“Siêu bò” triệu USD Lamborghini Aventador SVJ Roadster với ngoại thất lạ lần đầu lộ diện về Việt Nam

Đây là chiếc Lamborghini Aventador SVJ Roadster thứ 3 được đưa về Việt Nam, xe đã được đưa về Việt Nam thừ nhiều tháng trước nhưng đây là lần đầu tiên siêu xe này chính thức lộ diện.

Đây là lần đầu tiên Lamborghini Aventador SVJ này chính thức lộ diện

Thêm một tin vui với anh em yêu xe tại Việt Nam, đó là một người sở hữu siêu xe tại Đà Nẵng mới đây đã chia sẻ hình ảnh chiếc Lamborghini Aventador SVJ Roadster đang trong quá trình vệ sinh xe ở thành phố biển này. Như vậy, đây đã là chiếc Aventador SVJ Roadster thứ 3 về Việt Nam và cũng là chiếc SVJ thứ 6 cập bến nước ta.

Ngoại thất xe có màu sơn xanh lá Verde Mantis – tông màu cực hiếm thấy trên dòng Aventador tại Việt Nam. Xe có một số option cá nhân hóa đắt tiền như logo SVJ trên vòm bánh sau có giá không dưới 100 triệu đồng, ốc khóa bánh xe sơn đỏ, cùm phanh sơn đen,… Bên trong khoang nội thất là tông màu đỏ – đen kết hợp với nhau, đi kèm dây đai an toàn màu đỏ nổi bật.

Ngoại thất này khác biệt rõ ràng so với 2 chiếc Lamborghini Aventador SVJ Roadster đã về nước trước đó gồm màu sơn vàng nhám và cam.

Lamborghini Aventador SVJ này được nhập về từ một showroom bên Lào

Dù người đăng tải hình ảnh không chia sẻ thông tin cụ thể về siêu xe này nhưng theo những thông tin mà mình nắm được, chiếc xe được nhập khẩu thông qua một đơn vị tư nhân tại Lào từ năm 2020 và nằm lại quốc gia láng giềng này từ đó đến nay. Chia sẻ thêm với mọi người đây là đơn vị cũng từng đưa về Lào nhiều siêu xe đầu tiên như Lamborghini Aventador SVJ Coupe, McLaren 765LT,…

Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường Việt đã có tổng cộng 6 chiếc Aventador SVJ, bao gồm ba chiếc phiên bản Coupe (sơn màu xanh dương, xanh rêu và vàng bóng) cùng ba chiếc phiên bản Roadster (sơn màu vàng nhám, cam bóng và xanh lá). Tuy nhiên chỉ có 3 trong số 6 siêu xe trên thường xuyên xuất hiện trên đường phố hơn, còn lại hầu hết được chủ nhân sử dụng khá kín đáo.

Lamborghini tiếp tục trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên dung tích 6.5 lít ở các mẫu Aventador LP700-4/S/SV trên Aventador SVJ ở cả hai biến thể Coupe và Roadster, tuy nhiên đã được tinh chỉnh cho công suất tối đa 770 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại đạt 720 Nm.

Sức mạnh được truyền đến tất cả các bánh thông qua hộp số tự động ISR 7 cấp, nhờ đó “siêu bò” màu độc nhất Việt Nam này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây (chậm hơn bản Coupe 0,1 giây) trước khi đạt tốc độ tối đa 350 km/h.

Siêu xe này đã lộ diện về gara đại gia Đà Nẵng cách đây vài tháng

Lamborghini Aventador SVJ Roadster được sản xuất giới hạn 800 chiếc trên toàn thế giới. So với bản Coupe, số lượng ít hơn 100 chiếc. Ngoài bản thường này, hãng siêu xe Ý còn sản xuất thêm 63 chiếc SVJ mỗi loại để gợi nhớ năm thành lập hãng – 1963.

Chưa rõ giá bán chiếc Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu xanh lá, song thời điểm hiện tại giá “siêu bò” này tại thị trường Mỹ lên tới ngót nghét 1 triệu đô. Nhiều khả năng, chiếc siêu xe vừa về Việt Nam có giá ước tính khoảng 1 triệu USD (~ 24 tỷ VNĐ) do đã về Lào từ lâu, song giá trị ngày càng tăng do số lượng giới hạn và dùng động cơ hút khí tự nhiên.

https://www.youtube.com/watch?v=m3OIOpF10bw
“Siêu bò” Lamborghini Aventador SVJ với ngoại thất 7 sắc cầu vồng độc nhất VN | Tạp Chí Siêu Xe

Ảnh: FBNV, Tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top