Diện kiến Aston Martin DBS 770 Ultimate ra mắt: Chiếc DBS cuối cùng được trang bị động cơ V12

Aston Martin DBS 770 Ultimate vừa chính thức ra mắt sẽ là chiếc DBS cuối cùng được trang bị động cơ V12.

Aston Martin DBS 770 Ultimate được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 499 chiếc, trong đó có 300 chiếc Coupe và 199 chiếc Volante.

Nhìn bên ngoài, DBS 770 Ultimate mang nhiều nét thiết kế giống Aston Martin DBS Superleggera, đặc biệt là hệ thống đèn LED.

Tuy nhiên, Aston Martin đã tinh chỉnh lại một số bộ phận trên mẫu mới, ví dụ như khe gió hình móng ngựa, cản trước/sau, khiến cho xe có thiết kế thể thao hơn.

Điểm nhấn của DBS 770 Ultimate là mâm xe 21inch với thiết kế hình mặt cắt kim cương độc đáo, đi kèm lốp thể thao Pirelli P Zero có kích thước 265/35R21 ở phía trước và 305/30R21 ở phía sau.

Khoang nội thất của DBS 770 Ultimate tạo điểm nhấn với logo tên xe có thể được tìm thấy ở nhiều vị trí như trên bệ tỳ tay hay tấm ốp bậu cửa.

Ghế thể thao được bọc bằng da bán aniline và Alcantara là trang bị tiêu chuẩn, với ghế đua khung bằng sợi carbon Performance Seat là tuỳ chọn.

Như nhiều mẫu xe khác của Aston Martin, khách mua DBS 770 Ultimate có thể yêu cầu bổ sung các tùy chọn cá nhân hóa thông qua bộ phận Q.

Trong khi ngoại hình và nội thất không có quá nhiều điểm đặc biệt thì trang bị động cơ mới chính là điểm thu hút khách hàng của Aston Martin DBS 770 Ultimate.

Cụ thể, DBS 770 Ultimate sử dụng động cơ V12 quen thuộc giống như DBS Superleggera hay DBS Volate, tuy nhiên sức mạnh đã có sự nâng cấp.

Khối động cơ này sản sinh công suất 760 mã lực và mô-men xoắn đạt 900 Nm, tăng 45 mã lực so với các phiên bản DBS kể trên.

Năng lượng được truyền đến bánh sau thông qua hộp số tự động ZF 8 cấp. Với sức mạnh to lớn tới từ khối động cơ 6 xi lanh, hãng xe cho biết DBS 770 Ultimate là chiếc Aston Martin mạnh nhất từ ​​trước đến nay.

Aston Martin DBS 770 Ultimate được đưa vào sản xuất ngay từ quý 1 năm nay và những chiếc xe đầu tiên sẽ xuất xưởng vào quý 3.

Nhà sản xuất không tiết lộ giá bán của mẫu supercar này, tuy nhiên, con số chắc chắn sẽ cao hơn DBS Superleggera, vốn có giá khởi điểm khoảng 330.000 USD (khoảng 7,92 tỷ VNĐ).

Lamborghini Sian – “Tắc kè hoa” về Việt Nam? | Tạp Chí Siêu Xe

Tham khảo: Carscoops

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top