Đấu giá xe Rolls-Royce Ghost dát vàng của ông Trịnh Văn Quyết thất bại lần hai, sẽ giảm giá tiếp 3%

Do không có người nộp tiền cọc 1,94 tỷ đồng nên công ty đấu giá tiếp tục thông báo đấu giá xe Rolls-Royce Ghost từng của ông Trịnh Văn Quyết lần 3 với giá khởi điểm hạ tiếp 3%.

Trao đổi với p/v, đại diện Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp cho biết buổi đấu giá chiếc Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết sáng 9/11 không thể diễn ra do những cá nhân và đơn vị đăng ký tham gia đấu giá đều không gửi tiền đặt cọc trước đúng thời gian quy định.

Trước đó, buổi đấu giá đầu tiên của chiếc xe này vào ngày 24/10 cũng không thành do sau thời gian đặt cọc ngày 21/10, không có người nộp tiền cọc 2 tỷ đồng.

Theo kế hoạch ban đầu, buổi lễ đấu giá lần hai sẽ diễn ra vào ngày hôm nay, 9/11, tại trụ sở Công ty đấu giá Hợp danh Minh Pháp ở TP.HCM. Theo quy định, người tham gia phải nộp tiền đặt trước 20% giá trị tài sản, tức 1,94 tỷ đồng trước 16h ngày 8/11. Song đến nay không có người cọc.

Đại diện công ty đấu giá cho biết đơn vị đã thông báo kết quả đấu giá không thành cho Ngân hàng BIDV. Về việc tổ chức đấu giá, công ty sẽ tiếp tục thông báo đấu giá tài sản này lần 3 và hạ giá khởi điểm thêm 3%.

“Cứ mỗi lần đấu giá không thành công, công ty sẽ hạ giá khởi điểm thêm 3% đến khi có người tham gia cọc và đấu giá xe thành công”, đại diện công ty này cho biết.

 Hiện, xe và giấy tờ đăng ký được lưu giữ ở Sơn Tùng Auto (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ảnh: Công ty đấu giá Minh Pháp.

Hiện, xe và giấy tờ đăng ký được lưu giữ ở Sơn Tùng Auto (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ảnh: Công ty đấu giá Minh Pháp.

Theo đó, giá khởi điểm xe này tiếp tục giảm 3% còn 9,4 tỷ đồng. Hiện, xe và giấy tờ đăng ký được lưu giữ ở Sơn Tùng Auto (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Trước đó, đầu tháng 9, ngân hàng BIDV chi nhánh Quy Nhơn thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty CP Xây dựng FLC Faros nhằm xử lý nợ. Hiện tổng số tiền gốc, lãi và phí phạt phát sinh đến ngày 9/8 của FLC Faros tại ngân hàng BIDV chi nhánh Quy Nhơn lên tới gần 186 tỷ đồng.

Chiếc Roll-Royce từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết. Rolls-Royce Ghost nguyên bản được trang bị động cơ V12 6.6L tăng áp kép công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 780 Nm. Động cơ này kết hợp với hộp số ZF tự động 8 cấp, giúp Ghost có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 4,7 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Theo một số cơ sở kinh doanh ôtô trên thị trường thứ cấp, các phiên bản Rolls-royce Ghost series I sản xuất năm 2011 hiện được rao bán chưa đến 10 tỷ đồng, chỉ bằng khoảng 5% số nợ mà FLC Faros chậm trả.

Mới đây, chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết được Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) công bố đấu giá với giá khởi điểm hơn 28 tỷ đồng. Đây là tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty FLC Land (thuộc Tập đoàn FLC) với OCB.

Top 6 mẫu xe chống đạn “đỉnh nhất” thế giới| Tạp Chí Siêu Xe

Theo: https://zingnews.vn/dau-gia-xe-rolls-royce-cua-ong-trinh-van-quyet-that-bai-lan-hai-post1373467.html

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top