Điểm mặt 6 phiên bản Lamborghini đặc biệt nhất thế giới từng được sản xuất

Kể từ khi thành lập, thương hiệu siêu xe nước Ý – Lamborghini luôn cho ra đời những phiên bản đặc biệt với số lượng giới hạn.

Kể từ khi được thành lập vào năm 1963, Lamborghini đã chế tạo một số mẫu xe thể thao mang tính biểu tượng nhất của Ý, bao gồm Miura, Countach, Murcielago và Aventador. Những chiếc Lamborghini luôn có nhu cầu rất lớn nên hầu hết các mẫu xe đều được sản xuất hàng loạt.

Lamborghini đổi thiết kế siêu xe để nâng giá "khủng" ?

Tuy nhiên, Lamborghini cũng sản xuất các mẫu phiên bản đặc biệt với số lượng hạn chế để kỷ niệm các mốc quan trọng hoặc hướng đến những người mua cao cấp tìm kiếm sự độc quyền.

1. Lamborghini Sesto ElementoSesto

Elemento là mẫu xe hiệu suất cao phiên bản giới hạn được giới thiệu tại Paris Motor Show 2010. Sesto Elemento có nghĩa là “nguyên tố thứ sáu” trong tiếng Ý, liên quan đến số nguyên tử của carbon.

Toàn bộ thân xe, trục truyền động, khung gầm và hệ thống treo đều được chế tạo bằng sợi carbon, giúp giảm trọng lượng của xe một cách tối đa.

Sesto Elemento sử dụng động cơ V10 5,2 lít mượn từ Gallardo Superleggera sản sinh công suất 562 mã lực. Điều này được kết hợp với hệ thống hộp số tay tự động sáu cấp “e-gear” của Lamborghini. Chỉ có 20 chiếc Sesto Elemento được sản xuất.

2. Lamborghini Aventador J

Chưa đầy một năm sau khi giới thiệu Aventador, Lamborghini cho ra mắt phiên bản đặc biệt đầu tiên mang tên Aventador J.

Tuy nhiên, Aventador J không có radio hay điều hòa nhiệt độ để giảm trọng lượng.

Chiếc Aventador J đặc biệt được giới thiệu tại Geneva Motor Show 2012 là chiếc duy nhất được sản xuất và sau đó đã được bán với giá khổng lồ 2,8 triệu USD.

3. Lamborghini Centenario

Ra mắt tại Geneva Motor Show 2016, Centenario là một phiên bản đặc biệt tuyệt vời khác của Aventador.

Centenario được chế tạo để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của Ferruccio Lamborghini, cũng như giới thiệu một số công nghệ mà Lamborghini đang phát triển.

Centenario dựa trên Aventador SV và sử dụng phiên bản động cơ đã được điều chỉnh, cho công suất 759 mã lực. Có tổng cộng 40 chiếc Centenarios được sản xuất. Tất cả đều được bán cho những khách hàng tinh ý.

4. Lamborghini Murcielago LP640 Versace Edition

Năm 2006, Lamborghini và thương hiệu thời trang cao cấp của Ý Versace đã hợp tác chế tạo một mẫu xe đặc biệt dựa trên Murcielago LP640. Kết quả là Murcielago Versace Edition ra mắt tại Paris Motor Show 2006.

Lamborghini Murcielago LP640 Versace Edition sử dụng động cơ tương tự như Murcielago tiêu chuẩn, nhưng có nội thất tùy chỉnh tuyệt đẹp do các nhà tạo mẫu tài năng của Versace thiết kế.

Mỗi chiếc cũng đi kèm với túi Versace tùy chỉnh, giày lái xe và găng tay.

5. Lamborghini Aventador Miura

Miura chắc chắn là một trong những chiếc xe thể thao Ý vĩ đại nhất từ trước đến nay, bởi nó được coi là siêu xe đầu tiên của Lamborghini. Vẻ đẹp tuyệt đối của nó cùng sức mạnh và động lực lái tuyệt vời khiến nó trở thành một biểu tượng.

Vì vậy, để kỷ niệm 50 năm kể từ khi Miura ra mắt, Lamborghini đã giới thiệu chiếc Aventador Miura Homage.

Aventador Miura nổi bật với sơn hai tông màu, bánh xe tùy chỉnh và các điểm nhấn bằng sợi carbon. Trên thế giới chỉ có 50 chiếc Aventador Miura được sản xuất.

6. Lamborghini Reventon

Reventon là phiên bản đặc biệt tuyệt vời được Lamborghini giới thiệu vào năm 2007. Reventon dựa trên Murcielago LP640 nhưng có ngoại thất bằng sợi carbon hoàn toàn mới với các chi tiết kiểu dáng lấy cảm hứng từ “những chiếc máy bay nhanh nhất”.

Trái tim của Reventon là động cơ V12 6,5 lít tương tự như Murcielago LP640, nhưng được nâng cấp để sản sinh công suất 641 mã lực.

Chỉ có 20 chiếc Reventon coupe được sản xuất vào năm 2007, tiếp theo là 15 chiếc roadster vào năm 2009.

https://www.youtube.com/watch?v=SfFbmht4m04&t=64s

Độc bản Lamborghini Aventador S Yamamoto đậm phong cách nghệ thuật hư ảo | Tạp Chí Siêu Xe

Tham khảo: NDH

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top