Cảm nhận của người dùng ô tô điện VinFast VF8, VF9 sau 1 tuần update mới nhất xử lý Accquy và tăng hiệu năng làm mát

Hiện tại VinFast đang triển khai chiến dịch mới, để xử lý cho phần tăng hiệu năng làm mát và vấn đề Acquy cho mẫu ô tô điện VinFast VF8 và VF9 trên toàn quốc. Bộ 3 của chiến dịch này sẽ đi chung và liên đới với nhau, mọi người có thể liên hệ xưởng dịch vụ để đặt lịch hẹn.

1. Chiến Dịch Về Điều Chỉnh Dây Điện Cho Bộ VF 8 và cả VF 9:

Chiến dịch này sẽ xử lý phần Accquy và kích bình, và giải quyết vấn đề xe thức như hiện tại tránh tình trạng tốn pin sau khi update lên bản 8.7.8.

2,3. Chiến Dịch Chế độ hệ thống làm mát tăng hiệu suất và thay sin chữ 0

Chiến dịch thay nhiều phần và tăng hiệu suất làm mát cho VF 8 và cả VF 9

4. Và sau khi đã được xử lý thì vấn đề hiện trạng lúc quanh 12h trưa trời nắng ở HCM, nhiệt độ pin lúc này là 33, test quanh 20km với nhiệt độ năng bên ngoài tương đối ổn.

Chiến dịch thay tương đối hoàn thiện nhiều và xử lý được những vấn đề như acquy, mất lạnh, xe thức như hiện tại.

Nhưng cần thời gian thử nghiệm và đánh giá, chắc khoảng quanh 1 2 tuần, di chuyển cung đường xa có thể đánh giá được sự hoàn thiện cũng như tính năng của chiến dịch lần này.

5. Đánh giá sau quanh 1 tuần khi xe đã làm chiến dịch làm mát và thay dây điện

Sau thi thay thế bộ 3 làm lạnh và dây điện thì hiện tại tuần qua test tương đối ổn, xe ngủ không còn thức như trước đây. Hiệu năng làm mát tương đối tốt. 31 độ lúc sạc trụ 60km.

Và hiện tại test cung đường hcm-binhthuan, 190km mất 46% pin tương đối ổn, và đợt này đã chọn một điểm đến có ổ cắm qua đêm. Nên ngủ mai dậy là đầy pin thoải mái không lo về sạc.

Sau thi thay thế bộ 3 làm lạnh và dây điện thì hiện tại tuần qua test tương đối ổn, xe ngủ không còn thức như trước đây. Hiệu năng làm mát tương đối tốt. 31 độ lúc sạc trụ 60km.

Và hiện tại test cung đường hcm-binhthuan, 190km mất 46% pin tương đối ổn, và đợt này đã chọn một điểm đến có ổ cắm qua đêm. Nên ngủ mai dậy là đầy pin thoải mái không lo về sạc.

Tác giả: Lê Thiện

https://tapchisieuxe.com/xe-oto-dien-vinfast-vf8-lien-tuc-bi-ngat-dieu-hoa-chuyen-gia-hai-kar-neu-ly-do-va-nhung-bien-phap-xu-ly-cua-hang.html

Việc xe ô tô điện VinFast VF8 liên tục bị ngắt điều hòa khi đi trời nóng: Chuyên gia nói lý do, hãng xử lý thế nào?

Trong thời gian vừa qua, người dùng liên tục phản ánh tình trạng xe điện VinFast VF8 bị ngắt điều hòa mát. Tình trạng này đặc biệt diễn ra nghiêm trọng ở Hà Nội khi mức nhiệt vài ngày qua nắng nóng đỉnh điểm.

Nhiều chủ xe cho biết, dù bật điều hòa ở mức lạnh nhất, nhưng VinFast VF8 vẫn không mát và khi đi trong xe không khác gì ở ngoài trời. Không chỉ VF8, VF e34, VF5 cũng gặp phải hiện tượng tương tự.

VinFast VF8 liên tục bị ngắt điều hòa: Chuyên gia nói lý do, hãng xử lý thế nào? - Ảnh 1.
VinFast VF8 liên tục bị ngắt điều hòa. Ảnh Group VinFast.

Theo chuyên gia ô tô Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar), việc ngắt điều hòa này là do thời tiết quá nắng nóng, phần mềm chỉnh ở mức nhiệt tự ngắt thấp.

“Mấy ngày nay, nhiệt độ ở Hà Nội là hơn 40 độ C, tuy nhiên thực tế nhiệt độ cao hơn khoảng 60 độ C do hiệu ứng bê tông. Trong khi đó, phần mềm xe VinFast được đặt ở khoảng 40 độ C điều hòa sẽ ngắt để bảo vệ động cơ. Do đó, khi nhiệt độ quá cao, xe điện VinFast VF8 bị mất điều hòa là điều không khó hiểu”, vị chuyên gia này nói.

Cũng theo ông Hải Kar, mất điều hòa là hiện tượng khá phổ biến của xe điện hiện nay khi thời tiết nắng nóng cao điểm. Mặc dù vậy, do xe điện có phần mềm nên hãng có thể điều chỉnh bằng cập nhật để giải quyết tình trạng này.

VinFast đã thông báo đến khách hàng để khắc phục điều hòa.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, hãng xe Việt đã thông báo đến những khách hàng sử dụng VinFast VF8 trong diện ảnh hưởng bởi điều hòa để khắc phục tình trạng mất điều hòa khi nhiệt độ cao.

“Hãng đã thông báo đến tôi để khắc phục cách đây khoảng nửa tháng bằng cách cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, chưa có thời gian đi lại nên tôi hiện vẫn chưa khắc phục”, một khách hàng sử dụng VinFast VF8 nói.

Được biết, VinFast sẽ tiến hành cập nhật phần mềm mới nhất cho VF8, đồng thời thay thế ống dẫn khí điều hòa trên xe để khắc phục hiện tượng mất điều hòa của xe khi nhiệt độ tăng cao.

Cụ thể hơn, nếu xe đã được nâng cấp lên phần mềm 8.7.8 thì chỉ cần thay thế linh kiện tốn khoảng 3 giờ.

Trong khi đó, xe VinFast VF8 đang sử dụng bản thấp hơn 8.7.8 thì sẽ cần thời gian lâu hơn từ 9 – 12 giờ đồng hồ để vừa cập nhật phần mềm và thay linh kiện.

https://tapchisieuxe.com/chu-tich-viet-vinfast-vf9-sieu-luot-dau-tien-duoc-dua-len-san-xe-cu-con-gan-nhu-moi-ma-gia-kho-tin.html

VinFast VF8 vẫn đang thống trị, bản đời mới 2023 đã lộ thông số

Mẫu ô tô điện VinFast VF8 phiên bản đời mới 2023 được trang bị pack pin nhập khẩu nguyên chiếc từ CATL, từ đó tăng quãng đường di chuyển và giảm trọng lượng.

Mới đây, bảng thông số kỹ thuật chi tiết của VinFast VF8 đời mới 2023 đã được hé lộ. Qua đó, có thể thấy nhiều thông tin mới về mẫu SUV thuần điện xuất khẩu sang thị trường quốc tế của VinFast.

VinFast VF8 đời mới hứa hẹn nhiều cải tiến vượt trội so với đời cũ

Cụ thể, VinFast VF8 phiên bản 2023 đã có sự thay đổi về loại pin được sử dụng. Cụ thể, ở lần xuất xưởng này, xe dùng pack pin nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà sản xuất pin xe điện lớn nhất thế giới Contemporary Amperex Technology (CATL).

Đây là hãng pin của Trung Quốc hiện đang cung ứng đến 30% lượng pin ô tô điện trên toàn cầu. Trước đây, ở những lô xuất xưởng đầu tiên, VinFast đã sử dụng cell pin do Samsung cung cấp và pack pin do hãng tự sản xuất.

Thay đổi về pin trên VinFast VF8

Bảng thông số kỹ thuật chi tiết của VinFast VF8 phiên bản 2023

Điều đáng mừng là với việc sử dụng pin do CATL sản xuất, trọng lượng của VinFast VF8 đã giảm hẳn 100 kg, từ 2.640 kg xuống còn 2.540 kg. Cùng với đó, dung lượng pin khả dụng cũng tăng từ 82 kWh lên 87,7 kWh.

Với thay đổi này, quãng đường di chuyển sau mỗi lần sạc đầy pin của VinFast VF8 sẽ cao hơn so với lô đầu xuất khẩu sang nước ngoài. Việc trọng lượng nhẹ hơn cũng giúp xe di chuyển thanh thoát, mạnh mẽ hơn so với trước đây.

Ngoài ra, có một chi tiết đáng lưu ý là khoảng sáng gầm xe (ground clearance) trong bảng thông số kỹ thuật đã thay đổi từ 149 mm ở phiên bản 2022 lên thành 179 mm ở phiên bản 2023.

Rõ ràng, đây là một tín hiệu tích cực, thể hiện vóc dáng của một chiếc SUV đích thực với khoảng sáng gầm lớn.

Trước đó, vào ngày 13/05/2023, tàu chở 1.879 chiếc ô tô điện VinFast VF8 đã cập cảng Benicia ở bang California, Mỹ.

Đây là lô xe VinFast thứ 2 xuất khẩu ra thị trường quốc tế, trong đó có 1.098 xe sẽ được bàn giao cho khách hàng Mỹ. 781 xe còn lại trong lô này sẽ dành cho thị trường Canada.

Trong lần giao xe thứ 2 này, VinFast VF8 thuộc bản tiêu chuẩn, có phạm vi di chuyển cao hơn so với lô đầu tiên gồm 999 xe thuộc phiên bản City Edition đã đến Mỹ hồi cuối năm ngoái.

Theo đó, phạm vi di chuyển cho một lần sạc đầy được EPA chứng nhận cho VinFast VF8 tiêu chuẩn đạt 264 dặm (khoảng 424 km) với bản Eco và 243 dặm (391 km) với bản Plus.

Về hậu mãi, VinFast VF8 cũng được áp dụng chính sách bảo hành 10 năm hoặc 200.000 km cho xe và 10 năm, không giới hạn số km cho pin. Bên cạnh đó là dịch vụ sửa chữa lưu động và cứu hộ 24/7 trong suốt thời gian bảo hành.

Theo Dân Việt, Tổng hợp

https://tapchisieuxe.com/lo-999-chiec-xe-dien-made-in-vietnam-vinfast-vf8-dau-tien-sang-my-buoc-phai-trieu-hoi-do-loi-man-hinh-trung-tam.html

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top