“Concept xấu nhất mọi thời đại” Hyundai N Vision 74 chính thức đưa vào sản xuất: Pha trộn giữa cổ điển và tương lai

Hyundai dự kiến sẽ hồi sinh mẫu xe ý tưởng mang khuynh hướng thể thao Hyundai N Vision 74 , Pony Coupe dưới dạng phiên bản sản xuất.

Hyundai được cho là có kế hoạch sản xuất xe ý tưởng Hyundai N Vision 74 Concept vào cuối tháng này như một sự tri ân với mẫu xe ý tưởng Hyundai Pony Coupe Concept vào năm 1974.

N Vision 74 đã ra mắt vào năm ngoái với thông điệp là một phòng thí nghiệm di động (rolling lab), lấy cảm hứng thiết kế từ di sản của Hyundai.

Nó nhanh chóng chiếm được cảm tình của công chúng và họ mong muốn mẫu xe này có thể được đưa vào sản xuất, bởi mẫu xe này cho thấy tầm nhìn về những mẫu xe điện hiệu năng trong tương lai.

Theo ấn phẩm Money Today của Hàn Quốc, Hyundai đang lên kế hoạch cho “Pony Day” tại xưởng thiết kế Seoul vào ngày 27/5, nhằm kỷ niệm mẫu ôtô sản xuất hàng loạt đầu tiên của Hyundai, Pony. Tại sự kiện này, một thông báo chính thức dự kiến sẽ được đưa ra về biến thể sản xuất của N Vision 74.

Hyundai Pony đã tác động đáng kể đến Hyundai hiện đại, truyền cảm hứng rất nhiều cho thiết kế của chiếc crossover điện Ioniq 5.

Nhưng Pony ban đầu có sẵn trong nhiều kiểu dáng thân xe, bao gồm kiểu dáng liftback ba và năm cửa, bán tải hai cửa, sedan, station wagon và coupe.

Trong khi kiểu dáng liftback 5 cửa truyền cảm hứng cho Ioniq 5, kiểu dáng liftback 3 cửa truyền cảm hứng cho xe ý tưởng N Vision 74.

Ioniq 5 là một chiếc xe điện với phiên bản hiệu suất N đã được ra mắt. N Vision 74 lại đi một con đường khác, tránh điện hóa thuần túy cho hệ thống pin nhiên liệu hydro kết hợp với động cơ điện kép và pin 62,4 kWh.

Hệ thống này tạo ra tổng công suất 679 mã lực và mô-men xoắn 898 Nm, sức mạnh được truyền đến các bánh sau (Pony ban đầu cũng trang bị hệ dẫn động cầu sau).

N Vision 74 được Hyundai quảng bá như một phòng thí nghiệm di động, thử nghiệm nhiều công nghệ khác nhau với kỳ vọng chúng có thể được ứng dụng một cách triệt để. Tuy nhiên, hệ truyền động pin nhiên liệu hiệu suất có được xem xét sản xuất hay không vẫn còn là điều phải chờ đợi.

 Thiết kế của N Vision 74 lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu xe ý tưởng Pony Coupe ban đầu.

Thiết kế của N Vision 74 lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu xe ý tưởng Pony Coupe ban đầu.

Tại sự kiện “Pony Day”, Hyundai dự kiến sẽ tiết lộ phiên bản sản xuất của Pony Coupe, được tái tạo bởi nhà thiết kế ban đầu Giorgetto Giugiaro và con trai Fabrizio.

Thông tin này đã được xác nhận vào tháng 11 năm ngoái. Vào thời điểm đó, một bản phác thảo thiết kế cho thấy chiếc xe có thể phát triển theo khuôn mẫu năm 1974, khi nó lần đầu tiên ra mắt tại Triển lãm ôtô Turin.

Hyundai N Vision 74 Concept xuất hiện tại Los Angeles: Thiết kế pha trộn giữa cổ điển và tương lai

Hyundai N Vision 74 Concept là mẫu xe ý tưởng (concept) với thiết kế pha trộn giữa cổ điển và tương lai, đi kèm với công nghệ hydro-điện.

Trong khuôn khổ sự kiện Los Angeles Auto Show 2022, Hyundai đã trình làng mẫu N Vision 74 Concept. Đây là sự pha trộn giữa thiết kế hoài cổ và tương lai.

Lấy cảm hứng từ mẫu Hyundai Pony Coupe concept, vốn được thiết kế bởi Giorgetto Giugiaro vào năm 1974, hãng xe Hàn Quốc cho biết mẫu N Vision 74 Concept là tầm nhìn về tương lai điện hóa cho thương hiệu hiệu suất cao N.

Xe được trang bị hệ thống pin chạy bằng nhiên liệu hydro ở phía trước. Hệ thống pin này sẽ sạc bộ pin dung lượng 62,4 kWh được đặt ở đuôi xe nhằm hạ thấp trọng tâm.

Hai hệ thống pin này sẽ cung cấp năng lượng cho các động cơ điện độc lập được đặt ở cầu sau, sản sinh tổng công suất 670 mã lực và 900 Nm mô-men xoắn.

Các động cơ hoạt động độc lập với nhau để phân phối năng lượng sang hai bên nhằm tối ưu công suất trong những trường hợp cụ thể, chẳng hạn như lái xe trong trường đua hoặc drift.

Pin có thể được sạc bằng cách sử dụng cổng sạc thông thường hoặc bằng nhiên liệu hydro. Về cơ bản, hệ thống pin chạy bằng nhiên liệu hydro hoạt động như một máy phát điện 85 kW. Bình nhiên liệu có sức chứa 4,2 kg hydro và có thể được nạp đầy trong 5 phút.

Hệ thống này được trang bị công nghệ sạc nhanh 800V, vốn được phát triển từ nền tảng e-GMP của Hyundai.

Mẫu Hyundai N Vision 74 Concept lần đầu được ra mắt vào tháng 7 và được xem là nguồn cảm hứng thiết kế của hãng xe Hàn Quốc.

Đây là mẫu xe concept tiếp theo sau màn ra mắt của mẫu N 2025 Vision Gran Turismo chạy bằng nhiên liệu hydro vốn đã được trình làng vào năm 2015.

Thông qua mẫu concept này, Hyundai đã phát triển các giải pháp mới cho nhiều vấn đề, điển hình như quá nhiệt. Cụ thể, N Vision 74 Concept cần 3 kênh làm mát độc lập cho pin, pin nhiên liệu chạy bằng hydro và động cơ.

Điều này giúp chiếc xe có thể quản lý nhiệt và năng lượng một cách hiệu quả nhằm đảm bảo khả năng vận hành lâu dài tùy theo người dùng.

https://www.youtube.com/watch?v=l5WIkQEy1DU
Điểm danh loạt siêu xe đắt tiền nhưng mui, kính chắn gió cũng chẳng có | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: carscoops

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top