Drako Dragon: Xe SUV điện cửa cánh chim, mạnh 2000 mã lực, tăng tốc 0 – 96 km/h chỉ 1,9 giây

Thương hiệu xe mới Drako vừa qua đã trình làng mẫu xe Drako Dragon với công suất lớn, khả năng tăng tốc cực nhanh khi có thể tăng tốc từ 0 – 96 km/h chỉ trong vòng 1,9 giây, tốc độ tối đa mà chiếc xe có thể đạt được lên tới 322 km/h.

Drako Dragon (1).JPG

Thương hiệu xe mới Drako Motors vừa qua đã trình làng mẫu xe Drako với công suất lớn, khả năng tăng tốc cực nhanh khi có thể tăng tốc từ 0 – 96 km/h chỉ trong vòng 1,9 giây, tốc độ tối đa mà chiếc xe có thể đạt được lên tới 322 km/h.

Drako Dragon (9).JPG

Để đạt được con số này, Drako Motors đã trang bị cho xe hệ truyền động với tổng công suất 2.000 mã lực.

Drako Dragon (8).JPG

Drako Dragon là phiên bản tiếp theo của Drako cho siêu xe GTE EV đã thu hút được một số sự chú ý vào năm 2020. Dragon về cơ bản là một chiếc SUV hai cửa, cửa cánh chim giúp người dùng dễ dàng tiếp cận ở cả hàng ghế trước và hàng ghế sau. Mẫu xe được cấu hình với 5 chỗ ngồi, nội thất được thiết kế tối giản cùng màn hình lớn đặt giữa.

Drako Dragon (12).JPG

Mẫu xe được trang bị hệ thống truyền động bốn động cơ có nguồn gốc từ mẫu xe GTE. Mỗi bánh xe đều có động cơ riêng, chạy bằng bộ pin do Drako tự thiết kế. Thông tin chi tiết về các phiên bản vẫn chưa được thương hiệu tiết lộ nhưng Drako cho biết, mẫu xe có thể sạc nhanh ở mức 500 kW để sạc được 80% phạm vi hoạt động trong 10 phút.

Drako Dragon (11).JPG

Drako Dragon có thể vận hành ước tính khoảng 676 km mỗi lần sạc. Hệ thống được quản lý bởi Drako DriveOS; một ECU đa lõi duy nhất quản lý mọi thứ trên chiếc SUV.

Drako Dragon (10).JPG

Một yếu tố khác giúp tối ưu hóa hiệu suất của Dragon là cấu trúc thân xe được làm hoàn toàn bằng sợi carbon.

Drako Dragon (7).JPG

Drako cho biết đây là chiếc SUV đầu tiên sử dụng cấu trúc này, giảm 50% trọng lượng trong khi tăng độ cứng. Với trọng lượng giới hạn 2254 kg, nặng hơn một chút so với Tesla Model X Plaid trong khi có phạm vi hoạt động rộng hơn và công suất gần gấp đôi.

Drako Dragon (6).JPG

Dragon được thiết kế ở Ý với phong cách kỳ lạ. Mặt trước của xe hình dạng tương tự như Dodge Charger Daytona SRT concept, với phần mũi mở và mui xe cong giúp thoát khí lên trên xe. Các hốc gió ở phía sau cũng truyền không khí để tạo lực xuống và dòng chảy mượt mà hơn.

Drako Dragon (14).JPG

Khoang nội thất của xe cũng được thiết kế với phong cách tập trung vào công nghệ có màn hình cảm ứng trung tâm 17,1 inch với màn hình trình điều khiển nhỏ hơn.

Drako Dragon (15).JPG

Mẫu xe còn có các nút điều khiển vật lý trên vô lăng theo cách bố trí tối giản. Mẫu xe cũng có sẵn hệ thống giải trí cho hàng ghế sau và nhìn kỹ vào các góc của bảng điều khiển sẽ thấy màn hình cho các camera bên.

Drako Dragon (13).JPG

Theo kế hoạch, Dragon Drako sẽ được sản xuất tại Mỹ với mục tiêu sản xuất 5.000 chiếc mỗi năm.

Drako Dragon (16).JPG

Tuy nhiên, thời gian giao xe sẽ còn rất lâu, thậm chí sau năm 2026. Giá khởi điểm của xe được công bố ở mức khoảng 290.000 Đô và thương hiệu hiện đã nhận đặt trước cho mẫu xe này.

Drako Dragon (2).JPG
Drako Dragon (3).JPG
Drako Dragon (4).JPG
Top 3 mẫu siêu xe đẹp và hiếm nhất thế giới, có mẫu chỉ sản xuất duy nhất 1 chiếc | Tạp Chí Siêu Xe

Tham khảo: Drako

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top