của xe khi nhiệt độ tăng cao.

Cụ thể hơn, nếu xe đã được nâng cấp lên phần mềm 8.7.8 thì chỉ cần thay thế linh kiện tốn khoảng 3 giờ. Trong khi đó, xe VinFast VF8 đang sử dụng bản thấp hơn 8.7.8 thì sẽ cần thời gian lâu hơn từ 9 – 12 giờ đồng hồ để vừa cập nhật phần mềm và thay linh kiện.

https://tapchisieuxe.com/chuyen-tu-honda-cr-v-sang-vinfast-vf8-co-gai-goc-viet-tai-my-nhan-xet-minh-chua-thay-xe-vinfast-te-nhu-nguoi-ta-don-doan-phan-xet.html/embed#?secret=aQTL9SN6Mo#?secret=yy2mxDPra1

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top