General Motors kỳ vọng sẽ thu về hơn 50 tỷ đô la từ xe điện: Liệu có “ảo tưởng sức mạnh”?

General Motors tin rằng họ có thể tạo ra doanh thu hơn 50 tỷ USD chỉ riêng từ xe điện vào năm 2025.

Hiện tại, chỉ có 4 mẫu xe điện là Chevrolet Bolt EV, Bolt EUV, Cadillac Lyriq và xe bán tải GMC Hummer EV đang được bán tại các đại lý GM.

Tuy nhiên trong những năm tới, hãng sản xuất ô tô đến từ Hoa Kỳ sẽ sớm tung ra rất nhiều mẫu xe điện mới như Chevrolet Silverado, Blazer, Equinox, GMC Hummer SUV hay Cadillac Celestiq.

Bên cạnh đó, nhãn hiệu Buick cũng sẽ giới thiệu những “đứa con” EV đầu tiên của mình tại Mỹ vào năm 2024.

General Motors tuyên bố rằng các dòng xe điện của họ chắc chắn sẽ “có lãi” vào năm 2025 và tỷ suất lợi nhuận sẽ gần bằng mức lợi nhuận của các loại xe đốt trong.

Chia sẻ với Auto News, GM cho biết tập đoàn hy vọng sẽ thu được lợi nhuận tăng trưởng từ thấp đến trung bình một chữ số trên xe điện vào giữa thập kỷ này, từ đó đẩy doanh thu xe điện vượt mức 50 tỷ USD.

Được biết, tham vọng này chiếm một phần đáng kể trong con số 225 tỷ USD (không tính đến các khoản tín dụng thuế xe điện liên bang đã sửa đổi) mà công ty dự kiến sẽ thu được trong năm 2025.

Trước đó, giám đốc tài chính của GM Paul Jacobson từng ước tính rằng các khoản tín dụng thuế này sẽ trị giá từ 3.500 – 5.500 USD (86 – 136 triệu đồng) trên mỗi chiếc xe GM cho đến năm 2025.

Paul Jacobson chia sẻ: “Các khoản tín dụng này có thể tăng thêm từ 5 – 7 điểm biên lợi nhuận cho xe điện, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch và đưa các phương tiện của GM đạt lợi nhuận giống như ICE vào năm 2025″.

GM dự định sản xuất 1 triệu chiếc xe điện từ 5 nhà máy ở Bắc Mỹ vào năm 2025, gần bằng một nửa tổng số 2,1 triệu xe mà hãng sản xuất ở Bắc Mỹ hồi năm ngoái.

Giám đốc Jacobson cũng tiết lộ thêm mức chi tiêu vốn hàng năm của thương hiệu cho đến năm 2025 sẽ dao động trong khoảng từ 11 – 13 tỷ USD.

Giám đốc tài chính của GM tin tưởng thị trường xe điện năm 2025 sẽ vượt mức 17% mà nhiều nhà dự báo đang dự đoán bởi đội ngũ công ty sẽ mang lại thiết kế, chất lượng, hiệu suất tuyệt vời cùng mức giá đa dạng hơn bất kỳ ai khác.

Ngoài ra, ông cũng nói thêm rằng công suất tế bào pin của GM tại Hoa Kỳ sẽ đạt mức cao nhất là 160 GW/giờ vào giữa thập kỷ này, trong khi giá tế bào pin sẽ giảm từ khoảng 2,1 triệu đồng/kWh vào năm 2025 xuống dưới 1,7 triệu đồng/kWh vào nửa sau của thập kỷ.

Ấn tượng nhất trong số những mẫu xe đang được GM sản xuất phải kể tên mẫu xe bán tải điện GMC Hummer EV. Hiện mẫu xe này được đánh giá là hot nhất trên thị trường.

GMC Hummer EV có số lượng đơn đặt hàng lên tới gần 100.000 chiếc, tuy nhiên sản lượng sản xuất chỉ khoảng 12 chiếc/ ngày. Với số lượng đơn hàng và khả năng sản xuất khách hàng sẽ phải đợi tới gần 20 năm để nhận xe.

Hiện tại nhà máy sản xuất GMC Hummer EV đã tạm dừng sản xuất để mở rộng dây chuyền. Tuy nhiên với số lượng đơn hàng khủng như trên thì phải mất rất nhiều năm số lượng xe đặt mới được bàn giao hết.

Hiện tại giá của GMC Hummer EV đang ngày một tăng trên thị trường. Mẫu Hummer điện có giá không rẻ, giao động từ 84.650 – 104.650 USD. Tuy nhiên hiện mức giá đã lên tới 300.000 USD.

https://www.youtube.com/watch?v=rt7hAlGcJO4
Bán tải ‘Khủng long’ GMC Hummer EV 2022 ra mắt, mạnh 1.000 mã lực | Tạp Chí Siêu Xe

Theo Slash Gear

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top