VinFast triệu hồi 2.781 VF8 Eco, VF8 Plus để kiểm tra và thay thế bu-lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước với khớp nối chịu lực

Lý do cho lần triệu hồi này là để kiểm tra và thay thế bu-lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước với khớp nối chịu lực trên mẫu xe điện VinFast VF8 được sản xuất từ tháng 9/2022 đến tháng 2/2023.

Công ty Cổ phần sản xuất và kinh doanh VinFast thông báo triệu hồi 2.781 xe VinFast VF 8 Eco và VinFast VF8 Plus do VinFast sản xuất từ tháng 9/2022 đến tháng 2/2023, để kiểm tra và thay thế bu-lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước với khớp nối chịu lực.

Cụ thể, các xe VinFast VF8 Eco và Plus được trang bị hệ thống phanh đĩa với bộ kẹp phanh được liên kết với khớp nối chịu lực.

Do lỗi lắp ráp linh kiện nên có khả năng bu-lông kết nối bộ kẹp phanh (Caliper) cầu trước với khớp nối chịu lực (Knuckle) bị lỏng khi xe vận hành, dẫn đến nguy cơ có khả năng làm giảm tác dụng của phanh phía trước.

Lỗi trên được VinFast phát hiện thông qua quá trình kiểm tra, thử nghiệm thường xuyên trên thực địa. Đến thời điểm hiện tại, VinFast chưa ghi nhận bất kỳ sự cố và phản ánh nào từ khách hàng liên quan đến lỗi này trên các xe đã bán ra thị trường.

Để khắc phục triệt để vấn đề, VinFast quyết định triển khai chương trình triệu hồi đối với 2.781 xe trong diện bị ảnh hưởng để kiểm tra và thay thế miễn phí bu-lông mới với vòng đệm và lực siết phù hợp.

VinFast sẽ thông báo trực tiếp tới từng chủ xe trong diện bị ảnh hưởng để sắp xếp lịch khắc phục miễn phí. Dự kiến, tổng thời gian xử lý là khoảng 30 phút.

Hiện tại, VinFast đã báo cáo thông tin và xin phê duyệt kế hoạch triển khai chương trình triệu hồi xe VF8 tới Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Dự kiến, kể từ ngày 19/2/2023, khách hàng có thể mang xe đến các cơ sở showroom, xưởng dịch vụ VinFast trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng voucher trị giá 1 triệu đồng/xe để sử dụng vào các dịch vụ của VinFast.

Trước đó, vào tháng 10/2022, VinFast cũng ra thông báo triệu hồi 730 xe VF e34 do VinFast sản xuất trong năm 2022 để kiểm tra và thay thế cảm biến va chạm bên.

Theo thông báo từ nhà cung cấp túi khí cho VinFast, cảm biến va chạm bên của hệ thống túi khí trang bị cho mẫu xe VF e34 có khả năng gặp lỗi không tương thích với bộ điều khiển túi khí.

Theo đó, khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm bên có thể gửi tín hiệu không chính xác đến bộ điều khiển túi khí, dẫn đến rủi ro túi khí rèm không nổ hoặc nổ chậm, có nguy cơ không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Lỗi trên được nhà cung cấp hệ thống túi khí chủ động phát hiện trong quá trình thử nghiệm và phân tích sản phẩm định kỳ.

Chương trình đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, sẽ chính thức được triển khai từ ngày 17/10/2022 đến ngày 17/10/2023. Trong số này, chỉ có 709 xe đã bàn giao cho khách hàng, 21 xe đang ở nhà máy và đại lý VinFast.


999 chiếc xe điện VinFast VF8 chính thức cập cảng California: Niềm tự hào của người Việt ra biển lớn

Con tàu Silver Queen của Panama chở theo lô hàng 999 chiếc ô tô điện VinFast VF8 từ cảng Hải Phòng đã cập bến cảng California, sẵn sàng bàn giao cho khách hàng Mỹ vào cuối năm nay.

Đúng như dự kiến, sau hơn 20 ngày, lô hàng vận chuyển 999 chiếc VinFast VF8 khởi hành từ cảng Hải Phòng, Việt Nam đã chính thức cập bến cảng California, Mỹ.

Lô hàng VinFast VF8 đầu tiên đã chính thức cập bến Mỹ sau hơn 20 ngày vượt đại dương – Ảnh: MXH

Lô hàng VinFast VF8 đầu tiên đã chính thức cập bến Mỹ sau hơn 20 ngày vượt đại dương – Ảnh: MXH

Lô hàng VinFast VF8 đầu tiên đã chính thức cập bến Mỹ sau hơn 20 ngày vượt đại dương – Ảnh: MXH

Lô hàng VinFast VF8 đầu tiên đã chính thức cập bến Mỹ sau hơn 20 ngày vượt đại dương – Ảnh: MXH

Lô hàng VinFast VF8 đầu tiên đã chính thức cập bến Mỹ sau hơn 20 ngày vượt đại dương – Ảnh: MXH

Ngay trước đó, VinFast công bố khai trương thêm 4 cửa hàng tại Los Angeles và Orange County, đồng thời đưa vào hoạt động 4 xưởng dịch vụ trước đó nhằm cung cấp các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng xe điện.

Đây là những nỗ lực hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất – dịch vụ của hãng trước thời điểm bàn giao xe tới khách hàng Mỹ vào cuối năm nay.

Trước đó vào sáng ngày 25/11, VinFast đã tổ chức lễ xuất khẩu ô tô điện đầu tiên ra thị trường quốc tế. Trong lần đầu này, hãng xe Việt đưa 999 chiếc VinFast VF 8 sang Mỹ.

Lô VinFast VF 8 nghìn tỷ được chở bằng tàu riêng sang Mỹ: Chỉ là phần rất nhỏ giao trước - Ảnh 1.
Lô xe VinFast VF 8 và con tàu khổng lồ sẽ chở sang Mỹ.
Những chiếc VF 8 nằm ở cảng chờ lên tàu.

999 xe VF 8 chỉ là một phần rất nhỏ trong số khoảng 65.000 đơn đặt hàng 2 mẫu xe điện VF 8 và VF 9 trên toàn cầu. Sau Mỹ, thị trường tiếp theo nhận xe VF 8 là Canada. Theo kế hoạch, VF 9 sẽ được bàn giao sau, từ quý I năm 2023 cho cả thị trường Việt Nam và quốc tế.

Hiện tại, VinFast đã sẵn sàng mọi thứ để bán xe tại Mỹ. Các showroom đầu tiên của VinFast tại Mỹ cũng dần được hoàn thiện. Hãng xe Việt có kế hoạch mở tới hơn 30 cửa hàng (VinFast Store) tại California, Mỹ trong năm nay, đồng thời cũng nghiên cứu để mở thêm nhiều cửa hàng tại các bang khác.

Lô VinFast VF 8 nghìn tỷ được chở bằng tàu riêng sang Mỹ: Chỉ là phần rất nhỏ giao trước - Ảnh 3.
Showroom VinFast tại Mỹ.

Ngày 17/11 vừa qua, VinFast công bố công bố nhận được đơn đặt hàng 2.500 xe VF 8 và VF 9 từ Autonomy, công ty cho thuê xe lớn nhất tại Mỹ. VinFast sẽ bàn giao cho Autonomy trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm bắt đầu xuất khẩu xe tới các thị trường quốc tế.

Sau VF 8 và VF 9, VinFast cũng sẽ mở bán VF 5, VF 6 và VF 7. Trong thời gian gần đây, VF 5 và VF 6 đã được bắt gặp chạy thử ở Việt Nam với lớp nguỵ trang kín mít. Những mẫu xe này đều đã được giới thiệu dưới dạng concept.

VinFast VF 8 thuộc phân khúc SUV cỡ D, với thiết kế 5 chỗ ngồi, kích thước tổng thể các chiều dài, rộng, cao lần lượt là 4.750 x 1.934 x 1.667 (mm).

VinFast VF 8 có hai phiên bản gồm Eco và Plus, trong đó phiên bản VF 8 Eco được trang bị động cơ điện có công suất tối đa 260kW, mô-men xoắn cực đại 500Nm, pin có khả năng di chuyển tới 420km sau mỗi lần sạc đầy (theo tiêu chuẩn WLTP).

Phiên bản VF 8 Plus được trang bị động cơ điện công suất tối đa 300kW, mô-men xoắn cực đại 620Nm, pin có khả năng di chuyển tới 400km sau mỗi lần sạc đầy (theo tiêu chuẩn WLTP.

VinFast VF8 Plus 2023 được lắp đặt 02 động cơ điện loại 150 kW ở 2 cầu trước và sau cho công suất 402 mã lực (300kW) và 640 Nm mô-men xoắn kết hợp hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Nhờ đó, mẫu SUV chạy điện mất 5,5 giây để tăng tốc từ 0-100km/h. Tùy phiên bản pin, phạm vi hoạt động của VF8 Plus đạt 460 km và 510 km khi sạc đầy.

Về tốc độ tối đa duy trì 1 phút, cả 2 bản Eco và Plus đều đạt khoảng 200km/h. Thời gian sạc pin ở cả 2 bản cũng không có sự khác biệt, xe cần 8 tiếng để sạc pin bình thường và 24 phút để sạc siêu nhanh (10-70%).

Bên cạnh đó, mẫu SUV điện VF8 Plus sẵn có các tính năng hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS) trong điều kiện giao thông khác nhau như: hỗ trợ di chuyển khi đường đang ùn tắc, trợ lái trên đường cao tốc, tự động chuyển làn an toàn, hỗ trợ đỗ xe toàn phần (người lái ngồi trong xe), tự đỗ (người lái giám sát ngoài xe) hay triệu tập xe thông minh…

Những tính năng khác của xe được đánh giá cao như cảnh báo chệch làn, hỗ trợ giữ làn, kiểm soát đi giữa làn, cảnh báo va chạm trước/sau, cảnh báo điểm mù, đèn pha tự động, giám sát hành trình thích ứng, hỗ trợ đỗ xe trước/sau, camera sau và giám sát xung quanh 360 độ…

Theo: tapchibonbanh

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top