Top 5 siêu xe hàng hiếm giá triệu USD đang có mặt tại Australia

Đại gia Lào tậu 2 siêu bò hàng hiếm, độ chịu chơi ăn đứt đại gia Việt

Với mức thuế “phải chăng” những đại gia Australia đủ khả năng tậu về những mẫu siêu xe hàng hiếm trên thế giới có giá hàng triệu USD.

Australia là quốc gia có số lượng người sở hữu siêu xe, xe sang khá đông đảo. Dưới đây là những mẫu siêu xe có giá trị đắt nhất xứ sở chuột túi, tất cả đều trên 1 triệu USD.

McLaren P1 (1,1 triệu USD)

Cập bến Australia vào năm 2014, chiếc McLaren P1 sở hữu màu sơn vàng nổi bật, vốn cũng là màu sơn đặc trưng khi hãng xe Anh quốc lần đầu giới thiệu mẫu xe này đến công chúng toàn cầu.

Tương tự Ferrari LaFerrari Aperta, chiếc hypercar này không hợp pháp để lăn bánh trên đường phố Australia vì sở hữu tay lái thuận.

McLaren P1 được đánh giá là một trong những siêu xe Anh quốc đẹp nhất từng được sản xuất. Sức mạnh của siêu xe này đến từ động cơ V8 3.8L, công suất 727 mã lực, kết hợp với 2 động cơ điện, cho tổng công suất 903 mã lực. McLaren P1 có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chưa đầy 3 giây, tốc độ tối đa 350 km/h.

Pagani Huayra (1,8 triệu USD)

Vào năm 2018, Pagani chính thức mở đại lý đầu tiên tại Australia. Khi đó, chiếc Pagani Huayra với lớp sơn đen bóng được nhập khẩu về quốc gia châu Đại Dương nằm phục vụ công tác khai trương và nhanh chóng có chủ nhân sau đó.

Với việc được nhập khẩu dưới dạng chính hãng, nhiều khả năng chủ nhân nằm trong danh sách 100 người được Pagani chọn để mua Huayra nên số tiền không bị đội lên quá cao như chiếc Huayra Roadster.

Ngoài gia, truyền thông Australia còn ghi nhận thêm một chiếc Pagani Huayra khác với màu sơn đỏ nổi bật, kết hợp với bộ mâm màu vàng đồng tạo điểm nhấn. Khác với chiếc màu đen, giá bán cũng như lai lịch của xe không được công bố rộng rãi.

McLaren Senna XP (1,9 triệu USD)

Số lượng McLaren Senna ở Australia khá nhiều, tuy nhiên Senna XP là chiếc gây ấn tượng và giá trị nhất so với những chiếc khác. Trong tên xe, XP có nghĩa là “Experimental Prototype”, nguyên mẫu thử nghiệm, vốn là những chiếc xe được McLaren sử dụng trong quá trình phát triển sản phẩm của mình.

Chiếc có mặt tại Australia có màu sơn Amazon Colour Stream, được hoàn thiện bởi bộ phận cá nhân hoá MSO (McLaren Special Operation).

Đây cũng là một trong hai chiếc McLaren Senna XP sở hữu tay lái nghịch trên toàn cầu. Được biết, chủ nhân chiếc Senna XP này cũng sở hữu chiếc Pagani Huayra Roadster tại Australia.

Ferrari LaFerrari Aperta (2,2 triệu USD)

Cập bến Australia vào năm 2014, chiếc Ferrari LaFerrari Aperta gây ấn tượng với lớp sơn màu đỏ bên ngoài, đi kèm những đường chỉ màu trắng tạo điểm nhấn cùng logo kỷ niệm 70 năm thành lập hãng xe Italy.

Chủ nhân của chiếc LaFerrari này là một doanh nhân sinh sống tại thành phố Perth. Tuy nhiên, chiếc hypercar này không hợp pháp để lăn bánh trên đường phố Australia vì sở hữu tay lái thuận.

Sức mạnh của LaFerrari đến từ khối động cơ V12 6.3L, sản sinh công suất 788 mã lực và một động cơ điện công suất 161 mã lực cho tổng công suất lên tới 949 mã lực. Siêu xe này chỉ mất 3 giây để tăng tốc 0-100 km/h và tốc độ tối đa đạt 354 km/h.

Pagani Huayra Roadster (6,8 triệu USD)

Chiếc Pagani Huayra Roadster tại Australia gây ấn tượng với lớp sơn màu xanh dương, kết hợp với những đường chỉ và bộ mâm màu vàng tạo điểm nhấn. Nội thất sang trọng với màu nâu làm chủ đạo. Biển số cũng là điểm đặc biệt khi mang tên của chiếc hypercar này – HUAYRA.

Theo truyền thông nước này, giá trị của chiếc Pagani Huayra Roadster sau khi đóng đủ các loại thuế lên tới 6,8 triệu USD. Nhiều khả năng đây là xe được mua lại vì nếu chủ nhân nằm trong danh sách 100 người được Pagani chọn để mua Huayra Roadster, số tiền này chỉ còn 3,1 triệu USD.

Ảnh: Celsydney, tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top