7 điều biến Rolls-Royce Boat Tail thành siêu phẩm 4 bánh đắt nhất thế giới?

Rolls-Royce Boat Tail chỉ sản xuất giới hạn 3 chiếc, giá mỗi chiếc Rolls-Royce Boat Tail chỉ khoảng 28 triệu USD và tất cả chúng đều đã có chủ nhân.

Rolls-Royce là một trong số những nhà sản xuất ôtô hiếm hoi có thể làm ra những chiếc xe thửa riêng cho từng cá nhân, mà nổi bật gần đây là chiếc Boat Tail.

Trong bài viết này là Rolls-Royce Boat Tail số 2, dựa trên Sweptail ra mắt năm 2017, được làm theo yêu cầu của một “ông trùm” trân châu, gần giống với chiếc Boat Tail màu xanh lam tuyệt đẹp mà Beyonce và Jay-Z (được cho là) đã mua với giá 28 triệu USD, nhưng cũng sở hữu những nét khác biệt chỉ thuộc về chủ xe.

Lần này, giá bán không được lộ ra. Nhưng chiếc Sweptail là cỗ máy có giá 12,8 triệu USD từ 5 năm trước, từ đó dễ dàng hình dung chiếc Boat Tail số 2 ít nhất phải có giá trên mức này.

Dưới đây là 7 chi tiết cho thấy chiếc xe vì sao có thể leo lên mức giá ngất ngưởng như vậy:

Lưới tản nhiệt “không thuần túy Rolls-Royce”

Lưới tản nhiệt Pantheon bằng thép không gỉ của Rolls-Royce là một trong những chi tiết biểu tượng nhất trong ngành ôtô.

Nhưng lưới tản nhiệt trên Boat Tail lại được làm từ một khối nhôm duy nhất, được các thợ thủ công tỉ mỉ chế tác, với phần trên và dưới được sơn màu rượu cognac, mang lại cảm giác như hòa tan vào mui xe và cản, chỉ còn lại những nan nhôm sáng bóng thu hút ánh nhìn.

Các chi tiết được làm từ trân châu

Là sản phẩm thửa riêng cho “ông trùm” trân châu, lớp sơn bên ngoài được lấy cảm hứng từ 4 vỏ ngọc trai đặc biệt do khách hàng cung cấp.

Không chỉ vậy, ông còn mang đến chất liệu xà cừ, thành phần tự nhiên của ngọc trai, để ốp vào thiết bị đo và đồng hồ độc đáo nổi bật trên bảng điều khiển, tạo nên lớp màu cognac hòa vào màu vỏ ngọc trai ánh kim đặc biệt.

Lốp xe độc đáo

“Họa tiết” la-zăng nan to cổ điển bị xem là khá lỗi thời, nhưng khi được đặt trong thành lốp màu trắng thì lại trở nên cực kỳ thời trang.

Không chỉ vậy, trông lốp Goodyears 21 inch đơn giản vậy, nhưng đằng sau đó là cả một nghệ thuật chế tạo. La-zăng đặc biệt mạ vàng hồng (hợp kim của vàng và đồng), được phủ sơn rồi khắc laser để tạo độ tương phản.

Không phải thứ gì cũng được dát vàng hồng

Thật dễ dàng để dát vàng hồng lên khắp Rolls-Royce Boat Tail. Nhưng “ông trùm” không thích phô trương kiểu “nhà giàu mới nổi” như vậy.

Chủ xe đã chọn cách “dán” chrome cho một vài chi tiết như tay nắm cửa, cột A. Ở khu vực tấm gỗ trên nắp cốp, gỗ óc chó với các đường sọc vàng hồng giống lưới tản nhiệt.

Ngăn mở tiệc ẩn

Phía sau khoang hành khách là Hosting Suite – khu vực chứa đồ picnic. Tấm chắn gỗ có thể mở lên dạng cánh bướm độc đáo.

Bên trong chứa bộ cốc, đĩa, dao bạc, ngăn lạnh để champagne được thiết kế riêng. Dù che nắng được bật ra từ lớp vỏ kim loại mạ chrome được dán nhãn Parasol.

“Loa” 3D

Gần như tất cả các chất liệu của Boat Tail, dù là chất liệu sơn, da hay gỗ, đều có thể tìm thấy trên mẫu xe sang trọng nào khác. Nhưng điều khiến Rolls-Royce Boat Tail trở nên đặc biệt là phần nối giữa thân xe và cabin là một dải hỗn hợp in 3D tạo thành mô hình đồ họa tương tự như loa.

Theo Alex Innes, trưởng bộ phận thiết kế cá nhân hóa của Rolls-Royce, mục đích là tạo ra một khoang lưu thông không khí ở tốc độ cao trong khi tránh những rung động có thể đến từ các loa ẩn bên dưới.

Sơn “đổi màu”

Lớp hoàn thiện độc đáo của Rolls-Royce Boat Tail cho phép các tấm thân xe phản chiếu màu sắc môi trường xung quanh hơn.

Theo Alex Innes, người đứng đầu bộ phận thiết kế cá nhân hóa của Rolls-Royce: “Tôi có thể khẳng định chỉ vài tuần trước khi chúng tôi xem chiếc xe cùng với khách hàng ở Anh, tông màu xe là trắng. Bằng cách nào đó, chiếc xe đã biến đổi theo môi trường xung quanh. Chiếc xe kể câu chuyện của khách hàng một cách cẩn thận, tinh tế mà sâu sắc”.

https://www.youtube.com/watch?v=HSERtfFSmLA
Xe đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail có gì mà giá 28 triệu USD? | Tạp Chí Siêu Xe

Tham khảo: Motor1

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top