Cận cảnh mẫu ô tô bay tới từ Mỹ – Alef Model A chuẩn bị được sản xuất, giá chỉ từ 7,5 tỷ

Mẫu ô tô bay Alef Model A dự kiến ​​sẽ được mở bán vào quý 1 năm 2023, bàn giao xe dự kiến vào năm 2025.

Alef Aeronautics, một công ty khởi nghiệp tại thung lũng Silicon đã công bố mẫu thử nghiệm của chiếc ôtô bay Alef đầu tiên của thương hiệu.

 Alef Model A với thân xe bằng sợi carbon.

Alef Model A với thân xe bằng sợi carbon.

Cỗ máy trị giá 300.000 USD được công ty này tuyên bố là chiếc ôtô bay chạy điện duy nhất có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (VTOL), phù hợp với cơ sở hạ tầng hiện tại cho giao thông và bãi đậu xe

Alef Model A được thiết kế để có tầm lái xe 321 km và tầm bay 177 km. Công ty đã trưng bày Alef Model A và Alef Zero tại cuộc họp báo ở Đại học Draper, San Mateo, California.

Theo thiết kế, mẫu xe này sẽ cất cánh theo phương thẳng đứng bằng cách sử dụng 8 cánh quạt đặt bên trong thân xe có kích thước tương đương một chiếc sedan cỡ lớn. Hành khách ngồi bên trong cabin mái vòm có thiết kế khá lạ mắt.

Tính năng làm cho Model A khác biệt với các phiên bản ôtô bay trước đó là cách mà mẫu xe này vận hành.

Khi được nâng lên khỏi mặt đất, buồng lái sẽ xoay và thân xe bằng sợi carbon lật nghiêng, sau đó di chuyển về phía trước nhờ một loạt các cánh quạt.

Trong khi đó, hầu hết đối thủ cạnh tranh đều thiết kế ôtô báy giống với máy bay không người lái kích thước lớn và khó di chuyển bằng bánh xe trên mặt đất.

https://www.youtube.com/watch?v=38N-KSZJAv8

Ôtô bay Alef được cho là đã được phát triển bằng cách sử dụng những tiến bộ công nghệ phần cứng và phần mềm mới nhất, các thành phần siêu nhẹ và siêu mạnh, mô phỏng và phân tích phần mềm cũng như thử nghiệm bay nghiêm ngặt.

Bên cạnh các mẫu xe đã được giới thiệu, Alef đang hướng tới một chiếc sedan bốn chỗ mang tên Alef Model Zdự kiến được giới thiệu vào năm 2030. Nó sẽ có khả năng bay hơn 300 km với phạm vi lái hơn 600 km.

https://www.youtube.com/watch?v=p_Yyfibu-nc
Đại gia chốt 2 chiếc Rivian R1T – Có thể quay xe 360 độ? | Tạp Chí Siêu Xe

Theo Cnet

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top