Điểm mặt những mẫu xe thể thao sở hữu thiết kế kỳ dị nhất thế giới thập kỷ trước

10 năm qua, giới chơi xe chứng kiến những mẫu xe thể thao đẹp mắt nhưng cũng có không ít những thiết kế xấu đến đáng quên.

Spada Codatronca TS

Spada Codatronca TS đến từ Italy là một chiếc xe gồm hai nửa. Không ít người khi nhìn Spada Codatronca TS đã liên tưởng đến xe tang vì thiết kế kỳ dị của nó.

Xe có thể đạt được vận tốc 334 km/giờ, được trang bị động cơ V8 7,0 lít của Chevrolet LS7, công suất 710 mã lực.

DC Avanti

DC Avanti là sản phẩm của Ấn Độ cho phân khúc xe thể thao cỡ nhỏ đang phát triển. 10 năm sau khi xuất hiện vào năm 2012, mẫu xe thể thao hai chỗ nhỏ gọn này vẫn không xuất hiện ở nước ngoài.

Được niêm yết với giá 45.000 USD, nhiều người mong đợi Avanti ngang bằng với Mustang, nhưng thiết kế của nó khiến họ thất vọng.

Xe được trang bị động cơ 2,0 lít lấy từ Renault, công suất 250 mã lực và đạt tốc độ tối đa 200 km/giờ.

Panoz Abruzzi

Panoz bị chê là đã thiết kế một trong những chiếc xe xấu xí nhất trên thị trường. Ra mắt vào năm 2010, Panoz Abruzzi nổi lên ở thị trường châu Âu. Khó có thể trả lời được có bao nhiêu người mua do số lượng xe dự kiến chạy chỉ là 81 chiếc.

Xe được chế tạo từ vật liệu tổng hợp REAMS cạnh tranh với sợi carbon. Mặc dù có thiết kế kỳ lạ nhưng Abruzzi sử dụng động cơ LS3 6,2 lít, công suất 650 mã lực.

Qiantu K50 Dragonfly

Được thành lập vào năm 2016, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc có tham vọng trở thành một công ty lớn trong lĩnh vực sản xuất ô tô thể thao chạy điện. Ra mắt năm 2017, K50 Dragonfly có tất cả các đặc điểm của một siêu xe.

(Ảnh: Hotcars)

K50 là một chiếc xe thể thao có động cơ điện đôi, tạo 376 mã lực và đạt tốc độ tối đa 200 km/giờ.

McLaren Solus GT

Dựa trên mẫu concept Vision Gran Turismo của McLaren, Solus GT dự kiến được đưa vào sản xuất vào năm 2023 với số lượng giới hạn chỉ 25 chiếc. McLaren Solus GT là sự hiện thực hóa của một mẫu xe ý tưởng, được tạo ra cho thế giới đua xe ảo. Xe sử dụng khối động cơ V10 5,2 lít cho công suất hơn 817 mã lực.

Tổng trọng lượng của Solus GT thấp hơn 1000 kg và McLaren đang hướng tới thời gian tăng tốc từ 0 – 96 km/giờ trong vòng dưới 2,5 giây.

https://www.youtube.com/watch?v=rGXRLNz-2nM
Polaris Slingshot 2022 – Siêu xế 3 bánh ngầu nhất thị trường với hơn 200 mã lực | Tạp Chí Siêu Xe

Nguồn: HotCars

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top