Koenigsegg One:1 từng của phó Tổng thống Guinea Xích Đạo bị tịch thu giờ ra sao?

Đại siêu phẩm Koenigsegg One:1 chỉ sản xuất duy nhất 7 chiếc, ước tính số tiền để sở hữu chiếc siêu xe này lên tới 7 triệu USD (160 tỷ đồng).

Bộ ba siêu xe triệu đô của con trai Tổng thống Guinea Xích đạo bị tịch thu

Vào năm 2016, Teodoro Nguema Obiang Mangue, phó Tổng thống của đất nước Guinea Xích Đạo, đã bị lực lượng cảnh sát của thành phố Geneva, Thụy Sỹ, tịch thu 25 chiếc ô tô khác nhau. 3 năm sau đó, 25 chiếc siêu xe và xe siêu sang của phó Tổng thống Guinea Xích Đạo đã được mang ra đấu giá và nhận được sự quan tâm rất lớn của các đại gia trên thế giới.

Đấu giá 25 siêu xe tịch thu của Phó Tổng thống Guinea Xích đạo | Ôtô-Xe máy  | Vietnam+ (VietnamPlus)

Lý do là trong số này có nhiều siêu phẩm cực hiếm như Lamborghini Veneno Roadster, Koenigsegg One:1, McLaren P1, Aston Martin One:77, Ferrari LaFerrari, Ferrari Enzo cùng Bugatti Veyron đây đều là những siêu xe mà các đại gia lắm tiền cũng chưa chắc có cơ hội sở hữu.

Đấu giá 25 siêu xe tịch thu của Phó Tổng thống Guinea Xích đạo - Báo Người  lao động

Trong 25 chiếc siêu xe đó, Lamborghini Veneno Roadster và Koenigsegg One:1 nhận được sự quan tâm rất lớn của các triệu phú, tỷ phú trên thế giới cũng các nhà sưu tập. Hãng siêu xe Thụy Điển từng “dằn mặt” đơn vị đấu giá vì số tiền từ 1,8 triệu đến 2,3 triệu đô la, tương đương 42 tỷ đến 53,6 tỷ đồng cho chiếc Koenigsegg One:1 của phó Tổng thống đất nước Guinea Xích Đạo chỉ mới lăn bánh vỏn vẹn 370 miles, tương đương 595 km là quá “rẻ mạt”.

Koenigsegg One:1 đỗ cạnh Lamborghini Veneno Roadster và McLaren P1 cùng Bugatti Veyron

Koenigsegg One:1 đỗ cạnh Lamborghini Veneno Roadster và McLaren P1 cùng Bugatti Veyron

Sau 3 năm, số phận của chiếc siêu xe Koenigsegg One:1 từng của phó Tổng thống Guinea Xích Đạo đã được hé lộ qua video của 1 youtuber sinh sống ở Dubai. Người này đã bắt gặp chiếc xe Koenigsegg One:1 từng bị tịch thu bán đấu giá của phó Tổng thống Guinea Xích Đạo bị bắt gặp trong tình cảnh thảm thương. Cụ thể xe được trưng bày cùng 2 chiếc xe Ferrari khác nhưng ngoại thất đã bám bụi dày đặc.

Bộ sưu tập siêu xe "khủng" bị tịch thu của phó Tổng thống Guinea Xích Đạo  được đem ra bán đấu giá

Video cũng cho thấy rõ chiếc siêu xe Koenigsegg One:1 dường như không có ai quan tâm đến dù được đặt trong 1 căn phòng riêng, hướng ra ngoài đường và có tấm kính trong suốt để người qua đường có thể ngắm. Đây không phải là kiểu giấu xe mà giới nhà giàu hay các quan chức thường sử dụng. Dù vậy, rất khó hiểu chiếc xe Koenigsegg One:1 lại bám bụi dày đặc.

Video quay khoảnh khắc siêu phẩm Koenigsegg One:1 bị bắt gặp ở Dubai trong tình cảnh ngoại thất bám đầy bụi

Chỉ có 7 chiếc siêu xe Koenigsegg One:1 được sản xuất và người ta tin rằng số tiền để giao dịch mẫu xe này hiện không dưới 7 triệu đô la, tương đương 160 tỷ đồng. Chiếc xe Koenigsegg One:1 mới bị tóm gọn ở Dubai có lý lịch rất đặc biệt vì từng thuộc sở hữu của phó Tổng thống Guinea Xích Đạo. Trên toàn thế giới chỉ có 2 siêu xe Koenigsegg One:1 màu xanh nhưng tùy chọn của mỗi xe khác nhau.

Đấu giá dàn siêu xe của Phó tổng thống trác táng

Trong khi chiếc xe Koenigsegg One:1 từng rao bán ở Anh có thêm các họa tiết màu trắng và nội thất là xanh-đen thì xe Koenigsegg One:1 từng của phó Tổng thống Guinea Xích Đạo chỉ có màu xanh kết hợp carbon và khoang lái là màu kem, y hệt chiếc xe Koenigsegg One:1 bám bụi dày đặc mới bị bắt gặp ở Dubai.

Koenigsegg One:1 hiện có giá trên 7 triệu đô la, thậm chí xe cuối cùng sản xuất có giá trên 10 triệu đô la nhưng chủ nhân chưa muốn bán

Koenigsegg One:1 hiện có giá trên 7 triệu đô la, thậm chí xe cuối cùng sản xuất có giá trên 10 triệu đô la nhưng chủ nhân chưa muốn bán

Được biết, ngoài siêu phẩm Koenigsegg One:1, phó Tổng thống Guinea Xích Đạo còn bị tịch thu 35 chiếc siêu xe và xe siêu sang khác bao gồm những cái tên rất nổi bật như Bugatti Veyron Grand Sport, Maserati MC 12, Ferrari 599 GTO, Bugatti Veyron, Porsche Carrera GT, Ferrari Enzo, Aston Martin One-77 hay Rolls-Royce Silver Spur Limousine vào năm 2011 và 5 năm sau đó là Lamborghini Veneno Roadster, McLaren P1, Ferrari LaFerrari và Bugatti Veyron.

https://www.youtube.com/watch?v=aE5ORker0ps&t=70s

Koenigsegg Regera và Pagani Huayra – 2 siêu xe đắt nhất Việt Nam | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: autoevolution

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top