SUV điện cực đẹp Audi e-tron 2023 được “nhá hàng”, sẽ mang tên mới là Q8 e-tron?

Chiếc Audi e-tron là sản phẩm đáng mong chờ của Audi đang tiến gần hơn đến việc sản xuất khi công ty đã công bố một nguyên mẫu mới tại E-Cannonball ở Hamburg với tên gọi có thể sẽ khác – Audi Q8 e-tron?

Hồi tháng 3 vừa qua, Audi e-tron facelift đã từng được hãng xe sang ở vùng Ingolstadt hé lộ bằng cách đem phiên bản sportback thử nghiệm đi chạy thử ở điều kiện thời tiết lạnh.

SUV điện Audi e-tron 2023 được “nhá hàng”, sẽ mang tên mới là Q8 e-tron? ảnh 1

Tới nay phiên bản thường của chiếc xe đã tiếp tục được hãng hé lộ, dù vẫn khoác trên mình một lớp decal nguỵ trang. Dù không trực tiếp đề cập là e-tron, nhưng lớp nguỵ trang in dòng chữ “Prototype” (bản thử nghiệm) cho thấy nó là một mẫu xe sắp ra mắt.

SUV điện Audi e-tron 2023 được “nhá hàng”, sẽ mang tên mới là Q8 e-tron? ảnh 2

Các chi tiết màu đỏ có thể là gợi ý rằng chiếc xe thử nghiệm là bản thể thao S với 3 mô-tơ.

SUV điện Audi e-tron 2023 được “nhá hàng”, sẽ mang tên mới là Q8 e-tron? ảnh 3

 Lớp nguỵ trang không che giấu được lưới tản nhiệt Singleframe với bề mặt mới và cản trước đã được Audi sửa đổi lại với các hốc gió thể thao.

Vào tháng 11 năm ngoái, Audi đã công bố e-tron thế hệ tiếp theo sẽ được tung ra thị trường vào năm 2026 và đổi tên “Audi Q8 e-tron”.

SUV điện Audi e-tron 2023 được “nhá hàng”, sẽ mang tên mới là Q8 e-tron? ảnh 4

Tuy nhiên, việc đổi tên được cho là sẽ diễn ra sớm nhất vào năm sau khi hãng ra mắt bản facelift của xe. Cả e-tron và e-tron Sportback sẽ được nâng cấp pin lớn và động cơ điện hiệu quả hơn để đẩy phạm vi hoạt động vượt quá 600km theo chu kỳ WLTP.

 Q8 e-tron sẽ được đặt phía trên Audi Q6 e-tron sắp ra mắt của Audi dựa trên nền tảng ô tô điện chuyên dụng. Trong khi đó e-tron hiện tại vẫn dựa trên chassis MLB Evo được chia sẻ với Audi Q8 chạy xăng.

SUV điện Audi e-tron 2023 được “nhá hàng”, sẽ mang tên mới là Q8 e-tron? ảnh 5

Nằm dưới Q6 e-tron, ngoài Q4 e-tron thì Audi cũng đang bán Q5 e-tron ở Trung Quốc – về cơ bản là một phiên bản sang trọng của chiếc SUV điện Volkswagen ID.6. Audi không hé lộ về thời điểm E-Tron facelift sẽ được tiết lộ, nhưng Paris Motor Show sẽ diễn ra vào tháng tới.

Nếu không ra mắt tại sự kiện này, có lẽ chiếc SUV điện sẽ xuất hiện tại Triển lãm ô tô Los Angeles vào nửa cuối tháng 11.

https://www.youtube.com/watch?v=22Q3DSRZyT0
Xem “Người không biết gì” về xe review Audi Tờ-Tờ | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: carscoops

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top