Top 5 mẫu xe cổ có giá ‘đắt’ nhưng không ‘xắt ra miếng’

Những mẫu xe cổ thường là những mẫu xe quý hiếm được các nhà sưu tầm xe trên khắp thế giới săn lùng, đi cùng với đó là giá bán vô cùng đắt so với thời điểm nó ra mắt.

Dưới đây là danh sách những mẫu xe cổ trị giá cả một gia tài nhưng không chất lượng lại không được như kỳ vọng.

1. DeLorean DMC-12

Mặc dù xuất hiện với hình tượng “ngầu” và “chất trong loạt phim “Back to the future” nổi tiếng, nhưng trên thực tế mẫu xe DMC-12 của hãng DeLorean đã tạo ra sự thất vọng tràn trề. Là một chiếc siêu xe nhưng DMC-12 với trang bị động cơ PRV có công suất 130 mã lực khiêm tốn không đem lại bất kỳ trải nghiệm lái xe thể thao nào cho người dùng.

Vậy nhưng, ai rồi cũng có lúc gặp vận, ngày nay chiếc DeLorean DMC-12 rất được săn đón với mức giá bán lên tới 110.000 đô la.

2. Chevrolet Corvette (thế hệ C1 năm 1953)

Corvette là mẫu xe thể thao được yêu thích tại Mỹ. Tuy nhiên, những chiếc xe Corvette thế hệ đầu tiên (C1) sản xuất năm 1953 lại không may mắn như vậy. Ngay từ lúc mới ra mắt, trong khi kiểu dáng của C1 được hãng Chevrolet hoàn thiện trau chuốt thì trang bị hệ thống treo lỗi thời và công suất yếu 150 mã lực so với một mẫu xe thể thao lại gây nhiều phản ứng trái chiều.

Trớ trêu thay, những chiếc Chevrolet Corvette đời đầu này lại rất được săn đón, ước tính giá bán đấu giá vượt quá 500.000 đô la.

3. Lotus Elite Type 14

Những chiếc xe với sáng tạo đột phá là đặc sản của hãng Lotus. Tuy nhiên, việc sử dụng vật liệu mới sợi thủy tinh trong thân và khung xe lại bị coi là “gót chân A-sin” của mẫu Lotus Elite Type 14 vì nó khiến cho hệ thống treo trên xe thường bị hỏng khi chịu tải. Ngạc nhiên là, lỗi này chưa bao giờ được hãng Lotus sửa chữa trong suốt thời gian sản xuất mẫu xe này.

Bất chấp điểm yếu này, ngày nay, nhiều người vẫn đam mê sưu tầm Lotus Elite Type 14 với mức giá dao động quanh mốc 100.000 đô la.

4. Porsche 914

Porsche 914 là sự hợp tác phát triển giữa hai hãng xe nổi tiếng Porsche và Volkswage. Tuy nhiên, việc chỉ sở hữu động cơ dung tích 1,7 lít công suất 80 mã lực khiêm tốn, mẫu xe này không được lòng người hâm mộ Porsche. Mặc dù có trọng lượng nhẹ, nhưng Porsche 914 mất tận 13 giây để tăng tốc lên 100km/h. Đây không phải là một điều ấn tượng đối với một chiếc xe thể thao, ngay cả trong những năm 1960.

Có lẽ, mức bán đấu giá 80.000 đô la hiện nay cho Porsche 914 chỉ là hoài niệm về thời gian mà thôi.

5. Lamborghini Countach 25th Anniversary

Đây là mẫu xe từng xuất hiện trên poster dán tường của hàng triệu người hâm mộ cách đây 5 thập kỷ. Trên thực tế, chiếc xe Lamborghini Countach chỉ phù hợp để trưng bày do bộ ly hợp, hộp số và hệ thống lái nặng khó điển khiển khiến việc sử dụng hàng ngày là điều không thể. Ngoài ra, thiết kế cabin trông khá kỳ lạ của mẫu xe này cũng là chủ đề gây tranh cãi giữa những người hâm mộ thương hiệu xe bò tót.

Giá trị của Lamborghini Countach ngày nay phần lớn là do hoài niệm, với mức giá thấp nhất là 250.000 đô là và cao nhất lên đến 599.000 đô la.

theo Hot cars

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top