Startup Việt Nam chào bán xe bay: Giá từ 2 tỷ, đã bay thử 1.000 km ở Hà Nội và miền Tây

Mô tô bay của Airlios có 4 lựa chọn bao gồm Air One, Pegasus, Minotaur và Custom, giá từ 2 tỷ đồng vừa được trưng bày tại triển lãm VMS 2022.

Sáng 26/10, Airlios trưng bày nguyên mẫu mô tô bay cá nhân đầu tiên khu vực Đông Nam Á tại triển lãm Vietnam Motor Show 2022.

Start-up Việt chào bán mô tô bay tại Việt Nam: Giá trên 2 tỷ, 4 mẫu, đã bay thử 1.000 km ở Hà Nội và miền Tây - Ảnh 1.
Mô tô bay của Airlios tại triển lãm Vietnam Motor Show 2022.

Airlios là một startup Việt Nam, trụ sở đặt tại Hà Nội, chào bán 4 mẫu mô tô bay, bao gồm Air One, Pegasus, Minotaur và Custom, giá bán quy đổi lần lượt 2 tỷ đồng, 2,2 tỷ đồng, 2,46 tỷ đồng và 2,46 tỷ đồng. Tất cả đều được sản xuất tại Việt Nam.

Nguyên mẫu trưng bày là nguyên mẫu của Pegasus, đã bay thử nghiệm hơn 100 giờ và di chuyển tổng quãng đường 1.000 km.

Trong quá trình thử nghiệm, nguyên mẫu chỉ có những bộ phận cơ bản, còn thân vỏ bên ngoài được gấp rút hoàn thiện để trưng bày ở triển lãm, không phải thiết kế chính thức.

Theo Airlios, hãng đã bay thử nghiệm nguyên mẫu tại “khu vực an toàn” tại Hà Nội và một số tỉnh miền Tây. Dự kiến, sản phẩm thương mại bán ra thị trường vào năm 2027 dưới hình thức bán đứt hoặc cung cấp dịch vụ vận tải.

Startup Việt Nam chào bán xe bay: Giá từ 2 tỷ, 4 mẫu, đã bay thử 1.000 km ở Hà Nội và miền Tây - Ảnh 3.
Airlios Pegasus.

Thiết bị có thể điều khiển bằng hai cách. Một là trực tiếp điều khiển và hai là tự hành. Với hình thức trực tiếp điều khiển, người dùng phải trải qua khoá đào tạo của Airlios. Trong khi đó, với hình thức tự hành, người dùng lựa chọn điểm đến và mô tô bay sẽ tự vận hành.

Mô tô bay của Airlios có chiều dài 1,9 m, chiều cao 1,15 m và sải cảnh 2 m. Trọng lượng 220 kg và trọng lượng cất cánh tối đa là 320 kg, tức tải trọng 100 kg. Mô tô bay chỉ có một chỗ ngồi.

Ngoài ra, quãng đường bay tối đa là 33 km, tốc độ tối đa 100 km/h và thời lượng bay tối đa (với tải trọng 100 kg) là 20 phút. Độ cao bay dưới 120 m. Nguồn năng lượng đến từ pin lithium-ion và một nguồn điện dự phòng với thiết lập pin kép.

Vật liệu cấu thành bao gồm hợp kim nhôm và sợi carbon. Cánh quạt làm bằng gỗ, phủ carbon bên ngoài. Phương thức điều khiển bao gồm tay cầm và màn hình cảm ứng.

Thiết bị vận hành nhờ 8 động cơ không chổi than. Trong trường hợp một động cơ nào đó gặp lỗi hoặc hỏng, mô tô bay vẫn hoạt động bình thường, rồi tự tìm chỗ đáp gần và nhanh nhất có thể.

Các bộ phận chính bao gồm khung máy, vỏ máy, kính chắn buồng lái, hệ thống điều khiển, ghế ngồi, khung đỡ ghế ngồi, cánh quạt và hệ thống pin. Người dùng khi lên mô tô bay yêu cầu có mũ bảo hiểm.

Đại diện hãng chia sẻ, bốn mẫu mô tô bay có chung thông số kỹ thuật và chỉ khác thiết kế. Riêng mẫu Custom cho phép khách hàng thiết kế ngoại hình và tuỳ chọn màu sắc theo sở thích cá nhân.

Thiết bị bay cá nhân đang phát triển tại một số khu vực như châu Âu, Bắc Mỹ và được coi là một trong những hình thức di chuyển trong tương lai vì giải quyết được bài toán tắc đường. Một số startup nổi tiếng trong lĩnh vực xe bay có thể kể đến AirCar, Archer Aviation, SkyDrive, Joby-Aviation, Lilium,…

https://www.youtube.com/watch?v=aQ1tiNgS_KA
9 thiết kế cực tiện dụng trên những chiếc siêu xe không phải ai cũng biết | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: https://toquoc.vn/startup-viet-nam-chao-ban-xe-bay-gia-tu-2-ty-4-mau-da-bay-thu-1000-km-o-ha-noi-va-mien-tay-20221026172645968.htm

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top