Sau nhiều ngày tăng “phi mã”, Voucher VinFast bắt đầu “hạ nhiệt”, VF8 Eco được chào bán ở mức “chưa từng có”

Sau khoảng 2 tuần tăng “phi mã”, giá Voucher Vinhomes đã bắt đầu hạ nhiệt thấy rõ. Các nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý hiện đang đưa ra mức giá rất hấp dẫn dành cho người mua VinFast VF8.

VinFast VF8 hiện là một trong những mẫu ô tô điện được quan tâm hàng đầu tại Việt Nam. Do đó, bất cứ biến động về giá nào của mẫu xe này cũng đều lập tức thu hút sự chú ý.

Mới đây, trên các nhóm hội dành cho những người quan tâm đến xe VinFast, nhân viên tư vấn bán hàng của đại lý đã rao bán VF8 với mức giá hấp dẫn. Theo đó, nhiều nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý đang chào bán VinFast VF8 phiên bản Eco với giá chỉ 75x triệu đồng.

Trong khi đó, một số nhân viên tư vấn bán hàng khác báo giá lăn bánh chỉ 765 triệu đồng cho VinFast VF8 Eco. Với bản Plus, giá bán của VinFast VF8 là trên 900 triệu đồng.

Hàng loạt nhân viên tư vấn bán hàng báo giá hấp dẫn cho VinFast VF8

Hàng loạt nhân viên tư vấn bán hàng báo giá hấp dẫn cho VinFast VF8

Giá lăn bánh của VinFast VF8 bản Eco chỉ còn 765 triệu đồng

Giá lăn bánh của VinFast VF8 bản Eco chỉ còn 765 triệu đồng

Giá bán kể trên đã bao gồm tiền mua voucher Vinhomes 200 triệu hoặc 150 triệu đồng. Sở dĩ giá VinFast VF8 giảm xuống là do giá voucher Vinhomes “hạ nhiệt” so với thời điểm trước đó.

Sở dĩ VinFast VF8 có giá hấp dẫn như vậy là vì voucher Vinhomes hạ nhiệt

Sở dĩ VinFast VF8 có giá hấp dẫn như vậy là vì voucher Vinhomes “hạ nhiệt”

Tất nhiên, giá bán này chỉ áp dụng với những chiếc VinFast VF8 thuộc suất cọc tiên phong. Với những khách hàng tiên phong, giá của VinFast VF8 sẽ là 1.057.100.000 đồng cho bản Eco và 1.237.500.000 đồng cho bản Plus. Ngoài ra, khách hàng tiên phong còn được tặng thêm voucher 150 triệu đồng.

Chương trình áp dụng voucher Vinhomes khi thanh toán mua VF8 đã được VinFast triển khai từ hồi cuối tháng 12/2022.

Giải thích về chương trình ưu đãi này, VinFast cho biết hãng đang sản xuất và bàn giao xe VF8 theo đúng số thứ tự đơn đặt hàng của khách.

Tuy nhiên, do tình hình kinh tế khó khăn, một số khách hàng có số thứ tự đặt cọc sớm hiện chưa sẵn sàng để nhận xe.

Điều này dẫn tới việc tồn lại một lượng xe VinFast VF8 đã sản xuất xong nhưng chưa thể bàn giao cho đúng khách hàng.

Để hỗ trợ các khách hàng có số thứ tự đặt cọc sau đổi phiên bản, đổi màu sắc và nhận xe sớm, VinFast quyết định triển khai chính sách áp dụng voucher Vinhomes khi thanh toán xe VF8.

Trong tháng 1/2023 vừa qua, VinFast đã giao tổng cộng 358 chiếc ô tô điện VF e34 và VF8 cho khách hàng Việt. Trong đó, có 204 chiếc VinFast VF8 và 154 chiếc VF e34.

So với kết quả bán hàng trong tháng 12/2022 (2.730 xe), doanh số của VinFast VF8 giảm đến 92,5%.

Điều này không có gì lạ vì đây là xu hướng chung của toàn thị trường ô tô Việt Nam khi tháng 1/2023 trùng vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán.

Trong tháng 1/2023, đã có 204 chiếc VinFast VF8 được giao cho khách hàng trong nước

Trong tháng 1/2023, đã có 204 chiếc VinFast VF8 được giao cho khách hàng trong nước

Hiện VinFast VF8 có giá niêm yết 1,129 tỷ đồng ở bản Eco và 1,309 tỷ đồng ở bản Plus nếu không bao gồm pin.

Giá kèm pin của xe là 1,459 tỷ đồng với bản Eco và 1,639 tỷ đồng với bản Plus. Giá bán này đã gồm gói trang bị hỗ trợ người lái ADAS và Smart Service trị giá 132 triệu đồng.


Giá voucher VinFast tăng gấp đôi, dân buôn thi nhau gom hàng số lượng lớn, người dùng chẳng được giảm bao nhiêu

Kể từ khi VinFast áp dụng chính sách hoàn tiền cho khách hàng tiên phong mua VF 8 qua voucher, giá của voucher bắt đầu tăng mạnh trở lại. Anh An, một người làm trong nghề kinh doanh voucher trong 2 năm qua, cho biết: “Thị trường đang ở thời điểm nóng nhất trong vòng 1-2 năm qua.

Do chính sách hoàn tiền sẽ hết hạn vào ngày 15/2 tới đây nên gần như toàn bộ khách hàng mua xe VF 8 tiên phong phải săn lùng voucher chỉ trong thời gian ngắn tính từ khi kết thúc Tết Nguyên Đán”.

Giá voucher VinFast tăng gấp đôi kể từ khi áp dụng chính sách hoàn tiền, dân buôn lũ lượt gom hàng số lượng lớn - Ảnh 2.
Giá voucher đang tăng theo từng ngày đến kỳ hạn 15/2.

Trên thị trường hiện tại, voucher 200 triệu đang có giá giao động từ 172-177 triệu đồng. Trong khi trước đó, voucher loại này có giá khoảng từ 90-95 triệu đồng.

Tương tự, voucher 150 triệu ban đầu có giá từ 65-70 triệu đồng, nay tăng lên mức 126-130 triệu đồng.

Có thể thấy, mức lợi nhuận cho những người “gom” voucher từ trước đã tăng khoảng gấp đôi sau khi có chính sách hoàn tiền qua voucher.

Giá voucher VinFast tăng gấp đôi kể từ khi áp dụng chính sách hoàn tiền, dân buôn lũ lượt gom hàng số lượng lớn - Ảnh 3.
Voucher loại 70 triệu cũng có giá từ 47-50 triệu đồng.

Phương thức giao dịch hiện tại hoàn toàn tự do, các đầu mối mua buôn sẽ gặp mặt trực tiếp người có nhu cầu bán hoặc chuyển khoản tiền mua và giao hàng từ xa.

“Chuyển khoản cũng tiện vì đảm bảo tiền đến tay người bán, trong khi voucher sẽ do shipper thân thiết nhận”, An nói. Tuy nhiên, cũng có người chỉ nhận giao dịch trực tiếp để đảm bảo an toàn.

Theo An, việc buôn bán voucher này có thể xem là một nghề mới trong xã hội. Tuy nhiên, loại hình công việc có rủi ro nhất định cho những người mua gom bởi số voucher tung ra thị trường phụ thuộc lớn vào Vingroup, khi nguồn cung nhiều, vượt nhu cầu mua xe, các loại voucher trên thị trường chợ đen này cũng sẽ giảm giá theo.

VF 8 là mẫu xe “hot” nhất của VinFast hiện nay

Việc giá voucher đạt đỉnh cũng khiến nhiều chủ xe VinFast VF 8 không hài lòng. Số đông đều không nghĩ đến chuyện giá voucher sẽ tăng mạnh như vậy và khoản tiền được hoàn lại không cao như đã tưởng tượng.

Anh Hoàn, một chủ xe VinFast VF 8 Eco, cho hay: “Khi biết giá voucher 200 triệu đã lên 170 triệu đồng, mình từ bỏ luôn vì nghĩ khoản tiền thu về chỉ cỡ hơn 30 triệu. Không bõ”. Trên thị trường cũng có khá nhiều người có quan điểm giống với anh Hoàng.

https://www.youtube.com/watch?v=b80G1C7KV_E&t=480s
Top siêu xe đắt nhất thế giới năm 2021 | Tạp Chí Siêu Xe

Theo:Thanh Niên Việt / Tạp Chí Bốn Bánh

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top