Đối thủ tăng tốc bàn giao xe điện theo cách “không giống ai” và đây là cách “đáp trả” của Elon Musk

Hiếm có một vị CEO nào như tỷ phú từng giàu nhất hành tinh – Elon Musk: Sẵn sàng nhận xét về đối thủ của mình, thậm chí khẳng định đối thủ sẽ sớm phá sản.

Elon Musk lại vừa có phát ngôn gây sốc khi cho rằng Lucid Motors, một startup về xe điện vẫn luôn được xem là “kẻ ngáng đường” với Tesla, sẽ chết.

Mới đây, Business Insider đã tiết lộ email từ Lucid Motots, cho thấy một kế hoạch cực kỳ “hung hãn” của hãng này nhằm thoát khỏi tình trạng khách hủy đơn hàng cho chiếc sedan Lucid Air

Lucid nhận thấy lượng đặt hàng cho mẫu xe điện của hãng giảm từ 37.00 chiếc vào quý III xuống còn khoảng 34.000 chiếc vào quý IV, trong đó tình trạng hủy đơn hàng của khách đã gia tăng mạnh.

Trong email, Lucid nói rằng “mỗi lần khách hủy đơn hàng là một sự thất bại”, và vẽ ra một chiến lược để tránh tình trạng này, bao gồm cả việc gọi cho khách hàng cả chục lần để thuyết phục.

Nhiều người cho rằng cách tiếp cận này sẽ sớm khiến công ty gặp rắc rối, trong đó có cả CEO Tesla Elon Musk. Đáp lại động thái này, Musk đã tweet: “Họ không còn sống lâu trên thế giới này nữa đâu”.

Lucid có mối liên hệ chặt chẽ với Tesla. Thậm chí nhiều người coi nó là một startup “tách ra” từ chính Tesla.

Công ty được thành lập bởi một cựu giám đốc và một thành viên hội đồng quản trị của Tesla. Người lãnh đạo hiện tại của Lucid là Peter Rawlingson, người từng là kỹ sư trưởng của mẫu Tesla Model S.

Sau khoảng 1 thập kỷ phát triển, Lucid cuối cùng đã bắt đầu sản xuất chiếc Lucid Air – một chiếc sedan chạy điện cạnh tranh với Tesla Model S. Giờ đây, hãng có thể sản xuất 6.000-7.000 chiếc Lucid Air trong năm nay.

Về mặt tài chính, tình hình không thực sự khả quan cho Lucid nhưng cũng không quá nghiêm trọng. Quý trước, hãng ghi nhận mức lỗ nửa tỷ USD nhưng vẫn còn trong tay khoảng 3 tỷ USD tiền mặt và các khoản đầu tư ngắn hạn.

Nói tới mẫu xe điện có cự ly di chuyển xa nhất không thể không kể tới những mẫu xe của Tesla. Mẫu xe có cự ly lớn nhất trong dòng sản phẩm hiện nay của Tesla là mẫu Tesla Model S bản Long Range.

Lo dien sedan chay dien cuc dep Lucid Air Sac 1 lan di 5 vong Ha Noi Thanh hoa thoai mai 3

Phiên bản Long Range có cự ly tối đa lên tới khoảng 652km cho một lần sạc. Mẫu xe này cũng có một phiên bản vừa dành danh hiệu mẫu xe điện thương mại có thời gian hoàn thành một vòng trường đua Nürburgring nhanh nhất.

Lo dien sedan chay dien cuc dep Lucid Air Sac 1 lan di 5 vong Ha Noi Thanh hoa thoai mai 4

Tuy nhiên, vị thế số 1 của Tesla nay đã rớt cho một người đồng hương – chiếc Lucid Air.

Lo dien sedan chay dien cuc dep Lucid Air Sac 1 lan di 5 vong Ha Noi Thanh hoa thoai mai 5

Chiếc xe lạ lẫm này tới từ hãng Lucid, tiền thân là Atieva với định hướng phát triển hệ truyền động và pin cho xe điện. Nay, hãng đã chuyển sang phát triển xe điện với mẫu xe mới đây gây chú ý mạnh nhất: Lucid Air phiên bản Dream Edition Range.

Lo dien sedan chay dien cuc dep Lucid Air Sac 1 lan di 5 vong Ha Noi Thanh hoa thoai mai 6

Lý do là bởi mẫu xe này vừa được Cơ Quan Bảo Vệ Môi Sinh Hoa Kỳ EPA chứng nhận có cự ly di chuyển lên tới 836,86km cho một lần sạc.

Lo dien sedan chay dien cuc dep Lucid Air Sac 1 lan di 5 vong Ha Noi Thanh hoa thoai mai 6

Để dễ hình dung, quãng đường từ Hà Nội tới Thanh Hóa rơi vào khoảng 160km. Về lý thuyết, chiếc Lucid Air này hoàn toàn đủ sức hoàn thành 5 lượt chạy Hà Nội – Thanh Hóa mà vẫn dư ra vài chục km.

Lo dien sedan chay dien cuc dep Lucid Air Sac 1 lan di 5 vong Ha Noi Thanh hoa thoai mai 7

Không chỉ có cự ly di chuyển đáng kinh ngạc, Lucid Air phiên bản Dream Edition Range này còn có tổng công suất lên tới 933 mã lực và 1200Nm mô-men xoắn.

Lo dien sedan chay dien cuc dep Lucid Air Sac 1 lan di 5 vong Ha Noi Thanh hoa thoai mai 8

Thế nhưng, công suất này chưa phải là con số lớn nhất mà Lucid Air có. Với phiên bản Dream Edition Power, chiếc Lucid Air còn cho ra công suất lên tới 1111 mã lực và 1200Nm mô-men xoắn.

Lo dien sedan chay dien cuc dep Lucid Air Sac 1 lan di 5 vong Ha Noi Thanh hoa thoai mai 9
Lo dien sedan chay dien cuc dep Lucid Air Sac 1 lan di 5 vong Ha Noi Thanh hoa thoai mai 10

Đáng ngạc nhiên là trong khi Tesla Model S Plaid (phiên bản công suất lớn nhất của Tesla Model S) cần tới 3 động cơ điện để có tổng công suất 1020 mã lực, mẫu Lucid Air phiên bản Dream Edition Power (phiên bản công suất lớn nhất của Lucid Air) chỉ cần tới 2 động cơ điện vẫn có thể cho ra công suất 1111 mã lực nêu trên.

https://www.youtube.com/watch?v=fGJv1rb-VyU&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=5
[Ngắm xe] Porsche Taycan GTS – XE ĐIỆN cũng drift được | Tạp Chí Siêu Xe

Tham khảo: Nhịp sống thị trường

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top