Cận cảnh thể thao MG Cyberster sắp ra mắt, đối thủ đáng gờm của Mazda Miata MX-5

Xe thể thao MG Cyberster bản thương mại sẽ được ra mắt vào tháng 4/2023. Đây là mẫu xe thể thao mui trần chạy điện, cạnh tranh trực tiếp với Mazda Miata MX-5.

Sau khi công bố dự án xe thể thao chạy điện mang tên Cyberster vào đầu năm 2022, MG cho biết sẽ trình làng mẫu xe này tại Triển lãm Ôtô Quảng Châu, diễn ra vào tháng 4/2023.

Công ty mẹ của MG – SAIC cho biết mẫu MG Cyberster sẽ được mở bán vào năm 2024, trùng thời điểm kỷ niệm 100 năm thành lập của MG.

MG Cyberster được định vị ở nhóm xe thể thao giá rẻ, cạnh tranh trực tiếp với Mazda Miata MX-5. Mẫu xe này được phát triển dựa trên nền tảng của MG Cyberster concept từng được ra mắt tại Triển lãm Shanghai Auto Show 2021.

Khi đó mẫu concept này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của giới mộ điệu với 5.000 người mua tiềm năng, dẫn đến việc MG quyết định bật đèn xanh cho dự án để đưa vào sản xuất thương mại.

Các điểm nhấn về mặt thiết kế trên mẫu concept như đèn pha, các chi tiết mang đậm tính khí động học, bộ mâm và nội thất ngập tràn công nghệ sẽ được cắt giảm trên mẫu xe được sản xuất thương mại.

Điều đó đồng nghĩa các thông số kỹ thuật trên mẫu concept như phạm vi hoạt động lên đến 800 km cùng khả năng tăng tốc lên 100 km/h dưới 3 giây cũng được loại bỏ.

MG Cyberster cũng lấy cảm hứng từ những mẫu xe trong quá khứ của MG như MGB hay MGF. Chiếc xe thể thao chạy điện mới được kỳ vọng sẽ gặt hái thành công như thời kỳ vàng son của hãng.

Chia sẻ với AutoCar, Giám đốc Thương mại của MG tại Anh quốc – Pigounakis cho biết bản thương mại của MG Cyberster sẽ thay đổi nhận thức về thương hiệu, đồng thời cũng được xem như sản phẩm kế thừa chiếc MGF.

MG Cyberster có kiểu dáng xe thể thao mui trần, với phần mui làm bằng bạt vải, cửa mở kiểu cắt kéo.

Mẫu xe này cũng có 2 tùy chọn hệ dẫn động, gồm một động cơ điện dẫn động cầu sau và phiên bản hiệu suất cao dùng 2 động cơ điện dẫn động 4 bánh. Bên trong cabin, xe được trang bị vô lăng thể thao như xe đua.

Bên cạnh Cyberster, MG cũng vừa đăng ký nhãn hiệu MG C EV vào đầu năm 2022, MGC là một biến thể của chiếc MGB từ những năm 1960, mẫu xe này dùng động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng.

Ngoài ra, hãng cũng đã cho ra mắt một số sản phẩm mới trong năm nay như MG7 hay MG4. Hãng cũng gây chú ý trong lần đầu tham dự Vietnam Motor Show 2022, với hai mẫu xe điện là Marvel R và MG

https://www.youtube.com/watch?v=2GM0IvEiDKM
Tóm gọn dàn siêu xe của nhà Khánh Mailisa | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: https://zingnews.vn/xe-the-thao-cua-mg-sap-ra-mat-doi-thu-mazda-miata-mx-5-post1372545.html

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top