Mercedes-AMG One – “Hổ giấy” đáng quên của hãng xe Đức

Sau gần 5 năm công bố, Mercedes-AMG One vẫn chưa thể dược sản xuất và bàn giao tới tay khách hàng.

Tôi chắc chắn chúng tôi đang xỉn khi nói có” là cách nói vui mà CEO Mercedes-Benz Ola Kallenius chia sẻ với giới truyền thông, về việc tại sao họ lại chấp thuận một dự án khó và nhiều rủi ro như siêu xe Mercedes-AMG One.

Cho tới giờ, Mercedes-Benz đã lùi lịch bàn giao Mercedes-AMG One không ít lần vì những thách thức không hề dễ vượt qua trong khâu kỹ thuật mà họ gặp phải.

Mercedes-AMG One sử dụng động cơ V6 1.6L tăng áp kết hợp hệ thống hybrid – cấu hình tiêu chuẩn của xe đua F1 thời đó. Xe được nhá hàng lần đầu vào đầu năm 2016 và chính thức ra mắt dưới dạng concept vào tháng 9-2017 tại triển lãm Frankfurt với tên gọi Project One

Công suất hệ thống được cho là không dưới 1.000 mã lực, nhờ đó mang lại cho Mercedes-AMG One tốc độ tối đa không dưới 350 km/h.

Việc copy động cơ xe đua F1 vào xe thường không dễ như Mercedes-Benz tưởng tượng – Ảnh: Mercedes-Benz

Tuy vậy, việc ứng dụng công nghệ truyền động F1 vào xe phổ thông là một thách thức không hề nhỏ. Ngay cả ở trạng thái chờ, số vòng tua máy của động cơ trên vẫn ở ngưỡng hơn 5.000 vòng/phút – con số không nhiều động cơ diesel trên thế giới đạt được, dẫn tới nhiệt độ, mức tiêu thụ nhiên liệu (và tương ứng là khí thải) cũng như độ bền hệ thống nếu giữ nguyên sẽ bị tác động tiêu cực nghiêm trọng.

Giờ, khi xe đã chính thức xuất hiện gần 5 năm, họ mới chỉ sẵn sàng… hé lộ thêm thông tin về dự án này trong một vài tuần tới.

Nội thất Mercedes-AMG One – Ảnh: Mercedes-Benz

Mốc thời điểm ra mắt dự kiến đầu tiên của Mercedes-AMG One là 2019. Xe có giá khởi điểm 2,27 triệu euro và chỉ 275 xe được sản xuất. Dự án Mercedes-AMG One có thể là một khoản lỗ không nhỏ của thương hiệu Đức, xét tới thách thức mà họ phải đối mặt và lợi ích tài chính hạn chế đạt được từ nguồn này.

https://www.youtube.com/watch?v=JB5hxROLh60
Lamborghini Sian – “Tắc kè hoa” về Việt Nam? | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Tuoitre

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top