Cảm nhận của khách Mỹ khi lần đầu tiên trải nghiệm chế độ tự lái của VinFast VF8: Một chiếc xe quá hiện đại với mức giá “phải chăng”

Như vậy, sau nhiều tháng chờ đợi, ngày 1/3/2022 (tức 2/3 giờ Việt Nam) những chiếc VinFast VF8 đầu tiên đã được bàn giao cho khách hàng Mỹ, đánh dấu cột mốc chính thức thương mại hóa ô tô điện của Việt Nam ra thị trường thế giới.

Từ mô hình tới VF 8 thương mại, khách hàng VinFast Mỹ nói gì khi nhận xe? - 1
Những khách hàng đầu tiên tại Mỹ nhận xe VinFast VF 8 City Edition (Ảnh: VF).

Ngày 1/3 giờ California (Mỹ), tức ngày 2/3 giờ Việt Nam, VinFast đã giao 45 chiếc VF 8 City Edition đầu tiên cho khách hàng tại Mỹ. Người mua sẽ được nhận xe thông qua chuỗi các cửa hàng VinFast Store hoặc xe sẽ được chuyển tới tận nhà khách hàng.

Những chiếc VF8 này nằm trong lô 999 chiếc thuộc phiên bản City Edition đã được xuất khẩu từ Việt Nam sang Mỹ hồi cuối năm 2022.

Chia sẻ trên phần livestream của một kênh YouTube tại Mỹ, anh Andrew Lê, người Mỹ gốc Việt sinh sống tại Los Angeles, California, cho biết rất vui mừng khi là một trong những khách hàng đầu tiên được nhận xe.

Theo dõi hành trình của xe VinFast từ những ngày hãng mang xe mô hình tới các triển lãm tại Mỹ và cho tới ngày chính thức được lái chiếc VF8 của mình trên đường phố California, anh Andrew Le nói rằng đây là niềm phấn khởi không chỉ cho gia đình mình mà còn với cả Việt Nam.

Từ mô hình tới VF 8 thương mại, khách hàng VinFast Mỹ nói gì khi nhận xe? - 2
Anh Andrew Le bên chiếc xe VinFast VF 8 City Edition của mình (Ảnh: PBTV).

“Nói là một chuyện nhưng làm ra sản phẩm để bán khắp thế giới, nhất là thị trường khó tính bậc nhất như Mỹ, thì không phải chuyện “dễ ăn” chút nào”, chủ nhân chiếc VinFast VF8 City Edition này cho biết thêm.

Cảm giác khi là người đầu tiên nhận xe Vinfast VF8 tại Mỹ khi chạy về nhà kiểu

“Để chinh phục được các nhà đầu tư, các ngân hàng cho khách mua xe VinFast được vay tiền mua xe, thuê xe như thế này là điều không tưởng”.

Chiếc VF8 City Edition của anh Andrew Le có ngoại thất màu trắng, nội thất màu nâu. Theo VinFast, quãng đường di chuyển được chứng nhận bởi EPA của VF 8 City Edition bản Eco là 207 dặm (khoảng 333km) và bản Plus là 191 dặm (khoảng 307km). Xe tích hợp tính năng hỗ trợ lái nâng cao ADAS, bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services)…

VinFast nói rằng VF 8 City Edition là phiên bản giới hạn ra mắt thị trường đầu tiên nên sẽ có các chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng. Hãng cũng áp dụng chính sách bảo hành 10 năm cho xe và pin, dịch vụ sửa chữa di động, cứu hộ 24/7 cho xe…

Video: Khách hàng Mỹ đầu tiên nhận bàn giao xe điện VinFast VF8 – Thời khắc lịch sử của hãng xe Việt trên đất Mỹ

Sau nhiều ngày chờ đợi, đúng như kế hoạch vào ngày 1/3/2023, VinFast USA đã bàn giao những chiếc VinFast VF8 trong lô 999 chiếc sang Mỹ trước đó cho khách hàng Mỹ đầu tiên.

VinFast USA trao phần quà tặng 2 vị khách đầu tiên nhận bàn giao xe VF8 tại Mỹ – Ảnh: TD Media

Đây là 45 chiếc xe thuộc lô 999 chiếc xe VF 8 City Edition đã nhập cảng Mỹ tháng 12/2022. Đây cũng là những chiếc xe phiên bản giới hạn ra mắt thị trường đầu tiên.

VinFast cho biết, quãng đường di chuyển được chứng nhận bởi EPA của VF 8 City Edition bản Eco là 207 dặm và bản Plus là 191 dặm. Xe tích hợp nhiều tính năng công nghệ hiện đại như hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS), bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services)…

Sau khi đi vào vận hành, VF 8 City Edition sẽ vẫn tiếp tục được hãng cập nhật phần mềm miễn phí (FOTA) nhằm nâng cấp các tính năng xe và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Bên cạnh đó, VinFast cũng áp dụng các chính sách hậu mãi như bảo hành 10 năm cho xe và pin, dịch vụ sửa chữa di động, cứu hộ 24/7 cho xe…

VinFast chính thức bàn giao 45 chiếc xe điện đầu tiên cho khách hàng Mỹ - Ảnh 2.

Sự kiện bàn giao xe đã diễn ra đồng thời tại 9 VinFast Store tại bang California. Ông Gareth Dunsmore, Phó Tổng Giám đốc Khối Kinh doanh & Marketing VinFast Toàn cầu cho biết: “Mặc dù lễ bàn giao diễn ra vào ngày giữa tuần nhưng sự kiện vẫn thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng Mỹ. Chúng tôi rất vui mừng khi các khách hàng nhận xe đều hài lòng với sự lựa chọn của mình, đặc biệt trong số các khách hàng đầu tiên có nhiều người gốc Việt. Đó chính là động lực to lớn để VinFast tiếp tục nỗ lực hoàn thiện để ngày càng tốt hơn, xứng với niềm tin yêu và kỳ vọng của khách hàng.”

Cùng với việc bàn giao xe, VinFast vẫn liên tục tổ chức các chương trình lái thử quy mô lớn trên khắp California.

Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế Đất nước Việt Nam. Đánh dấu bước tiến của nền công nghiệp sản xuất ô tô của Việt Nam ta, tuy còn non trẻ nhưng với ý chí và khát vọng lớn lao của con người Việt Nam chắc chắn chúng ta sẽ thành công.

Ngay trong ngày 1/3/2023, ngày đầu tiên VinFast USA chính thức bàn giao xe ô tô điện tại Mỹ, đã có 3 điểm showroom Vinfast giao xe tới khách hàng.

Ảnh: TD Media
2 vị khách đầu tiên thích thú trải nghiệm chiếc VinFast VF8 vừa mua – Ảnh: TD Media
Điều đặc biệt 2 vị khách đầu tiên không phải người gốc Việt mà hoàn toàn là người bản địa – Ảnh: TD Media

Trước đó, VinFast công bố sẽ tiến hành bàn giao những chiếc ô tô điện VinFast VF8 City Edition đầu tiên cho thị trường Mỹ từ ngày 1/3/2023 (tức ngày 2/3 tại Việt Nam).

Sự kiện bàn giao diễn ra tại cửa hàng của VinFast ở California, khởi động cho hành trình mới của VinFast trên thị trường quốc tế.

Video: Giây phút lịch sử Vinfast USA – Khách hàng đầu tiên nhận xe VF8 tại Mỹ

Những chiếc xe điện VinFast đầu tiên được bàn giao thuộc lô 999 xe phiên bản City Edition đã vận chuyển đến Mỹ vào tháng 12/2022. VF 8 City Edition có hai phiên bản là Eco và Plus với quãng đường di chuyển lần lượt là 207 dặm và 191 dặm được chứng nhận bởi EPA.

VinFast bàn giao xe cho khách hàng Mỹ từ ngày 1/3/2023 vf8ce-delivery.jpeg

Lễ bàn giao xe VF 8 City Edition sẽ được tổ chức vào ngày 1/3/2023 tại cửa hàng của VinFast ở California và lần lượt bàn giao tại nhà cho khách hàng trong các ngày tiếp theo. Cùng với việc bàn giao, VinFast vẫn liên tục tổ chức các chương trình lái thử quy mô lớn trên khắp California để đem đến trải nghiệm thực tế nhất tới cho người dùng.

VF 8 City Edition được tích hợp nhiều tính năng công nghệ hiện đại, không chỉ là phương tiện di chuyển hàng ngày mà còn là nền tảng kết nối mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Mẫu xe được tích hợp hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS), bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services) và sẽ liên tục được cập nhật phần mềm miễn phí (FOTA) để nâng cấp các tính năng xe và trải nghiệm của khách hàng.

Hiện nay, các hãng bảo hiểm lớn, uy tín hàng đầu tại Mỹ cũng xác nhận đồng ý thu xếp bảo hiểm cho chủ xe VinFast khi có yêu cầu.

Các chính sách khác như bảo hành 10 năm cho xe và pin, dịch vụ sửa chữa di động, cứu hộ 24/7 cho xe… cũng sẽ được VinFast áp dụng nhất quán như tại các thị trường còn lại.


VinFast giảm giá thuê pin hơn 50% cho những khách hàng đầu tiên ở California

VinFast đã vận chuyển lô hàng 999 xe điện đầu tiên tới Mỹ từ cuối năm 2022.

Nhà sản xuất xe điện Việt Nam VinFast đã giảm hơn 50% giá cho thuê pin đối với mẫu xe đầu tiên được vận chuyển đến Mỹ cho những khách hàng đầu tiên ở California, theo thông tin được đăng tải trên trang web của công ty và email được VinFast gửi cho khách hàng được Reuters tổng hợp.

Công ty sản xuất xe điện thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup vào tháng 1 đã cho biết rằng những chiếc crossover chạy hoàn toàn bằng điện VF8 đầu tiên của họ sẽ sẵn sàng để cho thuê pin với mức giá hàng tháng là 599 USD khi ký hợp đồng 24 tháng.

VinFast giảm giá thuê pin cho những khách hàng đầu tiên ở California. (Ảnh: Reuters).

Dù vậy, theo những thông tin mới nhất trên trang chủ của VinFast ở Mỹ, giá thuê pin hàng tháng đã giảm xuống còn 399 USD cho hợp đồng 24 tháng. Với những khách hàng đã đặt cọc sớm, giá thuê pin sẽ được giảm xuống còn 274 USD/tháng ở California, nơi đầu tiên trên đất Mỹ mà khách hàng có thể nhận được xe, theo tin nhắn được Reuters tổng hợp từ những khách hàng tiềm năng của VinFast.

Con số này tương đương với mức chiết khấu từ 33% đến 54% so với giá cho thuê pin hàng tháng được quảng cáo ban đầu. Hiện tại VinFast chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Động thái này thể hiện dấu hiệu mới nhất về sự cạnh tranh gia tăng liên quan tới yếu tố giá cả của các nhà sản xuất xe điện. Gã khổng lồ xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk, công ty dẫn đầu về lĩnh vực xe điện toàn cầu, đã giảm giá tới 20% đối với các mẫu xe của công ty trên toàn cầu vào tháng 1, mặc dù hãng đã tăng giá trên một số mẫu xe và ở một số thị trường với biên độ nhỏ hơn kể từ thời điểm đó.

Các khoản tín dụng liên quan tới lĩnh vực xe điện của chính quyền Tổng thống Joe Biden, có hiệu lực vào đầu năm, cũng đã thay đổi phép tính đối với các nhà sản xuất ô tô và người tiêu dùng Mỹ.

Các loại xe điện như xe do Tesla sản xuất ở Bắc Mỹ đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế tiêu dùng là 7.500 USD. Các doanh nghiệp, bao gồm cả các công ty tài chính bảo lãnh cho thuê ô tô, cũng có thể yêu cầu khoản tín dụng lên tới 7.500 USD cho xe điện nếu ô tô được bán bởi một trong những công ty được IRS (Sở Thuế vụ Mỹ) chứng nhận.

VinFast không được liệt kê là một trong 39 “nhà sản xuất đủ điều kiện” trong danh sách mới được IRS công bố ngày 27/2

Lô xe điện VinFast đi Mỹ chưa thể bàn giao cho khách - Ảnh 1.
Lô xe điện xuất đi Mỹ

Đầu tháng này, VinFast công bố lựa chọn US Bancorp là đối tác ưu tiên cung cấp giải pháp cho thuê và vay dài hạn tại Mỹ, dành cho khách hàng thuê xe điện VinFast qua US Bancorp tại Mỹ. US Bancorp sẽ chính thức cung cấp giải pháp cho thuê và vay dài hạn cho các mẫu xe VinFast. Các giao dịch có thể được thực hiện tại các cửa hàng VinFast hoặc qua website chính thức của công ty.

Dịch vụ đăng ký xe Autonomy trước đó cũng đã thỏa thuận với VinFast để mua 2.500 xe điện, theo những thông tin được chia sẻ vào tháng 11/2022. Theo thỏa thuận, VinFast sẽ bàn giao xe cho Autonomy trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm bắt đầu xuất khẩu xe tới các thị trường quốc tế.

VinFast đã vận chuyển 999 chiếc xe điện của mình tới California vào cuối năm ngoái. Những chiếc xe đó vẫn chưa được giao tới tay người mua. Công ty cũng đã nộp đơn chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ và có kế hoạch xây dựng một nhà máy lắp ráp xe điện ở Bắc Carolina.

Siêu xe Ferrari mới được Cường Đô La đặt mua chính hãng có gì đặc biệt? | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Dantri

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top