Bất chấp khó khăn vì dịch, giới nhà giàu càng giàu, siêu xe, xe sang bán chạy như “tôm tươi”

Dù trải qua 2 năm với nên kinh tế khá khó khăn do dịch bệnh nhưng các thương hiệu xe siêu sang đều có doanh số tăng trưởng vượt bậc như Rolls-Royce, Bentley, Lamborghini, Maserati,…

Trong 2 năm đại dịch Covid-19 bùng phát, rất nhiều người  đã phải ở nhà, thay đổi thói quen sinh hoạt, cung cách làm việc và học những thói quen mới. Những tưởng đại dịch sẽ khiến sức mua sắm của người tiêu dùng giảm đi.

Rolls-Royce có nhà phân phối mới tại Việt Nam - VnExpress

Nhưng ngược lại, ngày càng nhiều nhà sản xuất ôtô thông báo kỷ lục doanh số dù gặp khó khăn trong việc thiếu nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất, bao gồm cả các thương hiệu siêu xe và xe sang.

Cụ thể, hai thương hiệu xe sang của Anh Quốc là Rolls-RoyceBentley đã công bố kết quả kinh donah năm 2021 với kỷ kỷ lục doanh số mới, đồng thời có những kết quả khả quan trong những tháng đầu năm 2022 để làm bàn đạp cho năm 2022 thành công hơn.

Rolls-Royce Cullinan

Các thương hiệu xe siêu sang và siêu xe ăn nên làm ra trong và sau dịch

Bên cạnh hai thương hiệu xe sang của Anh, các thương hiệu xe khác như Tesla, BMW, Mini, và Genesis đều ghi nhận sự tăng trưởng về kdoanh số trong quý I/2022 tại thị trường Mỹ.

Alan Haig, chủ tịch củ Haig Partners, một công ty kinh doanh xe ôtô cho biết doanh số xe ôtô tại Mỹ của 7 thương hiệu xe siêu sang và siêu xe gồm Lamborghini, Maserati, Bentley, Rolls-Royce, Ferrari, McLaren và Aston Martin trong năm 2021 đã tăng trưởng 5% so với năm 2018.

Cập nhật bảng giá xe Bentley 2022 mới nhất tại Việt Nam (05/2022)

“Thị trường xe ôtô hiện nay đã ít biến động và màu hơn hơn trước nhờ vào việc ngày càng có nhiều người giàu. Các nhà sản xuất xe ôtô hiện nay cũng đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn với nhiều sản phẩm mới có giá thành cao.”

Trong những thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh, nhiều người dân trong khi bị cách ly tại nhà đã lựa chọn các thú vui như học thêm ngoại ngữ, đọc sách, và tìm mọi cách để trnahs bị nhiễm bệnh, thì giới nhà giàu lại có thú vui mua thêm những chiếc xe đắt tiền.

Bentley Bentayga

Nhiều tiền, có thời gian, nhưng không thể đi du lịch hay tiêu tiền tại các nhà hàng sang trọng, giới nhà giàu quyết định mua xe siêu sang

Theo AutoNews, thị trường bất động sản sôi động và ngày càng có giá trong những năm gần đây đã giúp nhiều người giàu lên. Những gia đình có điều kiện ngày càng có nhiều thời gian rảnh, nhưng lại khó có cơ hội đi du lịch và dùng bữa tại các nhà hàng đắt tiền.

Lamborghini Sian – “Tắc kè hoa” về Việt Nam? | Tạp Chí Siêu Xe

Vì vậy, việc tiêu dùng trong thời điểm dịch được chi nhiều hơn vào nhiều loại mặt hàng, bao gồm cả các dòng xe ôtô siêu sang đắt tiền.

Chi tiết Lamborghini Urus thứ 7 về Việt Nam, nhiều tùy chọn đáng giá

Tận dụng cơ hội này, các thương hiệu như Lamborghini, Bentley, Rolls-Royce, và Aston Martin đã tìm được cho mình một thị trường màu mỡ với minh chứng là doanh số bán hàng tăng trưởng rõ rệt.

Ảnh: Zingnews / Tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top