Đầu năm, hàng loạt chủ xe thi nhau đi xuyên Việt để test “độ chịu đựng” của xe điện VinFast VF8 và cái kết đầy bất ngờ

Nhiều chủ xe điện VinFast VF8 đã lựa chọn mẫu xe này trong các hành trình đi xuyên Việt của mình. Đây cũng là “bài test” thiết thực nhất và “độ chịu đựng” của mẫu xe điện đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam.

Những hành trình xuyên Việt bằng mẫu ô tô điện VinFast VF8 đang trở thành chủ đề trao đổi sôi nổi trên các cộng đồng xe điện tại Việt Nam. Trong đó, quãng đường di chuyển trong mỗi lần sạc đầy và số lượng trạm sạc là hai nỗi lo của khách hàng sử dụng xe điện trên toàn cầu.

Do đó, các chuyến hành trình xuyên Việt với VF8 mỗi khi được chia sẻ đều thu hút lượng lớn bình luận và tương tác.

Hành trình 800 km, xe mình chỉ dừng lại 3 lần để sạc xe

Những chia sẻ của anh Bạch Thành Trung, thành viên sáng lập VOZ Forum có thể giúp giải đáp triệt để băn khoăn của cộng đồng mạng . Sau hành trình 6.600 km xuyên Việt với xe VF8, anh Trung khẳng định: “Trạm sạc trên quốc lộ nhiều đến mức chán không buồn kiểm tra lượng pin!”.

Anh Bạch Thành Trung - Admin diễn đàn VOZ trên hành trình 6.600 km xuyên Việt.

Anh Bạch Thành Trung – Admin diễn đàn VOZ trên hành trình 6.600 km xuyên Việt.

Trạm sạc VinFast không chỉ có mặt tại hệ thống trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng, các khu đô thị, tòa nhà văn phòng trong nội đô, mà còn được xây dựng tại các trạm xăng dầu hay các điểm dừng nghỉ trên cao tốc.

150.000 cổng sạc trên toàn quốc của VinFast có đủ thỏa mãn các chuyến hành trình dài không là câu hỏi thường trực trong suy nghĩ của nhiều người.

Chạy chiếc VF8 trong chuyến xuyên Việt 11 ngày dọc biển miền Trung lên Tây Nguyên, thành viên Ngân Nguyễn chia sẻ trên Diễn đàn Cộng đồng VinFast Việt Nam: “Mới đầu tôi còn lo vùng núi ít chỗ sạc, nhưng đến đây thì thấy nhiều trạm sạc quá!”.

Chị Ngân cho biết, hệ thống trạm sạc đã hiện diện nhiều dọc đường lên Tây Nguyên. Đặc biệt, có nhiều trụ sạc công suất lớn (250 kW) nên chỉ cần biết sắp xếp thời gian nhịp nhàng, tranh thủ sạc nhanh khi nghỉ ngơi thì thật sự không có điều gì phải lo lắng.

“Tôi không dùng tới sạc dây kèm theo xe lần nào. Trạm sạc như vậy với tôi là ổn rồi. Mong rằng năm nay sẽ có thêm nhiều trạm sạc nữa thì bà con hoàn toàn yên tâm đi xe điện”- chị Ngân viết.

Trạm sạc được lắp đặt tại các trạm dừng chân giúp thuận tiện cho những chuyến đi dài.

Trạm sạc được lắp đặt tại các trạm dừng chân giúp thuận tiện cho những chuyến đi dài.

“Ô tô điện VF8 có quãng đường di chuyển cho mỗi lần sạc đầy khoảng 400 km (theo chuẩn WLTP), chỉ phù hợp với người dân ở các thành phố lớn là nhận định không đầy đủ”– anh Phùng Thế Trọng khẳng định sau chuyến du xuân dài 800 km từ Hà Nội đến Hội An.

Anh Trọng cho biết thêm, dọc quốc lộ 1A, các điểm sạc công cộng được phát triển tương đối tốt ở các trung tâm thương mại, các trạm xăng của PVOil… nên rất tiện.

Chiếc xe VF 8 của anh Nguyễn Khắc Trung tại một trạm sạc trên Quốc lộ 20 thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Chiếc xe VF 8 của anh Nguyễn Khắc Trung tại một trạm sạc trên Quốc lộ 20 thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Trong khi đó, anh Nguyễn Khắc Trung (TP.HCM) sau khi cầm lái VF 8 trải nghiệm cung đường 300 km đồi núi từ TP.HCM lên Đà Lạt (Lâm Đồng) thì bày tỏ: “Chiều đi tiêu hao 98% cho chặng đường 300km do đường dốc nhiều. Chiều về chỉ tốn khoảng 70% cho cả chặng, rất hợp lý”.

Xe tự đánh lái rất êm ngay cả ở tốc độ 90km/h

Trong các chặng đường dài, ngoài sự tiện lợi về việc sạc pin, cộng đồng người dùng VF 8 còn dành nhiều lời khen cho hệ thống hỗ trợ lái ADAS (Advanced Driver Assistance Systems), giúp việc lái xe thuận tiện và an toàn hơn.

Đây là ưu thế vượt trội của dòng xe điện VinFast so với các mẫu xe xăng cùng tầm giá. Đặc biệt, xe điện sẽ ngày càng thông minh hơn do được cập nhật phần mềm.

Lái chiếc VF 8 trong chuyến xuyên Việt vừa qua, anh Phạm Phan Anh cho biết, ADAS trên VF 8 hỗ trợ người lái rất nhiều, đặc biệt khi đi đường dài, nếu người dùng hiểu và dùng ADAS đúng mục đích sẽ thấy cực kì thú vị.

“Khi đường tắc, xe tự bám theo xe phía trước. Khi xe trước dừng, xe mình dừng, xe trước đi thì mình chỉ cần bấm RES (tiếp tục) hoặc nhấn nhẹ ga để xe hiểu rằng mình vẫn đang kiểm soát. Khi phải nhích từng đoạn một, tắc khoảng 15-30 phút mới thấy sự hữu dụng của chức năng này”– anh Phan Anh cho hay.

Anh Đặng Văn Luyện và Minh Quân cảm thấy hài lòng với hệ thống ADAS của VF 8 khi lái những cung đường dài.

Anh Đặng Văn Luyện và Minh Quân cảm thấy hài lòng với hệ thống ADAS của VF 8 khi lái những cung đường dài.

Trong khi đó, chức năng hỗ trợ lái xe trên cao tốc bao gồm hỗ trợ giữ làn đường và điều chỉnh tốc độ thông minh cũng rất hữu ích.

Anh Phan Anh nhận xét thêm: “Khi ADAS hoạt động, việc lái xe đỡ căng thẳng, thư giãn và cực kì an toàn. Việc bật và tắt chức năng ADAS rất dễ, tăng giảm tốc độ đơn giản, đặt khoảng cách với xe phía trước nhanh và dễ nhìn”.

Ngoài ra, chức năng đọc biển báo đã hỗ trợ anh khá nhiều trong chuyến đi, để đảm bảo luôn lái xe đúng tốc độ cho phép.

Đồng quan điểm, thành viên Ha Tran cũng chia sẻ video trực tiếp trải nghiệm ADAS trên Hội xe điện VinFast VF 8. Với tính năng ADAS, xe bám làn và giữ khoảng cách với xe trước ổn định.

Với cả đường thẳng và đường cong, hệ thống vẫn tự đánh lái rất êm ngay cả ở tốc độ 90 km/h. Tuy nhiên, anh cũng khuyến cáo ADAS chỉ là chức năng hỗ trợ người lái, người dùng không nên lạm dụng sự thông minh của chiếc xe.

“Về cơ bản với VF 8, chúng ta chỉ cần thiết lập chế độ và ngồi nghỉ ngơi, chỉ cần can thiệp khi có điều gì bất thường xảy ra. Lái xe từ Hà Nội đến Hòa Lạc, việc chính của mình chắc chỉ uống cafe thôi”- Ha Tran chia sẻ.

Anh cũng cho biết từng trải nghiệm tính năng ADAS trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên khi trời tối và mật độ xe đông nhưng ADAS trên VF 8 vẫn hoạt động tốt.

Đi trước trong việc phủ hệ thống trạm sạc và dịch vụ khắp 63 tỉnh thành so với các thương hiệu khác, VinFast rõ ràng đã chiếm lợi thế trong cuộc cách mạng chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện.

Theo thông tin từ VinFast, hệ thống phần mềm cho VF 8 và cả VF e34 vẫn liên tục được tối ưu và cập nhật, đem lại sự hoạt động ổn định và thông minh hơn cho các mẫu xe điện.

https://www.youtube.com/watch?v=e94n4GuavSI&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=23
Bắt gặp xế siêu sang Maybach 57S Zeppelin biển ngũ quý 8 tại Sài Gòn | Tạp Chí Siêu Xe

Nguồn PLO

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top