Tại sao hàng loạt xe hạng sang như Lexus LX570, Range Rover và moto Ducati ở Hà Tĩnh đấu giá bất thành nhiều lần?

Tại sao hàng loạt xe hạng sang như Lexus LX570, Range Rover và moto Ducati ở Hà Tĩnh đấu giá bất thành nhiều lần?

Lô tài sản gồm các phương tiện hạng sang đến từ các thương hiệu như Lexus LX570, Range Rover, mô tô Ducati Multistrada… được mang ra đấu giá là các phương tiện tịch thu sung quỹ Nhà nước. Tuy nhiên, việc đấu giá gặp khó khăn do khách hàng cho rằng giá quá cao hoặc người trúng đấu giá bỏ cọc.

Ngày 27/11, đại diện Công ty Đấu giá hợp danh Minh Nhật (đóng tại TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đang hoàn thiện hồ sơ và tiếp tục ra thông báo đấu giá lần thứ 3 lô tài sản tịch thu sung công quỹ Nhà nước với 7 phương tiện (gồm 6 ô tô và 1 mô tô) do Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh quản lý.

“Lần thứ 2 thông báo đấu giá lô tài sản hôm 23/11 vừa qua không thành công do không có cá nhân, đơn vị nào mua hồ sơ, tham gia đấu giá nên sẽ mở phiên đấu giá lần tiếp theo”, vị đại diện đơn vị đấu giá thông tin.

Lô xe sang được mang ra đấu giá.

Lô xe sang được mang ra đấu giá.

Hồi cuối tháng 10, lô tài sản gồm 7 phương tiện (6 ô tô và 1 mô tô) do Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Hà Tĩnh quản lý được mang ra đấu giá.

Trong lô tài sản này chủ yếu là các xe hạng sang, cụ thể có ô tô nhãn hiệu Volkwagens Beetle, màu vàng, sản xuất năm 1999 tại Mexico; ô tô Lexus LX570, màu đen, dung tích 5.7L, sản xuất năm 2018 tại Nhật Bản

Xe Volkwagens Beetle sản xuất năm 1999 tại Mexico

Ô tô nhãn hiệu Land Rover, màu xanh đen, số loại Range Rover, dung tích 2.0L, sản xuất năm 2016 tại Anh; ô tô nhãn hiệu Land Rover, số loại Range Rover, màu trắng, dung tích: 2.0L, sản xuất năm 2016 tại Anh.

Ô tô Hyundai Santa Fe màu trắng, sản xuất năm 2014 tại Trung Quốc; ô tô Kia Sportage, màu đen, sản xuất năm 2005 tại Hàn Quốc. Cuối cùng là xe mô tô Ducati Multistrada, sản xuất năm 2017 tại Italia, dung tích 1.198cc.

Chiếc mô tô Ducati Multistrada được mang ra đấu giá.

Chiếc mô tô Ducati Multistrada được mang ra đấu giá.

Công an Hà Tĩnh cho biết nguồn gốc số tài sản trên là tài sản tịch thu sung quỹ Nhà nước được xác lập quyền sở hữu toàn dân. Giá khởi điểm của lô xe này là 10,5 tỷ đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí, các nghĩa vụ tài chính khác.

Để tham gia, người đấu giá phải đặt tiền trước 2 tỷ đồng; 500.000 đồng/hồ sơ. Hình thức, phương thức là đấu giá bằng bỏ phiếu gián tiếp qua đường bưu chính, phương thức trả giá lên. Mỗi bước giá 200 triệu đồng. Tuy nhiên, việc đấu giá không thành công do khách hàng cho rằng giá quá cao.

Trong khi đó, lãnh đạo Công an thị xã Hồng Lĩnh, cũng cho biết lô tài sản gồm 32 chiếc xe máy cũ là phương tiện vi phạm, bị tịch thu đang được đơn vị phối hợp với Công ty đấu giá hợp danh Hồng Lĩnh tổ chức đấu giá lần tiếp theo do lần trước đó người trúng đã bỏ cọc.

Hình ảnh một số chiếc xe là tang vật được mang ra đấu giá.

Hình ảnh một số chiếc xe là tang vật được mang ra đấu giá.

Hồi cuối tháng 7, Công ty đấu giá hợp danh Hồng Lĩnh phối hợp với Công an thị xã Hồng Lĩnh tổ chức đấu giá 32 chiếc xe máy cũ với giá khởi điểm 68,3 triệu đồng.

Mỗi bước giá (mức chênh lệch tối thiểu của lần trả giá sau so với lần trả giá trước liền kề trong trường hợp đấu giá theo phương thức trả giá lên) là 500.000 đồng, còn tiền đặt trước 10 triệu đồng.

Hơn 120 người tham gia ở thời điểm đấu giá. Ban đầu mức giá được đấu lên 500 triệu đồng, vòng thứ 2 lên 1,2 tỷ đồng, vòng thứ 3 lên tới 5 tỷ đồng.

Cuối cùng, một vị khách ở Thừa Thiên – Huế trúng đấu giá lên tới 6,8 tỷ đồng, gấp 100 lần giá khởi điểm. Tuy nhiên, người trúng đấu giá sau đó đã bỏ cọc, buộc đơn vị quản lý và đại diện đơn vị đấu giá phải làm các thủ tục đấu giá lại lô tài sản.

Siêu xe Pambuffetti PJ-01 2022 – “Lai tạp” Toyota, Ferrari động cơ Lamborghini | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Tiền Phong

Người dùng đánh giá chi tiết VinFast VF5 sau gần 15.000 km trải nghiệm: Rẻ, ngon, phù hợp với gia đình nhỏ, nhưng…

Một người dùng xe điện VinFast VF5 vừa có bài review khá chi tiết về mẫu xe điện của hãng xe Việt Nam.

Toàn bộ nội dung chúng tôi xin phép được chia sẻ lại từ một người dùng xe điện VinFast VF5 sau gần 15.000 km trải nghiệm:

Review VF5 sau gần 15.000 km!

Hi anh em, lần này mình xin phép chia sẻ một chút về chiếc VinFast VF5 Plus sau gần 15.000km di chuyển của mình.

Toàn bộ nội dung sẽ là những chia sẻ về trải nghiệm của CÁ NHÂN mình, có thể đúng, có thể không đúng đối với mỗi anh em nhưng hi vọng bài viết này của mình sẽ giúp những anh em mới lấy xe/sắp lấy/ hoặc đang tham khảo mua VF5 có thêm góc nhìn về chiếc xe này nhé.

VỀ VẬN HÀNH:

Thực sự VF5 không phải chiếc xe chạy “nhanh” nhưng VF5 lại cho anh em cảm thấy nó chạy rất nhanh. Nghe thì hơi buồn cười nhưng nó là sự thật. Với động cơ cho công suất 134 HP, mô men xoắn 135 Nm cùng thiết kế nhỏ gọn của VF5.


Anh em có thể bứt tốc ở mọi dải tốc độ và cực kỳ dễ luồn lách. Trọng lượng của xe hơn 1,3 tấn với cục pin được đặt dưới sàn nên chạy xe đem lại cảm giác rất đầm chắc, an toàn, không bị tròng trành. Lái rất thích

VỀ CHI PHÍ VẬN HÀNH:

VinFast VF5 thực sự rất tiết kiệm, chỉ với khoảng hơn 120.000 VNĐ cho 1 lần sạc đầy từ 0->100% tại trạm sạc. Bạn sẽ di chuyển được quãng đường thực tế khoảng 300km. Ban đầu, trước khi mua xe mình hơi lo ngại khi range của VF5 được công bố là >300km theo tiêu chuẩn NEDC.

Với tiêu chuẩn NEDC mình không tin tưởng cho lắm và nghĩ chắc chỉ chạy được khoảng gần 200km là cùng. Nhưng không! Chiếc xe này thực sự có thể chạy được 300km hoặc hơn nếu bạn chạy ở Eco Mode có sử dụng phanh tái sinh cao. Còn chạy hơi phấn khích 1 chút thì range vẫn vào khoảng 280km. Không tệ cho một chiếc xe đô thị cỡ A.

Bảo dưỡng cho VF5 cũng rất nhàn. Mỗi 12.000 km anh em mới phải bảo dưỡng 1 lần, chi phí lần đầu sẽ mất khoảng 1.000.000 bao gồm Công bảo dưỡng + thay lọc gió. Những lần sau gần như cũng tương tự như vậy.

VỀ SẠC PIN:

Nếu bạn nghĩ xe điện bất tiện vì tốn thời gian sạc, VF5 sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của bạn. VF5 sử dụng bộ pin 37,8kw nhưng lại cho bạn di chuyển quãng đường khá tốt. VF5 rất phù hợp với các trụ sạc 60kw. Để sạc từ 10-20% pin lên tới 70-80% pin bằng trụ này bạn chỉ mất khoảng 30’ là có thể tự tin tiếp tục hành trình hàng trăm km nữa.

Nếu anh em thắc mắc rằng xe xăng chỉ mất 5’ đổ xăng còn xe điện phải mất 30’ là bất tiện rồi thì anh em nên nhớ rằng anh em đang sạc pin cho cả một chiếc Ô tô điện nhưng với tốc độ chỉ tương đương như anh em sạc một chiếc smartphone.

Sự tiện lợi về sạc của chiếc VF5 còn cao hơn nữa khi anh em sạc tại nhà hàng ngày. Nếu anh em thích sạc của VinFast thì bộ sạc 2,2kw hoặc 3,5kw mua lại của các chủ xe e34, Vf8, Vf9 là một option không tệ với chi phí khá thấp. Sạc qua đêm là đủ pin đáp ứng cho nhu cầu di chuyển ngày hôm sau.

Nếu anh em đi xa, đi nhiều cần sạc nhanh hơn. Anh em có thể chọn những bộ sạc của hãng khác có công suất cao hơn với chi phí cũng rất tốt. Nói chung budget để anh em sạc tại nhà phù hợp với mọi người, mọi nhu cầu, mọi túi tiền.

VỀ CÔNG NGHỆ:

Anh em thường nghĩ xe điện chắc công nghệ sẽ xịn xò lắm. Nhưng đấy là xe điện nào chứ không phải là VF5. VF5 sẽ được trang bị cơ bản thôi, đủ để anh em làm quen, không có gì mới mẻ.

Công nghệ trên xe VF5 anh em có thể tự tìm hiểu còn ở đây mình sẽ chỉ đưa ra vài điểm mà mình cho là nổi trội trong cùng phân khúc đó là Cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện khi mở cửa, Trợ lý ảo Vivi, Theo dõi xe qua app và Hệ thống cuộc gọi khẩn cấp.

Mình đánh giá cao hệ thống cuộc gọi khẩn cấp bởi 2 lý do. Thứ nhất là nó rất phù hợp với những người mới sử dụng xe, chưa quen cách sử dụng. Đôi lúc ngoài giờ làm việc muốn hỏi nhân viên VF cũng hơi ngại.

Còn nếu thao tác nhấn nút SOS trên xe thì xe sẽ gửi tín hiệu tới VinFast sau đó Tổng đài sẽ gọi lại cho anh em để trợ giúp. Lúc này anh em có thể thoải mái hỏi và yêu cầu hỗ trợ vì đây là tổng đài 24/7.

Mọi cuộc gọi khẩn cấp khi đã kích hoạt trên xe nó sẽ luôn được ưu tiên, anh em không phải chờ đợi để được gặp Tổng đài viên, SOS FIRST!. Lý do thứ 2 đó là hệ thống này sẽ được tự động kích hoạt nếu như xe bị va chạm hoặc gặp sự cố trên đường nhằm đảm bảo an toàn cho anh em. Lúc này VinFast sẽ gửi đội cứu hộ tới hỗ trợ và mọi chi phí đều được free. Đây cũng là service cực tốt của Vin.

VỀ GIẢI TRÍ:

VF5 không phải xe hưởng thụ, vì vậy anh em sẽ cảm thấy hơi thất vọng trên chiếc xe này. Loa nghe chống điếc thì được chứ để nghe nhạc hay thì không nhé. Giải trí chỉ có 3 lựa chọn đó là nghe nhạc qua Bluetooth, USB hoặc đài FM giống như các xe bình dân khác.

Apple CarPlay và Android Auto hiện tại chưa được cập nhật cho VF5 nên sẽ rất tù, không YouTube không lướt web và không có Bản đồ GPS cũng là điểm trừ lớn dù đây là tính năng cực kỳ rẻ tiền nhưng lại không được trang bị. Trong khi xe lại có Esim và kết nối được internet (nghe hơi mâu thuẫn nhở?)

CÒN LỖI THÌ SAO?

VF5 mình đánh giá tương đối lành, Lỗi xe chưa lần nào ảnh hưởng đến việc di chuyển của xe hoặc làm gián đoạn việc lái xe, tuy nhiên không phải là không có lỗi. Một vài lỗi sẽ cho anh em cảm giác rất khó chịu:

1. Thi thoảng bị mất cảnh báo điểm mù bên phải, phải ra hãng reset lại.

2. Thi thoảng xe báo lỗi hệ thống lái khi đang chạy, lỗi BEV, lỗi rùa vàng mặc dù chỉ xuất hiện kêu ting Ting lên đúng 1-2s rồi biến mất nhưng nếu đang tăng tốc mà nó ting ting lên 1 nhát anh em sẽ có cảm giác bị hụt ga, hơi giật mình.

3. Điều hoà RẤT LẠNH. Chỉ có 2 mốc duy nhất là NÓNG hoặc LẠNH, không thể điều chỉnh được dù trên màn hình có thể set được mức của điều hoà. Nếu để mức Nóng thì quạt gió sẽ kêu rất to dù anh em có set ở mức quạt thấp nhất, còn để mức Lạnh thì anh em nên chuẩn bị thêm cái chăn bông hoặc đóng hết cửa gió điều hoà lại chỉ mở duy nhất 1 cửa ở trung tâm sẽ đỡ hơn, đây cũng là giải pháp tạm thời có thể trị được cái bệnh này của VF5.

Điều hoà quá lạnh cũng xuất hiện hiện tượng đọng nước trên cửa kính, còn nếu đóng hết cửa gió vào nó sẽ đọng nước trên cửa gió điều hoà. Nhìn sẽ khá khó chịu và không được vệ sinh lắm vì nguy cơ gây ẩm mốc. Điều buồn cười là nếu anh em đi full 4-5 người trên xe này thì để hàng ghế sau muốn được mát thì hàng ghế đầu phải chịu cóng. 

4. Xe bị ù gió ở cửa kính 2 bên hàng ghế đầu, đặc biệt là khi chạy ở dải tốc độ cao từ 70km/h trở lên. Nếu chạy ở dải 120km/h anh em thậm chí không nghe được nhạc vì tiếng gió ù rất khó chịu.

5. Camera lùi vui vui nó sẽ bị lỗi, 1 là bị nhiễu, 2 là nó tịt luôn không hoạt động. Đi 1 tí nó lại hết.

6. Màn hình trung tâm vui vui nó cũng sẽ không hiển thị gì cả, anh em chỉ có thể thao tác reset lại màn hình bằng phím bấm trên volăng. Hoặc dùng giải pháp tháo cọc âm thần thánh.

TỔNG KẾT

Khen

 • Giá thành rất rẻ so với những gì đem lại
 • Pin ngon, đi xa đúng như quảng cáo. Nhiều lựa chọn về sạc, thời gian sạc nhanh.
 • Chi phí nuôi xe siêu rẻ
 • Phù hợp với rất nhiều tiêu chí: xe gia đình nhỏ, xe cho người mới lái, xe chạy dịch vụ…
 • Nhỏ gọn, dễ luồn lách, gầm cao leo vỉa tốt.
 • Xe nhỏ nhưng cốp to, rộng rãi, có thể mở rộng thêm khoang chứa đồ
 • Nội thất ổn, thiết kế đơn giản không rối rắm, chất lượng nhựa tốt, chắc chắn và cứng cáp. Ghế da sạch sẽ dễ vệ sinh.

Chê

 • Cốp cao, nặng và khó đóng.
 • Phần mềm hiện tại hơi nghèo nàn, không có những option quan trọng cho xe hơi ví dụ như Bản đồ GPS.
 • Xe thi thoảng xuất hiện lỗi ảo, cả trên app và cả trên xe. Lâu lâu phải tới hãng reset lại.
 • Điều hoà rất lạnh không chỉnh được nhiệt độ.
 • Đèn Halogen hơi tối không phù hợp.

Nếu bạn là người chơi xe thích hưởng thụ, Bạn sẽ không thích VF5.

Nếu bạn là người thực dụng, Bạn sẽ mê VF5.

P/s: Nếu bạn là người như mình, cần chiếc xe để đi lại hằng ngày và phục vụ gia đình, budget không quá dư dả, không muốn tốn nhiều tiền để nuổi xe. Muốn service tốt nhất. Bạn nên mua VinFast VF5.

Cre: Cườngg Mạnh

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top