Trước khi tậu Elva, Hoàng tử Malaysia còn sở hữu cả siêu phẩm McLaren Speedtail

Hoàng tử Tunku Idris Iskandar Ismail nổi tiếng với thú chơi siêu xe đỉnh bậc nhất ĐNÁ, ngoài McLaren Elva vừa tậu, vị hoàng tử này còn sở hữu cả siêu phẩm McLaren Speedtail.

Tunku Idris Iskandar Ismail nổi tiếng là tay sưu tập siêu xe hàng đầu ở châu Á, anh luôn giữ vững phong độ mua sắm xế khủng khi bổ sung rất nhiều mẫu xe mới ra mắt trên thị trường vào garage của mình.

McLaren Speedtail của Tunku Idris Iskandar Ismail

Gần đây nhất, người ta đã bắt gặp Hoàng tử bang Johor cầm lái siêu phẩm McLaren Elva trên đường phố Malaysia và qua đó cũng cho thấy xe có ngoại thất sơn màu trắng, thuộc phiên bản 4 không bao gồm việc không được trang bị kính chắn gió.

Tuy nhiên, Elva không phải là siêu xe McLaren mới gia nhập vào đội xe của Tunku Idris Iskandar Ismail, tay chơi này còn âm thầm mua 1 siêu phẩm khác đó chính là Speedtail, mẫu xe 3 chỗ ngồi thứ 2 của hãng xe Anh quốc, sau huyền thoại McLaren F1.

Hóa ra trước khi tậu McLaren Elva, Hoàng tử Malaysia đã âm thầm mua siêu phẩm McLaren Speedtail

Chiếc siêu xe McLaren Speedtail 3 chỗ ngồi của Hoàng tử bang Johor từng bị bắt gặp tại đại lý McLaren Singapore để làm các thủ tục bảo dưỡng, kiểm tra trước khi bàn giao xe cho Tunku Idris Iskandar Ismail. Tay chơi xe này cũng từng chia sẻ nhiều hình ảnh úp mở về xe McLaren Speedtail nhưng chưa bao giờ xác nhận việc mang xe về Malaysia để trải nghiệm.

Đã có dàn xe McLaren, hoàng tử bang Johor vẫn tậu thêm hypercar Elva "4  không" - Tạp Chí Siêu Xe

Chiếc McLaren Elva vừa tậu của vị hoàng tử này

Ngoại thất chiếc siêu xe 3 chỗ ngồi McLaren Speedtail của Tunku Idris Iskandar Ismail có nửa thân trước được hoàn thiện với màu bạc và nửa thân sau mang màu đen, trên bậc cửa xe carbon có xuất hiện ký hiệu TTJ quen thuộc trong các siêu xe mà Hoàng tử bang Johor này sở hữu.

Given everyone is doing it, here's a (badly drawn) map of where each  quarter of Malaysian society lives (2010 census, EIC): malaysia

Chiếc xe McLaren Speedtail này hiện cũng đã được đăng ký biển số của Malaysia tương tự như hàng loạt siêu phẩm McLaren khác mà của Tunku Idris Iskandar Ismail sở hữu bao gồm P1, Senna hay Elva.

Dòng siêu xe McLaren Speedtail được sinh ra để nhớ về thời huy hoàng của McLaren F1 cũng như tiếp nối ngôi vương xe 3 chỗ ngồi mà đàn anh huyền thoại đã để lại. McLaren F1 cũng là chiếc xe hypercar còn thiếu trong bộ sưu tập xe McLaren Ultimate Series của Tunku Idris Iskandar Ismail. McLaren Speedtail chỉ được sản xuất đúng 106 chiếc, bằng với số xe McLaren F1 ra đời.

Ngoại thất xe được sơn 2 tông màu đối lập

Ngoại thất xe được sơn 2 tông màu đối lập

Hiện chưa rõ Hoàng tử bang Johor đã bỏ ra bao nhiêu tiền để mua siêu xe McLaren Speedtail. Chỉ biết rằng, giá xe McLaren phiên bản Speedtail tại nước ngoài từ 56 tỷ đồng nhưng đây là con số khởi điểm chưa bao gồm tùy chọn, khi xe về đến Malaysia ước tính có giá lăn bánh không dưới 120 tỷ đồng.

Hiện giới mê xe tin rằng giá trị của McLaren Speedtail đã tăng ít nhất 2 lần, và trong vài năm tiếp theo, hứa hẹn sẽ sớm bước vào “ngôi đền” của những chiếc xe có giá trên 10 triệu đô la cùng với đàn anh McLaren F1.

https://www.youtube.com/watch?v=Lqth6j-zJRM&t=52s

Siêu phẩm “không kính cũng chẳng mui” McLaren Elva về Việt Nam có gì mà giá gần 200 tỷ đồng?

McLaren Speedtail của Hoàng tử bang Johor sở hữu động cơ hybrid với mày xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, tạo ra công suất 746 mã lực và mô-men xoắn cực đại 799 Nm. Hai con số tương ứng của mô-tơ điện là 308 mã lực và 347 Nm.

Hệ thống hybrid mang đến cho siêu phẩm 3 chỗ ngồi McLaren Speedtail tổng công suất tối đa 1.035 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.149 Nm, qua đó trở thành chiếc xe McLaren mạnh mẽ nhất mọi thời đại.

Theo: motoqar

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top