Nhìn lại những huyền thoại trên đường đua của thương hiệu Porsche tái hợp sau 40 năm

Các mẫu xe thuộc thời kỳ hoàng kim của xe đua Porsche đã xuất hiện tại một sự kiện ở Leipzig, Đức.

Vào những năm 80, giải đua xe thể thao Group C ở thời kỳ đỉnh cao. FISA đã thay thế những mẫu xe đua sản xuất dựa trên buồng lái kín của Group 5 và các nguyên mẫu ôtô thể thao có mui mở của Group 6.

Đây cũng là giải đua xe thành công nhất của Porsche từ trước đến nay.

Ở đỉnh cao vào cuối những năm 80, Group C có những tài năng cũ của F1 như Jochen Mass, và sự phổ biến của môn thể thao này thậm chí còn sánh ngang với F1.

Porsche đã tổ chức một cuộc hội ngộ nhỏ, bao gồm cả những chiếc xe và những tay đua của thời đó cho một ngày đặc biệt trên đường đua.

Porsche,  Group C,  xe dua Porsche anh 1

Các tay đua Bernd Schneider, Timo Bernhard, Hans-Joachim Stuck, Derek Bell và Jochen Mass đều có mặt tại Trung tâm Trải nghiệm Porsche ở Leipzig.

Đáng chú ý, còn có sự tham gia của Bernhard, từng vô địch giải Le Mans vào năm 2010 nhưng không thuộc kỷ nguyên của Group C.

Những cựu tay đua đã gặp gỡ mẫu xe 956 giành chiến thắng trong giải đua 24 Hours of Le Mans năm 1982 với số khung 956-002.

Một mẫu xe 956 khác mang số khung 956-005, đã giành chiến thắng trong các cuộc đua 1.000 km tại Nürburgring và Spa.

Ngoài ra còn có chiếc 962C với số xuất phát 17, giành vô địch giải Le Mans năm 1987. Chúng đều được Bảo tàng Porsche khôi phục màu sơn ban đầu.

Porsche,  Group C,  xe dua Porsche anh 2

Bernhard cho biết: “956 là chiếc xe đua thành công nhất trong lịch sử của Porsche. Nó đã chinh phục mọi người.

Và nó vẫn là mẫu xe chiến thắng trong suốt 12 năm”. 956 là một chiếc xe đua thực sự thống trị trên mọi phương diện, vẫn bất bại tại Le Mans từ năm 1982 đến năm 1985.

Hai năm sau, chiếc 962C của Porsche giữ danh hiệu vô địch, kéo dài 5 năm, điều mà ngay cả Toyota cũng chưa làm được tại giải Le Mans.

https://www.youtube.com/watch?v=c9KCMuMQRnQ&t=10s
[Chi tiết] xe thể thao Porsche 911 carrera 2021: Thông số, nội thất, ngoại thất… | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: carbuzz

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top