Lô 999 chiếc xe điện “Made in Vietnam” VinFast VF8 đầu tiên sang Mỹ buộc phải triệu hồi do lỗi màn hình trung tâm

VinFast sẽ phải triệu hồi 999 chiếc VinFast VF8 tại thị trường Mỹ do lỗi hệ thống màn hình trung tâm nhưng các xe này sẽ được cập nhật phần mềm qua mạng (giao thức OTA) để sửa lỗi mà không cần mang đến đại lý.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), VinFast VF8 gặp vấn đề với màn hình trung tâm của bộ phận giải trí đa chức năng (MHU) khi bộ phận này có thể không hiển thị thông tin an toàn quan trọng (đồng hồ tốc độ, đèn cảnh báo…) và làm tăng nguy cơ tai nạn.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi nằm ở một lỗi phần mềm hệ thống đã ảnh hưởng đến việc giao tiếp của MHU với các bộ phận liên quan và gây gián đoạn nguồn cấp dữ liệu hiển thị trên màn hình và gây tình trạng màn hình trống, không xuất hiện thông tin.

Tổng cộng 999 chiếc VinFast VF8 trong lô xe đầu tiên đều được triệu hồi lần này tại Mỹ, sản xuất từ ngày 27/5/2022 đến ngày 25/11/2022. Tuy nhiên, NHTSA cho biết chỉ có 111 chiếc đã được giao đến tay khách hàng, 153 chiếc đang trong diện dùng để cho thuê và hoặc thuộc sở hữu của các doanh nghiệp để chạy dịch vụ, 735 chiếc còn lại vẫn thuộc quyền quản lý của VinFast.

Trong số 264 chiếc đang vận hành trên đường phố Mỹ, VinFast cho biết có 18 sự cố đã được báo cáo trên 14 chiếc xe; trong đó, 8 trường hợp xảy ra khi xe đang đỗ, 5 trường hợp xảy ra khi xe đang vận hành và 5 trường hợp không báo vị trí của cần số.

Để khắc phục vấn đề của VF8 tại Mỹ, VinFast sẽ triển khai bản sửa lỗi phần mềm với cơ chế giám sát mới giúp phát hiện sự cố trong quá trình hoạt động và tái khởi động màn hình khi bị tắt. Việc cập nhật bản vá lỗi này sẽ được thực hiện thông qua mạng (giao thức OTA), khách hàng không cần mang xe đến đại lý và cũng không tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

Theo Thế Giới Phương Tiện

https://tapchisieuxe.com/xe-oto-dien-vinfast-vf8-lien-tuc-bi-ngat-dieu-hoa-chuyen-gia-hai-kar-neu-ly-do-va-nhung-bien-phap-xu-ly-cua-hang.html

Xe ôtô điện VinFast VF8 liên tục bị ngắt điều hòa: Chuyên gia Hải Kar nêu lý do và những biện pháp xử lý của hãng

Mẫu xe điện đầu bảng của hãng xe điện Việt Nam VinFast VF8 thời gian qua liên tục dính ồn ào về vấn đề điều hòa khi gặp thời tiết nóng và hãng đã có những biện pháp xử lý để khách hàng có thể sử dụng xe bình thường.

Trong thời gian vừa qua, người dùng liên tục phản ánh tình trạng xe điện VinFast VF8 bị ngắt điều hòa mát. Tình trạng này đặc biệt diễn ra nghiêm trọng ở Hà Nội khi mức nhiệt vài ngày qua nắng nóng đỉnh điểm.

Nhiều chủ xe cho biết, dù bật điều hòa ở mức lạnh nhất, nhưng VinFast VF8 vẫn không mát và khi đi trong xe không khác gì ở ngoài trời. Không chỉ VF8, VinFast VF e34, VinFast VF5 cũng gặp phải hiện tượng tương tự.

VinFast VF8 liên tục bị ngắt điều hòa: Chuyên gia nói lý do, hãng xử lý thế nào? - Ảnh 1.
VinFast VF8 liên tục bị ngắt điều hòa. Ảnh Group VinFast.

Theo chuyên gia ô tô Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar), việc ngắt điều hòa này là do thời tiết quá nắng nóng, phần mềm chỉnh ở mức nhiệt tự ngắt thấp.

“Mấy ngày nay, nhiệt độ ở Hà Nội là hơn 40 độ C, tuy nhiên thực tế nhiệt độ cao hơn khoảng 60 độ C do hiệu ứng bê tông. Trong khi đó, phần mềm xe VinFast được đặt ở khoảng 40 độ C điều hòa sẽ ngắt để bảo vệ động cơ. Do đó, khi nhiệt độ quá cao, xe điện VinFast VF8 bị mất điều hòa là điều không khó hiểu”, vị chuyên gia này nói.

Cũng theo ông Hải Kar, mất điều hòa là hiện tượng khá phổ biến của xe điện hiện nay khi thời tiết nắng nóng cao điểm. Mặc dù vậy, do xe điện có phần mềm nên hãng có thể điều chỉnh bằng cập nhật để giải quyết tình trạng này.

VinFast VF8 liên tục bị ngắt điều hòa: Chuyên gia nói lý do, hãng xử lý thế nào? - Ảnh 2.
VinFast đã thông báo đến khách hàng để khắc phục điều hòa. Ảnh Khải Phạm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hãng xe Việt đã thông báo đến những khách hàng sử dụng VinFast VF8 trong diện ảnh hưởng bởi điều hòa để khắc phục tình trạng mất điều hòa khi nhiệt độ cao.

“Hãng đã thông báo đến tôi để khắc phục cách đây khoảng nửa tháng bằng cách cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, chưa có thời gian đi lại nên tôi hiện vẫn chưa khắc phục”, một khách hàng sử dụng VinFast VF8 nói.

Được biết, VinFast sẽ tiến hành cập nhật phần mềm mới nhất cho VF8, đồng thời thay thế ống dẫn khí điều hòa trên xe để khắc phục hiện tượng mất điều hòa của xe khi nhiệt độ tăng cao.

Cụ thể hơn, nếu xe đã được nâng cấp lên phần mềm 8.7.8 thì chỉ cần thay thế linh kiện tốn khoảng 3 giờ. Trong khi đó, xe VinFast VF8 đang sử dụng bản thấp hơn 8.7.8 thì sẽ cần thời gian lâu hơn từ 9 – 12 giờ đồng hồ để vừa cập nhật phần mềm và thay linh kiện.

https://tapchisieuxe.com/chuyen-tu-honda-cr-v-sang-vinfast-vf8-co-gai-goc-viet-tai-my-nhan-xet-minh-chua-thay-xe-vinfast-te-nhu-nguoi-ta-don-doan-phan-xet.html

Chuyển từ Honda CR-V sang VinFast VF8, cô gái gốc Việt tại Mỹ nhận xét: “Mình chưa thấy xe VinFast tệ như người ta đồn đoán, phán xét”

Một cô gái đang sinh sống tại mỹ đã nêu quan điểm cá nhân của mình trước nhiều thông tin đồn đoán, chê bai từ một bộ phận cộng đồng mạng ở Mỹ về mẫu xe điện VinFast VF8.

Câu chuyện Cô gái tại Mỹ đổi xe Honda CRV hybrid touring 2020 lên VinFast VF8

Mình không hiểu biết nhiều về ô-tô, kinh nghiệm cầm lái ở Mỹ của mình đang ở mức hơn 21k miles.

Mình đang sở hữu chiếc Honda CRV hybrid touring 2020, giá ra khỏi dealer tháng 6 năm 2020 là $43k, không full option.

Nay mình xin được so sánh con Honda của mình vs con Vinfast sau “kinh nghịm” 15 phút lái thử từ 1111 Story road qua 11th street, lên 280 exit Mc Laughlin và về lại 1111 story road!

Về hình thức:

Xe Vinfast đẹp hơn xe Honda mình đang dùng, màu xe đa dạng:đỏ,trắng ,vàng ,xanh deep ocean….,,vv

Về nội thất: đẹp, sang trọng, nhiều hơn xe mình đang dùng vài tính năng như: sưởi được cho ghế ngồi phía sau (xe mình chỉ sưởi cho 2 ghế trước). Cửa sổ trần rộng,đẹp!

Các tính năng như brake hold, giữ khoảng cách với xe phía trước (xe mình ko mua option này), giữ làn đường, thắng tự động… của 2 xe hao hao nhau!

Xe Honda của mình có chức năng lái Sport, Eco, EV thì Vinfast là xe điện 100% nên chỉ có một chức năng lái! xe rất nhạy, tăng tốc nhanh và mượt, xe Honda của mình phải bật chế độ sport thì mới đạt độ mượt này (Nhưng vẫn kém mượt thua Vinfast một chút).

Về khoang hành lý phía sau:

Hai xe tương đương nhau.

Xe Honda mình dùng thì các option mình phải mua thêm còn xe Vinfast thì tất cả các option được tích hợp sẵn sàng!

Về thương hiệu thì mình xin không bàn!

Điều mình muốn bàn: với 15 phút lái thử, cảm giác của mình là rất thích, rất ưng ý, rất ấn tượng nhưng những điều ấy không giúp mình đủ can đảm để xuống tiền rước một em Vinfast về nhà, nói thẳng ra là vì mình CHƯA GIÀU đến mức tiêu tiền không cần đắn đo!

Nếu mình trúng xổ số, chắc chắn 1 em Vinfast màu deep ocean sẽ về nhà mình!

Tóm lại:

Mình CHƯA thấy xe Vinfast tệ như người ta đồn đoán-phán xét!

Theo thông tin từ những người Mỹ lão làng, có học thức, am hiểu về xe cộ thì: những năm đầu khi Hyundai đặt chân vào thị trường Mỹ, Hyundai cũng đối mặt với những trận cuồng phong nước bọt vuốt mặt không kịp, because talk is cheap, nhưng theo thời gian + uy tín + chất lượng đã giúp Hyundai trụ lại được và chiếm thị phần ở Mỹ!

Mình rất ấn tượng với Vinfast bởi lối chơi “thà một phút huy hoàng” rồi nếu có tắt thì cũng ok bằng cách đánh thẳng vào thị trường lớn, chứ không đi lòng vòng qua các nước nhỏ nhỏ!

Người thành công luôn có lối đi riêng!mình hy vọng và mong muốn Vinfast sẽ thành công và phát triển hơn nữa!

Những người hiểu biết thường là những người ít chê bai!

Trước khi chê bai, hãy nhìn lại xem bạn đã giàu có, thông minh, bản lĩnh hơn người bị bạn chê chưa?!?!

Mình chưa thấy Elon Must chê Vinfast mà toàn thấy những người áp đặt chính trị vào Vinfast, không mua nổi xe Vinfast (mà họ thường nói là: xe Vinfast có cho họ cũng không lấy – rất ư là xaolon!) chê Vinfast ko ra gì!

Cuộc sống vốn không dễ dàng! Đẩy người ta vượt qua 1 bức tường thì tốn ít sức hơn kéo người ta xuống để mình đạp lên với mục đích thoả mãn sự ích kỷ!

Chả lẽ hàng ngàn bộ óc ráp nối nên xe Vinfast lại kém cỏi hơn những bộ óc hẹp hòi?!?!?Tôi không tin!

So sánh VinFast VF7 và VF e34 – Khác biệt hoàn toàn nhưng vẫn là Crossover hạng C | Tạp Chí Siêu Xe

TCSX tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top