Chơi “ngông” như triệu phú Ấn Độ, dùng Rolls-Royce Phantom bọc vàng bạc tỷ để làm taxi cho khách “xịn”

Sở hữu một chiếc Rolls-Royce Phantom hẳn là mơ ước của nhiều người, tuy nhiên khi có rồi và sử dụng chúng như một chiếc Taxi lại là điều mà không ai dám nghĩ tới.

Từ việc kinh doanh vàng, Boby Chemmanur đi lên hàng triệu phú từ con số không, trở thành ông chủ của tập đoàn kinh doanh đủ thứ, từ bán lẻ, khách sạn đến ô tô.

Có lẽ vì vậy ông đã quyết định “dát vàng” cho chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom. Nhưng độc đáo hơn cả có lẽ nằm ở mục đích sử dụng của chiếc xe: dùng để chở những vị khách VIP đến thăm khách sạn của Chemmanur.

Xe bọc vàng khá phổ biến ở Trung Đông, nhưng rất hiếm ở Ấn Độ. Chính vì thế, không ngạc nhiên khi chiếc Rolls-Royce Phantom xuất hiện trên đường phố Bengaluru, người qua đường không khỏi ghé nhìn.

Đoạn video do kênh YouTube Spotter India Cars đăng tải cho thấy chiếc Rolls-Royce Phantom màu mè dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người như thế nào.

Chiếc xe gây chú ý không chỉ bởi vẻ ngoài chói lọi, mà còn cả tấm biển báo “Taxi” đặt trên nóc. Đây không phải chỉ là món đồ trang trí khác người, mà chiếc Rolls-Royce thực sự được dùng làm taxi.

Giá thuê một ngày tương đương khoảng 345 USD hay 8,2 triệu đồng. Đây không phải mức giá đắt đỏ nếu xét Rolls-Royce Phantom là một trong những chiếc xe đắt nhất được bán ra ở Ấn Độ.

Một điểm đáng chú ý nữa trên chiếc Rolls-Royce Phantom này nằm ở biển số lạ mắt. Biển màu vàng (dành cho xe thương mại tương tự quy định ở Việt Nam) có con số khá “độc đắc” 0001 ở cuối.

Rolls-Royce Phantom Series VIII thế hệ hiện tại có giá khởi điểm 103 triệu rupee (1,3 triệu USD hay 31 tỉ đồng) tại Ấn Độ. 

Rolls-Royce Phantom màu vàng của triệu phú Boby Chemmanur thuộc thế hệ trước, nhưng điều đó không làm giảm độ sang trọng hay cá tính đặc biệt của chiếc xe.


Sự thật chuyện vua Ấn Độ mua liền 6 chiếc Rolls-Royce làm xe quét rác

Câu chuyện về vua Jai Singh ở Ấn Độ vì bất mãn với nhân viên hãng xe Rolls-Royce phân biệt chủng tộc mà mua liền 6 chiếc mang về quét rác đã trở thành giai thoại, nhưng sự thật có đúng như vậy?

Sự thật chuyện vua Ấn Độ mua liền 6 chiếc Rolls-Royce làm xe quét rác

Dòng xe hơi hạng sang Rolls-Royce từng là phương tiện yêu thích của các ông hoàng Ấn Độ trong thế kỷ 20. Bởi vậy mà rất nhiều câu chuyện của Rolls-Royce gắn liền với các bậc vương giả khác nhau của Ấn Độ, trong đó nổi tiếng nhất là giai thoại liên quan đến Jai Singh, vị vua thành Alwar ở bang Rajasthan.

Câu chuyện về vua Ấn Độ dạy bài học cho hãng siêu sang Anh quốc

Trong cuốn sách “Luxury Marketing: A Challenge for Theory and Practice” (tạm dịch: Marketing cao cấp: Một thách thức lý thuyết và thực hành) của Wiedmann và Hennigs xuất bản năm 2012 có nhắc đến đến giai thoại về vua Jai Singh – vị vua xứ Alwar, tiểu bang Rajasthan, Ấn Độ.

Câu chuyện kể lại rằng, vào khoảng những năm 1920, vua Jai Singh đến thăm thủ đô London của nước Anh. Khi đang tản bộ bằng thường phục, ông bước vào cửa hàng Rolls-Royce trên phố Bond, và rất tự nhiên, hỏi một nhân viên về giá cả của những chiếc xe đang trưng bày.

Sự thật chuyện vua Ấn Độ mua liền 6 chiếc Rolls-Royce làm xe quét rác

Hình ảnh lan truyền trên internet cho rằng đây là vua Jai Singh trong câu chuyện mua xe

Người bán hàng không hề biết về vua Jai Singh nên cho rằng ông cũng là một người dân nghèo của Ấn Độ. Vì vậy, anh tỏ ý coi thường rồi đuổi ông ra khỏi cửa hàng. Sau đó, vua Jai Singh đã cho người mua 6 chiếc Rolls-Royce đêm về Ấn Độ.

Tại quê nhà Ấn Độ, vua Jai Singh ra lệnh sử dụng những chiếc Rolls-Royce mới mua để… thu gom rác trong thành phố. Sự việc khiến hãng xe Anh quốc mất mặt mà chịu dè bỉu, gây thất thu một thời gian dài.

Sự cố kể trên đã trở thành một bài học dành cho các nhà kinh doanh và những nhân viên chăm sóc khách hàng. Những trang báo nổi tiếng như The Telegraph của Anh và IndiaTVNews của Ấn Độ vẫn nhắc lại câu chuyện nói trên như một giai thoại về dòng xe cao cấp nổi tiếng của thế giới.

Sự thật chuyện vua Ấn Độ mua liền 6 chiếc Rolls-Royce làm xe quét rác

Một chiếc Rolls-Royce của vua Ấn Độ

Thế nhưng câu chuyện trên đến nay vẫn được lưu truyền mà không có bằng chứng thuyết phục.

Sự thật về bài học vua Jai Singh dành cho hãng xe Rolls-Royce

Theo trang Cartoq, Maharaja Jai ​​Singh còn được gọi là Jai Singh II và sinh ngày 3/ 11/1688 và mất ngày 21/9/1743. Trong khi thực tế, phát minh ô tô đưa vào cuộc sống mới chỉ xảy ra vào năm 1885 bởi Carl Benz. Đồng thời hãng xe Rolls-Royce được thành lập vào năm 1906, tức là sau cái chết của vua Maharaja Sawai Jai Singh tới 163 năm.

Chính vì sự mâu thuẫn trong dòng thời gian của sự ra đời của Rolls Royce và cái chết của Maharaja trong quá khứ nên câu chuyện mua xe không thể là sự thật.

Ngoài vua Jai Singh, câu chuyện mua xe cũng bị kể lại kiểu “tam sao thất bản” như vua Nizam của Hyderabad hoặc Maharaja Kishan Singh của Bharatpur hoặc Maharaja của Patiala. Có rất nhiều tên khác của Maharajas và các vị vua có liên quan đến cùng một câu chuyện.

Vậy sự thật về bức ảnh xe Rolls-Royce gắn chổi là gì?

Những chiếc xe có chổi đã được sử dụng trên xe Rolls-Royce là có thật và vẫn còn hình ảnh tồn tại đến ngày nay. Tuy nhiên, mục đích của những cây chổi gắn trước bánh xe có nguyên nhân của nó chứ không hề để quét đường như các giai thoại đã kể.

Sự thật chuyện vua Ấn Độ mua liền 6 chiếc Rolls-Royce làm xe quét rác

Hình ảnh chiếc xe gắn chổi phía trước lan truyền trên internet và làm nền cho câu chuyện vua Ấn Độ “trả đũa” hãng xe Anh quốc

Thực tế chiếc chổi được buộc vào phía trước của những chiếc xe đắt tiền để tiết kiệm lốp xe. Đó là một câu chuyện khá thú vị. Vì trong quá khứ khi những chiếc ô tô đắt tiền du nhập vào Ấn Độ, đường xá nơi này không tốt và đá dăm có thể làm hỏng lốp xe một cách dễ dàng, nên những chiếc chổi gắn trước bánh xe giúp quét sạch trên đường đi. Đồng thời điều này vô tình làm cho đường thông thoáng hơn cho các phương tiện giao thông.

Sự thật chuyện vua Ấn Độ mua liền 6 chiếc Rolls-Royce làm xe quét rác

Xe Rolls-Royce hình thiên nga của một ông hoàng Ấn Độ

Thời kỳ này hầu hết các Maharajas (Maharaja dùng để chỉ nhà cầm quyền theo Ấn Độ giáo cai trị những vùng lãnh thổ rộng lớn của Ấn Độ) đều sở hữu xe Rolls-Royce. Một khi lốp xe bị mòn hoặc thủng, họ thậm chí không thèm thay lốp xe, mà đơn giản là mua xe ô tô mới.

Vì vậy, những chiếc chổi được sử dụng như một liệu pháp tăng tuổi thọ của các phương tiện giao thông thời đó chứ không phải để thu gom rác như các câu chuyện được thêu rệt trên Internet ngày nay.

https://www.youtube.com/watch?v=TfT2HgrH79Q&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=23
Thực hư việc Đại gia Việt sắp tậu cực phẩm Hypercar Ferrari LaFerrari 200 tỷ đồng | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Tuoitre / Tạp Chí Siêu Xe

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top