Chủ nhân chiếc Audi Q7 “sốt sình sịch” khi nghe số tiền cần chi chỉ để sửa lỗi rò dầu

Chủ xe Audi Q7 đời 2014 không ngờ được rằng chỉ một lỗi rò dầu có thể khiến họ mất số tiền đủ mua một chiếc xe cũ giá rẻ khác.

Chiếc Audi Q7 đang nói tới là bản chạy máy diesel và chủ xe, vào một ngày không mấy đẹp trời, phát hiện ra rằng chiếc SUV cỡ lớn của mình chảy đầy dầu khi đỗ trong garage. Người này lập tức mang xe tới một trung tâm dịch vụ ủy quyền chính hãng để sửa lỗi.

Có lẽ ngay cả kỹ thuật viên cũng không mặn mà với quá trình sửa chiếc Q7 đời đầu vì sự tỉ mỉ và thời gian yêu cầu là cực cao – Ảnh minh họa: Audcare Artarmon

Thông thường khi một chiếc SUV dạng này bị rò dầu, vấn đề thường gặp nhất là máng dầu hay vòng đệm bị mòn và cần được thay thế ngay lập tức. Tuy vậy, nếu đây không phải vấn đề cốt lõi, chủ xe sẽ phải chuẩn bị tâm lý cho quá trình tốn công sức và tiền của hơn rất nhiều.

Trong trường hợp của chiếc Audi Q7 2014 nói trên, phía trung tâm dịch vụ báo giá 13.671 USD sau thuế – số tiền đủ để mua lại một chiếc xe phổ thông đời 2014 dưới dạng xe cũ. Chủ xe tưởng họ báo nhầm giá nên đã hỏi lại cặn kẽ và được xác nhận con số trên là chính xác với lý do là việc sửa lỗi trên, theo tìm hiểu của họ, là rất tốn công.

Chủ xe Audi Q7 ‘đứng hình’ khi nghe số tiền cần chi chỉ để sửa lỗi rò dầu - Ảnh 2.

Theo các chủ xe Audi khác chia sẻ, một xưởng sửa chữa ngoài sẽ báo giá khoảng 7.000 tới 9.000 USD để giải quyết lỗi rò dầu trên – Ảnh: Audi

Phía trung tâm cho biết các kỹ thuật viên của họ sẽ phải mất hơn 60 giờ để giải quyết triệt để vấn đề của chiếc SUV sang Đức. Đầu tiên, họ phải tháo động cơ khỏi xe để thay phớt chắn dầu – một công đoạn vốn đã không dễ dàng. Sau đó, họ sẽ phải tháo các linh kiện cần thiết để kiểm tra và thay thế và chỉ một sai sót trong công đoạn này cũng có thể dẫn tới nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.

Ngoài ra, quy trình được Audi đề ra cho Q7 đời 2013 tới 2016 đều chỉ tới công đoạn trên và không có giải pháp khác thay thế. Chủ nhân chiếc SUV, trong trường hợp này, không chấp nhận giải pháp đề ra mà chỉ đồng ý kiểm tra toàn diện xe với số tiền xấp xỉ 180 USD.

Chia sẻ trên trang Reddit, người chủ nói trên cho hay chấp nhận “sống chung với lũ” khi tiếp tục dùng xe bất chấp rò dầu, và buộc phải thay dầu liên tục khi dầu máy về mức thấp. Đây được cho là giải pháp tạm thời trong vài tháng của họ để tìm kiếm một xưởng sửa chữa từ bên thứ 3 nhằm giúp sửa chiếc Q7 với số tiền thấp hơn.

https://www.youtube.com/watch?v=22Q3DSRZyT0
Xem “Người không biết gì” về xe review Audi Tờ-Tờ | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: https://tuoitre.vn/chu-xe-audi-q7-dung-hinh-khi-nghe-so-tien-can-chi-chi-de-sua-loi-ro-dau-2022100318314033.htm

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top