Xe thể thao Honda Civic Type R bị bán “kèm lạc” tại Mỹ, đắt ngang Porsche 718 Cayman

Với việc là mẫu xe hiệu suất cao được săn đón nhất hiện nay, tình trạng “kèm lạc” trên Honda Civic Type R là không thể tránh khỏi.

Ra mắt từ tháng 7 năm nay, sức hút của Honda Civic Type R vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi đây là mẫu xe thể thao giá rẻ hiếm hoi còn xuất hiện trên thị trường và được trang bị hộp số sàn, mang đến cảm giác lái thuần chất cho những người đam mê xe đích thực.

Tại Vietnam Motor Show 2022 vừa diễn ra vào cuối tháng 10, Honda Civic Type R được biên tập viên, phóng viên và những người sản xuất nội dung trong lĩnh vực ôtô xe máy bình chọn là mẫu xe ấn tượng nhất triển lãm, sánh vai cùng Mercedes-Benz EQS.

Mặc dù nhu cầu sở hữu cao, Honda Civic Type R nhiều khả năng vẫn chỉ được hãng xe Nhật Bản sản xuất với số lượng giới hạn tương tự đời trước. Chính vì thế nhiều đại lý Honda đã lợi dụng điều này để tung chiêu trò “bia kèm lạc”.

Điển hình là đại lý Ocean Honda tại TP Port Richey, quận Pasco, bang Florida, Mỹ. Nơi đây đang xuất hiện một chiếc Civic Type R đời 2023 với màu sơn xám Sonic Grey ở ngoại thất.

Chưa cần biết người dùng thanh toán bằng cách nào, đại lý này phụ thêm 20.000 USD dưới danh nghĩa “Phiên bản giới hạn” (Limited Edition) trong hóa đơn báo giá.

Con số này gần như bằng 50% giá bán đề xuất của xe là 43.990 USD, đồng nghĩa việc phụ thu số tiền kể trên không phải là chỉ thị của Honda mà hoàn toàn là do đại lý thêm vào và yêu cầu người dùng bắt buộc thanh toán nếu muốn mua xe.

Đại lý cung cấp nhiều gói trả góp khác nhau, trong đó gói ngắn nhất yêu cầu người dùng trả tổng số tiền là 74.168 USD, trong khi gói dài nhất là lựa chọn trả góp trong 72 tháng với tổng số tiền lên đến 90.803 USD, gấp đôi giá bán đề xuất của Honda Civic Type R.

Với số tiền trên, người dùng có thể mua được những mẫu xe thể thao cao cấp hơn như Chevrolet Camaro ZL1, Audi RS3 hay Porsche 718 Cayman.

Hiện chưa rõ tình trạng “bia kèm lạc” trên Honda Civic Type R có diễn ra tại Việt Nam hay không, tuy nhiên nhiều đại lý Honda trên cả nước đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng của mẫu xe này. Giá bán vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng nhiều khả năng sẽ vào khoảng 2,5 tỷ đồng.

https://www.youtube.com/watch?v=L1ZOOrSRr-k
Acura MDX 2022 lộ diện – Thiết kế lột xác, thách thức làng SUV hạng sang | Tạp Chí Siêu Xe

Theo Carscoops

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top