VinFast nhận 70 đơn đăng ký hợp tác từ các đại lý phân phối tại thị trường Mỹ, dự kiến mở 125 điểm bán tại đây

VinFast nhận 70 đơn đăng ký hợp tác từ các đại lý phân phối tại thị trường Mỹ, dự kiến mở 125 điểm bán tại đây

VinFast vừa chính thức công bố tiến trình mở rộng mạng lưới phân phối tại Mỹ với hơn 70 đăng ký hợp tác đến từ các đơn vị đại lý trên toàn quốc.

Theo VinFast, cập nhật về thỏa thuận hợp tác chính thức với các đại lý được lựa chọn sẽ được thông báo sớm trong thời gian tới. Dự kiến sẽ mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm xe điện VinFast tới 125 điểm bán trên toàn nước Mỹ. 

Đây là bước tiếp theo trong kế hoạch nhanh chóng đưa các mẫu xe điện VinFast tới thị trường trọng điểm này, hiện thực hóa mục tiêu biến xe điện trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người. Theo kế hoạch, từ nay cho tới cuối năm 2024, các mẫu xe điện của VinFast dự kiến sẽ được phân phối tới hàng trăm điểm bán.

Trong năm nay, VinFast dự kiến sẽ phân phối mẫu xe VinFast VF8 thông qua mạng lưới kênh phân phối của hãng và tiếp theo sẽ là VinFast VF9, VF 6 & VinFast VF7 khi các mẫu xe này ra thị trường.

Các khách hàng mua hoặc thuê xe điện VinFast đều sẽ nhận được các quyền lợi vượt trội bao gồm chính sách bảo hành 10 năm/125 dặm cho xe và 10 năm không giới hạn số dặm cho pin. 

VinFast nhận được 70 đơn đăng ký hợp tác tại Mỹ. (Ảnh: VinFast).
VinFast nhận được 70 đơn đăng ký hợp tác tại Mỹ. (Ảnh: VinFast).

Ngoài ra, kho phụ tùng của VinFast luôn sẵn sàng hỗ trợ đại lý trên toàn nước Mỹ. Các đại lý chính thức của VinFast chỉ cần gửi yêu cầu lên hệ thống chuyên trách; đơn xử lý sẽ được hoàn thiện và gửi lại hàng kỳ (hàng tháng hoặc hàng quý), hoặc trong trường hợp khẩn cấp, đại lý có thể nhận phụ tùng qua đường hàng không.

Đây là phương án tối ưu, góp phần duy trì được chất lượng dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng dành cho toàn bộ khách hàng VinFast luôn ở mức cao nhất.

Từ nay đến cuối năm, hãng cũng sẽ tiến hành các sự kiện trưng bày và lái thử lưu động tại Austin, Texas, cùng các bang lân lận, giúp khách hàng địa phương dễ dàng tiếp cận và trải nghiệm các mẫu xe điện VinFast. Thông tin chi tiết về chuỗi sự kiện lái thử sẽ được thông báo trên các kênh chính thức của VinFast trong thời gian tới.

Theo thông tin đã công bố trước đó, VinFast đang trong quá trình mở rộng kênh phân phối thông qua việc tận dụng mạng lưới đại lý tại các địa phương, để nhanh chóng tăng độ phủ sóng của hãng tại các thị trường mục tiêu.

Cụ thể, VinFast dự kiến sẽ phát triển kinh doanh tại ít nhất 50 thị trường mới trên toàn cầu vào cuối năm 2024. 

Nỗi khổ của đại gia Minh Nhựa và Mailisa Khánh có Hypercar mà chẳng được đi | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: vtc

Góc nhìn từ giáo sư hàng không vũ trụ tại Mỹ sau 6 tháng sử dụng xe điện “Made in Vietnam” VinFast VF8

Ông Tony Nguyễn, Giáo sư trường đại học UC San Diego và là kỹ sư hàng không vũ trụ làm việc cho một công ty quốc phòng Mỹ với hơn 25 năm kinh nghiệm chuyên về hệ thống điều khiển máy bay, đã có những chia sẻ rất thú vị về mẫu VinFast VF8.

Là khách hàng tiên phong đặt mua mẫu VinFast VF8 tại San Diego, California, Mỹ, Tiến sĩ Tony Nguyễn đã sử dụng mẫu xe điện thương hiệu Việt được hơn 6 tháng và rất tích cực tham gia vào nhóm VFFS – VinFast Friend Support (Nhóm hỗ trợ bạn bè sử dụng xe VinFast). Những hiểu biết sâu sắc và lời khuyên của Tony sau qua trình trải nghiệm mẫu VF8 của anh là vô cùng hữu ích đối với các chủ xe VinFast VF8 khác.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện của Tony với VinFast VF8 nhé!

PV: Xin chào Tony. Anh có thể chia sẻ về lý do anh quyết định mua VF8 không?

Dr. Tony: Ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy VF8 trên các trang mạng, tôi đã ngay lập tức bị ấn tượng bởi kiểu dáng thiết kế của mẫu xe này. Tuy nhiên, điều thu hút tôi nhất ở mẫu xe điện này chính là nó là một sản phẩm do Việt Nam sản xuất. Tôi có một người bạn thân và một người hàng xóm cũng là fan của VinFast. Đây cũng là những người có ảnh hưởng khá lớn đề quyết định mua VF8 của tôi.

VinFast VF 8  - Góc nhìn từ Giáo sư kỹ thuật tại trường đại học Mỹ sau 6 tháng sử dụng vinfast-vf-8-4.jpg

Tony Nguyễn và người bạn hàng xóm bên những mẫu xe điện VinFast

Tôi cùng những người bạn của tôi đã chia sẻ và thảo luận rất nhiều về VinFast thông qua những tin tức chúng tôi đọc được trên mạng. Hàng xóm của tôi là một trong những người đầu tiên sở hữu chiếc VF8. Sau khi đến thăm người bạn hàng xóm này và nhìn thấy chiếc xe trong gara của anh ấy, tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục. Cuối cùng, tôi đã quyết định mua chiếc VF 8 mà không cần lái thử.

VinFast VF 8  - Góc nhìn từ Giáo sư kỹ thuật tại trường đại học Mỹ sau 6 tháng sử dụng vinfast-vf-8-1.jpg

Gia đình Tony Nguyễn hào hứng tham quan đại lý VinFast

PV: Những mẫu xe điện thường mang lại những trải nghiệm lái độc đáo. Với anh, cảm giác lái chiếc VF 8 như thế nào?

Dr. Tony: Tôi đã có những trải nghiệm lái rất tuyệt vời với VF8. Xe mạnh mẽ và khỏe khoắn hơn rất nhiều so với chiếc SUV Lexus cũ của tôi. Cầm lái VF8 thực sự rất mượt và và êm ái.

Tôi cũng đã thử đo độ rung và độ ồn của VF8 để so với các mẫu ô tô khác, gồm cả xe sử dụng động cơ đốt trong và xe điện, và nhận thấy rằng chiếc xe điện của VinFast ngang bằng hoặc tốt hơn các mẫu ô tô khác về độ rung và độ ồn. Xe xử lý rất tốt trong mọi điều kiện đường sá. Trải nghiệm tuyệt vời nhất mà tôi có được với VF 8 là với hệ thống ADAS của nó. Hệ thống ADAS trên mẫu xe này hoạt động khá tốt.

VinFast VF 8  - Góc nhìn từ Giáo sư kỹ thuật tại trường đại học Mỹ sau 6 tháng sử dụng vinfast-vf-8-7.jpg

Tony Nguyễn đánh giá cao hệ thống ADAS của VF 8

PV: Anh có thể chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ nhất sau vô lăng VF8 không?

Dr. Tony: Với tôi, một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất khi cầm lái chiếc VF8 có lẽ là khoảnh khắc những người khác lái xe đi bên cạnh, họ hạ cửa kính xuống và giơ ngón tay cái lên để thể hiện sự ngưỡng mộ của họ đối với chiếc xe của tôi. Tôi cảm thấy rất tự hào về chiếc xe mà mình đang lái.

VinFast VF 8  - Góc nhìn từ Giáo sư kỹ thuật tại trường đại học Mỹ sau 6 tháng sử dụng vinfast-vf-8-8.jpg

Tony Nguyễn và những chủ sở hữu VinFast VF8 trong một cuộc gặp mặt thân mật

Để có thêm những khoảnh khắc đáng nhớ với chiếc xe VinFast nhưng không nhất thiết phải ngồi sau vô lăng, tôi đã tìm được rất nhiều bạn bè, hầu hết đều là chủ sở hữu của VF 8. Chúng tôi cùng chí hướng và nói chuyện với nhau như những người bạn rất thân thiết và lâu năm. Đây chắc chắn là những khoảnh khắc đáng nhớ nhất với tôi với tư cách là chủ xe VinFast.

PV: Anh có thể chia sẻ thêm về một chuyến hành trình hoặc trải nghiệm cụ thể nào đặc biệt thú vị hoặc đầy cảm hứng với VF 8 không?

Dr. Tony: Hành trình đáng nhớ nhất với chiếc VF8 là khi tôi lái thử xe lên núi Big Bear Mountain (độ cao hơn 2.133 m) chỉ sau vài ngày nhận xe từ đại lý. Cần lưu ý là tôi còn không cần lái thử xe trước khi mua nữa cơ. Tôi đưa cả gia đình đi tham quan và chất đầy đồ trượt tuyết lên xe.

Cuộc hành trình này thật đáng nhớ vì khi tham gia chuyến đi tôi đã có nhiều cảm xúc lẫn lộn, bất chấp những lời khuyên và cả sự băn khoăn từ bạn bè và gia đình. Cảm xúc của tôi khi ấy là vừa tò mò, vừa lo lắng, vừa có chút phiêu lưu. Tôi chưa từng có bất kỳ trải nghiệm nào với một mẫu xe điện, trong khi đây lại là một mẫu xe hoàn toàn mới.

VinFast VF 8  - Góc nhìn từ Giáo sư kỹ thuật tại trường đại học Mỹ sau 6 tháng sử dụng vinfast-vf-8-5.jpg

Chiếc VF8 của Tony Nguyễn tại Big Bear Mountain

Tôi không biết liệu mẫu xe này có thể leo núi tốt được không, chạy trên đường tuyết như thế nào và đặc biệt làm thế nào tôi có thể sạc xe từ các trạm sạc công cộng.

Trước đây, tôi chưa bao giờ sạc xe ở các trạm bên ngoài. Tôi thậm chí còn không biết liệu có đủ trạm sạc hoạt động trên đường hay không. Cuối cùng tôi đã kết thúc chuyến hành trình rất thành công.

Thông qua chuyến đi tôi nhận thấy hệ thống phanh tái tạo hoạt động rất tốt. Chiếc xe tự sạc điện khi đi từ trên núi xuống. Có thể nói đó là một chuyến đi đáng nhớ đối với tôi.

VinFast VF 8  - Góc nhìn từ Giáo sư kỹ thuật tại trường đại học Mỹ sau 6 tháng sử dụng vinfast-vf-8-6.jpg

PV: Xe điện được biết đến là thân thiện với môi trường. Việc sở hữu VF 8 đã thay đổi quan điểm của anh như thế nào về giao thông bền vững và bảo vệ môi trường? Và anh đã thực hiện được bất kỳ thay đổi lối sống nào không?

Dr. Tony: Tôi là một người có niềm tin mãnh liệt vào sự nóng lên toàn cầu và những điều tương tự. Sử dụng xe điện chắc chắn là một cách giúp bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai.

Tôi khuyến khích mọi người có trách nhiệm hơn trong việc cứu trái đất và giúp đỡ các thế hệ tương lai bằng cách tạo ra một môi trường tốt hơn. Lái xe điện chắc chắn là bước đầu tiên hướng tới mục tiêu này. Giao thông vận tải nói chung cũng nên đi theo con đường tương tự. Việc chuyển từ lái xe xăng sang xe điện thực tế là một sự thay đổi lối sống đối với tôi.

VinFast VF 8  - Góc nhìn từ Giáo sư kỹ thuật tại trường đại học Mỹ sau 6 tháng sử dụng vinfast-vf-8-2.jpg

Tony Nguyễn tự hào chia sẻ mẫu VF8 với mọi người

PV: Cộng đồng VinFast bao gồm rất nhiều người đam mê xe điện. Anh có lời khuyên nào dành cho những người đang sở hữu VF8 để tối đa hóa trải nghiệm với chiếc xe không?

Dr. Tony: Lời khuyên của tôi dành cho những người sở hữu VF8 đó là: Đừng chỉ sử dụng mẫu xe này một mình. Hãy chia sẻ, chia sẻ và chia sẻ. VF8, hay bất kỳ chiếc xe điện VinFast nào, vẫn còn là những mẫu xe khá mới trên thị trường và đang trong quá trình phát triển.

Việc các tài xế chia sẻ kinh nghiệm chắc chắn sẽ rất hữu ích để giúp đỡ lẫn nhau. Những chiếc xe mới luôn có những điểm không hoàn hảo ở chỗ này chỗ kia. Chia sẻ những bài học rút ra được từ việc tìm kiếm và giải quyết vấn đề sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Ngoài ra, nhà sản xuất cần phản hồi những ý kiến từ các chủ xe để cải thiện chất lượng xe hơn nữa. Không phải tất cả các vấn đề đều có thể được tìm thấy trong phòng thí nghiệm. Kinh nghiệm lái xe từ người dùng thực tế là nguồn thông tin không thể thiếu và cực kỳ hữu ích cho nhà sản xuất. Hãy cởi mở với VinFast về tất cả những trải nghiệm mà bạn có với chiếc xe của mình, dù tốt hay xấu.

VinFast VF 8  - Góc nhìn từ Giáo sư kỹ thuật tại trường đại học Mỹ sau 6 tháng sử dụng vinfast-vf-8-3.jpg

Tony Nguyễn có rất nhiều người bạn là chủ xe VinFast VF8

PV: Cảm ơn Tiến sĩ Tony đã tham gia buổi phỏng vấn với Cộng đồng VinFast tại Mỹ. Kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc của anh là những câu chuyện truyền cảm hứng cho các thành viên của chúng tôi. Chúng tôi chúc anh mọi điều tốt đẹp nhất và hy vọng anh sẽ có những trải nghiệm lái xe tốt nhất với chiếc VinFast VF8 của mình.

Nguồn: community.vinfastauto.us / autodaily

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top