Ferrari công bố sự thật vì sao đưa Justin Bieber, Kim Kardashian vào “danh sách đen”

“Danh sách đen” của Ferrari vừa có thêm cái tê đình đám Justin Bieber, theo đó những người trong “danh sách đen” sẽ không thể mua thêm bất kỳ chiếc Ferrari “giới hạn” nào nữa.

Gần đây, báo giới hết sức xôn xao trước thông tin viết rằng những người nổi tiếng như Justin Bieber và Kim Kardashian đã bị cấm mua xe Ferrari. Thực tế có đúng như vậy không? – Ảnh: essentiallysports

Hầu hết thương hiệu thích có khách hàng là người nổi tiếng. Những nhân vật công chúng chụp ảnh với sản phẩm của công ty có thể giúp ích rất nhiều cho việc bán hàng cũng như uy tín của một thương hiệu.

Tuy nhiên, Ferrari có một số quan điểm nhất định về các sản phẩm của mình. Theo tờ Marca của Tây Ban Nha, điều này đã dẫn đến những thông tin cho rằng hãng xe Ý đã đưa một số người nổi tiếng như Kim Kardashian hay Justin Bieber vào danh sách đen cấm mua xe Ferrari.

Lý do thường được đưa ra bởi sự thiếu tôn trọng của những người này đối với chiếc xe gắn biểu tượng “Ngựa chồm”. Justin Bieber bị “chỉ trích” đã tự ý độ xe Ferrari ngược lại với mong muốn của hãng. Nghệ sĩ EDM Deadmau5 nổi tiếng đã hủy bỏ bản dựng “Purrari” theo chủ đề Nyan Cat. 

Kim Kardashian đã “mặc áo bông trắng” cho chiếc Lamborghini của mình. Có lẽ đây là điều Ferrari không hề mong muốn sẽ xuất hiện trên chiếc xe của mình, nhất là với phiên bản giới hạn – Ảnh: SKIMS/@pierresnaps

Ngoài việc độ tùy ý, lái xe tồi tệ hay danh tiếng xấu cũng được cho là làm bẽ mặt Ferrari. Như việc Kim Kardashian đã tặng xe Ferrari cho một tội phạm tài chính nổi tiếng khi tìm cách đào tẩu khỏi bị trừng phạt.

Tuy nhiên, nhà sản xuất Ý đã làm rõ với tờ Marca rằng công ty không có danh sách đen cấm cá nhân cụ thể nào mua xe của hãng. Justin Bieber, Kim Kardashian, hoặc bất kỳ ai khác được cho là xuất hiện trong danh sách, đều có thể đi vào bất kỳ đại lý Ferrari nào và mua xe.

Trên thực tế, ngay cả khi hãng xe Ý muốn đưa những người nổi tiếng vào danh sách đen thì cũng vô cùng khó khăn. Người ta có thể mua xe qua doanh nghiệp, qua trợ lý hoặc đơn giản là mua xe đã qua sử dụng mà gần như mới.

Kim Kardashian với chiếc Ferrari trị giá khoảng 325.000 USD được tặng hồi cưới chồng cũ Kris Humphries. Chiếc xe này cũng trở thành tâm điểm tranh chấp giữa hai người khi ly dị – Ảnh: Splash

Thực tế, hãng chỉ có thể “cấm” những vị khách không mong muốn tiếp cận các phiên bản đặc biệt. Chẳng hạn như LaFerrari hay Enzo vốn được sản xuất hạn chế và những người được sở hữu thường nằm trong danh sách chọn lọc.

Theo AutoEvolution, để nằm trong danh sách đặc biệt này, một người phải sở hữu vài chiếc Ferrari thông thường, không sở hữu Lamborghini, và dĩ nhiên, không công khai chống đối hãng dưới bất kỳ hình thức nào.

Những người như Justin Bieber sẽ khó lọt vào danh sách đặc biệt của Ferrari – Ảnh: CarBuzz

Việc Kim Kardashian khó lọt vào danh sách này không khó hiểu. Gia tộc Kardashian nổi tiếng với việc bọc xe bằng đủ thứ vải “kinh khủng”, từ lông trắng đến đen tuyền. Chỉ cần tưởng tượng một LaFerrari Aperta khoác “áo lông” cũng đủ để gây sốc với bất kỳ tín đồ Ferrari thuần túy nào.

“Ferrari có quyền quyết định về các phiên bản đặc biệt”, thương hiệu Ý nói với Marca, nhấn mạnh thái độ thận trọng của họ với những mẫu xe này. Hay nói cách khác, những người như Kim Kardashian và Justin Bieber có thể không có được sản phẩm tốt nhất, độc nhất của Ferrari, nhưng vẫn được hoan nghênh mua các phiên bản sản xuất hàng loạt giống như bất kỳ khách hàng nào khác.

https://www.youtube.com/watch?v=n5yACL_FzIs&t=99s
Tổng hợp các mẫu xe Ferrari đang có trên thị trường – Từ thấp đến cao ngất ngưởng | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Tuoitre

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top