30.735 chiếc “ngựa hoang Mỹ” Ford Mustang bị triệu hồi vì lỗi “vô lăng có thể xoay ngoài ý muốn”

30.735 chiếc "ngựa hoang Mỹ" Ford Mustang bị triệu hồi vì lỗi "vô lăng có thể xoay ngoài ý muốn"

Hãng xe Mỹ Ford vừa ban hành một đợt triệu hồi liên quan đến 30.735 xe Mustang sản xuất năm 2022 và 2023 có thể gặp vấn đề về tay lái. Cho đến nay, Ford vẫn chưa nhận được thông tin về bất kỳ vụ tai nạn hoặc thương tích nào do vấn đề này gây ra.

ford-mustang-001.jpg (171 KB)

Thông báo triệu hồi không nêu rõ giữa các phiên bản EcoBoost hay GT, vì vậy có vẻ như đây là vấn đề bao trùm tất cả các phiên bản. Theo như thông báo, một cảm biến mô-men xoắn kỹ thuật số thứ cấp có thể đã được hiệu chuẩn với cực ngược.

Đó là cách nói kỹ thuật để nói rằng hệ thống lái đã được hiệu chuẩn không đúng cách. Và vì Mustang thời đại này sử dụng hệ thống lái điện tử, cho nên một cảm biến lắp sai cách có thể khiến vô lăng dao động qua lại khi tài xế cố gắng rẽ.

ford-mustang-002.jpg (86 KB)

Ford nêu rằng vô lăng có thể quay sang hai bên trái với ý định của người lái. Nhà sản xuất ô tô đã mở một cuộc điều tra về vấn đề này vào cuối tháng 5 sau khi biết về sự cố từ một nhà cung cấp. Ford cũng nhận được hai khiếu nại bảo hành có thể liên quan đến vấn đề này.

ford-mustang-004.jpg (90 KB)

May mắn thay, cách khắc phục rất đơn giản. Các đại lý Ford sẽ cắm bản cập nhật phần mềm cho Mô-đun điều khiển trợ lực lái của Mustang. Thông báo cho từng chủ sở hữu sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 8, nhưng thông báo của đại lý đã được ban hành.

Ford đã đưa ra một tuyên bố về việc triệu hồi:

“Mục tiêu của chúng tôi là ngăn chặn các vấn đề về chất lượng xảy ra ngay từ đầu. Khi chúng xảy ra, chúng tôi tập trung vào việc phản hồi nhanh chóng bằng cách triệu hồi hoặc khởi động dịch vụ sửa lỗi để ngăn khách hàng của chúng tôi gặp phải các vấn đề với ít bất tiện nhất có thể. Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng lâu dài của mình và đã bắt đầu thấy được sự cải thiện ở khía cạnh này.”

ford-mustang-003.jpg (102 KB)

Đây là đợt triệu hồi mới nhất trong một loạt đợt triệu hồi của Ford. Có 552.118 chiếc F-150 đã bị triệu hồi chỉ một tuần trước vì vấn đề về hộp số. Theo Bộ Giao thông Vận tải Mỹ, Ford đã ban hành 32 lệnh triệu hồi cho đến nay trong năm 2024 liên quan đến hàng triệu xe.

Năm 2021 đại gia Việt sẽ mang về nước những siêu phẩm Hypercar nào? | Tạp Chí Siêu Xe

Theo NgheNhinVietNam

Cận cảnh “cơ bắp Mỹ” Dodge Challenger SRT Demon 170 mui trần siêu hiếm được chính hãng công nhận

“Cơ bắp Mỹ” Dodge Challenger SRT Demon 170 là một chiếc xe nổi tiếng với khả năng vận hành ấn tượng, sự hoang dã khiến bất cứ ai mê xe đều phải ấn tượng.

Chiếc Dodge Challenger SRT Demon 170 này cũng là số ít những chiếc xe được độ mui trần, từ đây khiến mức giá bán của xe trở nên cao hơn nhiều so với phiên bản mui cứng.

Chiếc xe này cũng đã được chính hãng Dodge chấp thuận để độ và được Hãng độ Drop Top Customs ở Florida thực hiện. Hãng độ này có kinh nghiệm sâu trong việc độ Challenger vì đội ngũ ở đây đã thực hiện công việc này trong rất nhiều năm với nhiều mẫu xe ấn tượng từng được xuất xưởng.

Sau khi cắt bỏ mui xe, nhóm nghiên cứu bổ sung thêm thanh giằng bằng nhôm để duy trì độ bền và khả năng chịu lực cho thân xe. Đội ngũ cũng đã bổ sung thêm một tấm mui xe và bộ khớp để có thể đóng mở mui điện một cách đơn giản và mượt mà.

Phần mui này của xe được đặt trong khu vực cốp xe và tuy có thêm hộp mui nhưng không gian để đồ trong cốp vẫn rộng rãi và thoải mái.

Chiếc xe này được hoàn thiện với màu sơn Pitch Black với nội thất màu Đỏ Demonic. Chiếc xe mới chỉ đi khoảng 50 km và được đánh số thứ tự 1.100 trong số 3.300 chiếc do Dodge sản xuất. Tuy nhiên, nếu tính về số lượng phiên bản mui trần thì con số này còn thấp hơn rất nhiều lần.

Drop Top Customs không có giới hạn về sản lượng nhưng chi phí độ thành phiên bản mui trần thấp nhất là 23.999 Đô. Với mức giá bán khoảng 242.000 Đô, đây là một trong những chiếc Demon 170 bán đắt nhất tính đến hiện tại.

Tuy vậy, đây là cơ hội rất tốt để những người ưa thích sự độc đáo có thể lựa chọn chiếc xe này để bổ sung vào bộ sưu tập xe độc đáo của mình.

Tham khảo: Drop Top Customs / carpassion

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top