Có gì trong gara của nhà thiết kế những chiếc Hypercar hoàn hảo nhất Thế giới?

Có gì trong gara của nhà thiết kế những chiếc Hypercar hoàn hảo nhất Thế giới?

Nhà thiết kế thiên tài Gordon Murray là cái tên không còn xa lạ với đa số chúng ta ông chính là người tạo ra những hypercar đình đám thế giới như McLaren F1 hay GMA T.50.

Gordon Murray là một trong những nhà thiết kế xe nổi tiếng nhất Thế giới. Từng đứng sau những mẫu xe đua thành công nhất trong lịch sử, ông cũng là người “chấp bút” nên huyền thoại McLaren F1.

Hiện tại, Murray có công ty của riêng mình là GMA để sản xuất T.50 – có thể nói mẫu hypercar hoàn hảo và thuần chất cuối cùng của nhân loại. Với bản CV đáng mơ ước với bất kỳ nhà thiết kế xe hơi nào, Murray đương nhiên có một sự nghiệp đủ thành công để ông có thể sở hữu một bộ sưu tập ô tô đồ sộ và đắt giá.

Tuy nhiên qua video mới nhất của chương trình Top Gear, chúng ta có thể thấy bộ sưu tập của Murray giản dị hơn rất nhiều so với những gì mà ông đóng góp cho ngành công nghiệp xe hơi Thế giới.

Bạn sẽ không tìm thấy những chiếc siêu xe hay hypercar hào nhoáng trong garage của ông, thay vào đó là những mẫu xe cổ điển. Đương nhiên bộ sưu tập này cũng rất giá trị khi có sự góp mặt của những chiếc xe đua cổ do ông thiết kế – chẳng hạn như Brabham BT44B hay Light Car Company Rocket.

Một lượng lớn những chiếc xe trong bộ sưu tập của Murray đều là các dòng xe nhỏ cổ điển đủ kiểu dáng. Mặc dù vậy, toàn bộ chúng đều chia sẻ một điểm chung: trọng lượng nhẹ. Đó là “kim chỉ nam” trong toàn bộ sự nghiệp để ông có thể “chấp bút” ra những chiếc xe hiệu năng cao ở đẳng cấp Thế giới.

Bên cạnh việc giới thiệu bộ sưu tập của mình, Murray cũng dành thời gian để giới thiệu sâu hơn về siêu phẩm GMA T.50 mới nhất của ông trong video nêu trên.

Theo: motor1

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top